Dùng que thử thai sau 7 ngày quan hệ có chính xác?

Sử dụng que thử thai là phương pháp xác định có thai chính xác cao, rẻ tiền và dễ thực hiện nhất, chỉ 7-10 ngày sau quan hệ là có thể dùng que thử thai được.

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là sau quan hệ bao lâu thì có thể dùng được que thử thai để biết chính xác là mình có thai hay không? Vì em và bạn trai mới có quan hệ TD nhưng không đeo bao cao su, em rất lo lắng vì sợ có thai ngoài ý muốn. Mong bác sĩ tư vấn giúp cho em! (Bảo Anh, 19t – Hà Nội)

Quan hệ sau bao lâu thì dùng que thử thai?

Chào Bảo Anh!

Vấn đề sau quan hệ bao lâu thì dùng được que thử thai không chỉ là thắc mắc của riêng em mà còn là thắc mắc chung của rất nhiều bạn gái trẻ khác nữa. Sau đây, các bác sĩ sản phụ khoa phòng khám Thiên Tâm sẽ giúp em giải đáp về vấn đề này:

dung-que-thu-thai

Thông thường, sau khi chậm kinh từ 5 đến 7 ngày dùng que thử thai thì có thể biết chính xác việc mình có thai hay không. Nhưng ngày nay, y học đã được phát triển thì thời gian để phát hiện thai sớm đã được cải thiện hơn rất nhiều. Chỉ 7 ngày sau khi quan hệ là có thể phát hiện thai sớm nhất với 2 loại que thử thai mới là: HCG Dipstick và Quicstick. Do đó, nếu em mới quan hệ thì hãy đợi sau 7 ngày rồi thử để biết chính xác mình có thai hay không.

Lưu ý khi sử dụng que thử thai

  • Thực hiện theo đúng như hướng dẫn sử dụng que thử thai ghi trên vỏ bao.
  • Nên sử dụng ngay trong vòng 10 phút sau khi lấy que ra khỏi bao. Mỗi que chỉ sử dụng một lần.

tu khoa

  • dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ
  • sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai
  • dung que thu thai co chinh xac 100 khong
  • que thử thai nào chính xác nhất
  • dùng que thử thai thấy 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Leave a Reply

Your email address will not be published.