3 cách chữa đau bụng cho trẻ sơ sinh ở nhà hiệu quả nhất 2021 mới nhất Nuôi con
Nuôi con

3 cách chữa đau bụng cho trẻ sơ sinh ở nhà hiệu quả nhất 2021

Trẻ sơ sinh bị đau bụng làm mẹ bỉm sữa lo lắng? Vậy có cách nào để chữa hết căn bệnh đau bụng thường hay gặp ở trẻ không? Hãy cùng báo Dinh Dưỡng đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về 3 cách chữa đau bụng cho trẻ sơ sinh ở nhà hiệu quả nhất 2021 nhé.

  1. Cho bé uống trà hoa cúc La Mã

Hoa cúc la mã có chứa các thành phần dinh dưỡng giúp chống co thắt, kích thích sự thư giãn của bé yêu cũng như làm giảm sự co thắt ở phần ruột. Sử dụng trà hoa cúc la mã giúp trẻ an thần, dễ chịu và bớt đau bụng hơn.

hinh1
Cho bé uống trà hoa cúc La Mã

Nguyên liệu để pha chế trà:

  • Hoa cúc La mã khô: nửa thìa cà phê
  • Nước sôi: khoảng 250 ml

Hướng dẫn pha trà: Mẹ bỉm sữa cho hoa cúc la mã vào cốc rồi cho nước nóng vào. Sau đó để khoảng 10 đến 15 phút rồi lọc phần trà để cho trẻ uống. Nếu trẻ sơ sinh còn trong giai đoạn bú sữa mẹ thì nên cho uống từ 2 đến 3 lần mỗi ngày. Trường hợp bé đã cai sữa mẹ thì nên cho con uống một thìa cà phê trà và uống 3 đến 4 lần mỗi ngày.

  1. Sử dụng hạt cây thì là

Hạt thì là được biết đến là một phương pháp hữu hiệu trong việc điều trị đau bụng ở trẻ sơ sinh đơn giản và tự nhiên tại nhà. Không chỉ làm giảm bớt khí bên trong bụng trẻ em mà hạt thì là còn giúp làm giảm đi sự khó chịu với các bệnh liên quan đến dạ dày.

hinh2
Hạt thì là được biết đến là một phương pháp hữu hiệu trong việc điều trị đau bụng ở trẻ sơ sinh

Nguyên liệu để pha chế trà:

  • 1 muỗng cà phê hạt thì là đã được nghiền nát
  • 1 chén nước nóng.

Hướng dẫn pha trà: Đầu tiên, mẹ bỉm sữa cho hạt thì là nghiền nát vào chén nước nóng để trong khoảng từ 10 đến 15 phút. Nếu trẻ sơ sinh còn trong giai đoạn bú sữa mẹ thì nên cho con uống từ 2 đến 3 lần mỗi ngày. Trường hợp bé đã cai sữa mẹ thì nên cho con uống chỉ khoảng một nửa thìa cà phê hạt thì là và uống 3 lần mỗi ngày.

  1. Cho trẻ sơ sinh uống trà bạc hà

Bạc hà có những thành phần dinh dưỡng giúp chống co thắt, làm giảm đi sự co thắt ở phần ruột của trẻ sơ sinh.

Nguyên liệu để pha chế trà:

  • 1 muỗng cà phê bột bạc hà
  • 1 cốc nước sôi khoảng 250 ml.
hinh3
Bạc hà có những thành phần dinh dưỡng giúp chống co thắt, làm giảm đi sự co thắt ở phần ruột của trẻ sơ sinh.

Hướng dẫn pha trà: Đầu tiên, mẹ bỉm sữa cho bột bạc hà vào cốc nước nóng để trong khoảng từ 10 đến 15 phút. Nếu trẻ sơ sinh còn trong giai đoạn bú sữa mẹ thì nên cho con uống từ 2 đến 3 lần mỗi ngày. Trường hợp bé đã cai sữa mẹ thì nên cho con uống từ 3 đến 4 lần mỗi ngày. Bé yêu sẽ nhanh chóng đỡ đau bụng sau khi uống trà bạc hà.

Bài viết trên đây vừa giới thiệu đến các mẹ 3 cách chữa đau bụng cho trẻ sơ sinh ở nhà hiệu quả nhất 2021. Chúc các mẹ chăm con luôn khỏe mạnh và chăm con mau ăn chóng lớn.

 

 

 

 

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status