6 biểu hiện cho thấy trẻ thông minh bẩm sinh mới nhất Kiến thức
Kiến thức

6 biểu hiện cho thấy trẻ thông minh bẩm sinh

Bố mẹ nào cũng mong muốn sinh con ra thông minh, lanh lợi. Những biểu hiện cho thấy trẻ thông minh bẩm sinh mà chúng tôi đề cập dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc theo dõi sự phát triển của con.

Một đứa trẻ sở hữu chỉ số thông minh cao ngay từ khi mới chào đời nhưng việc nuôi dưỡng để bé lớn lên vẫn phát huy được ưu thế mới là điều quan trọng. Tuy nhiên, nếu con của bạn có các biểu hiện dưới đây là một tin vui.

6 biểu hiện cho thấy trẻ thông minh

1. Trẻ hay cười

Theo nghiên cứu cho thấy, trẻ cười nhiều là lúc trí não con phát triển tối đa. Tiếng cười rất có ích, giúp phát triển não bộ của trẻ. Những trẻ hay cười sẽ có tâm trạng thoải mái, vui vẻ, nó sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến trí thông minh. Những bé hay cười chứng tỏ một điều con tiếp thu và xử lý nhanh thông tin. Vì thế, bố mẹ cần giao tiếp với con nhiều hơn để bé sống trong môi trường vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

6 biểu hiện cho thấy trẻ thông minh bẩm sinh
Hay cười cho thấy trẻ thông minh bẩm sinh

2. Nghịch phá

Nghe có vẻ vô lý phải không? Nhưng chúng ta biết rằng bản năng của trẻ em là hoạt động nhiều, thích tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh. Trẻ chơi những trò chơi do mình tự tưởng tượng ra mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của người lớn. Một ngôi nhà có những đứa trẻ thông minh, hiếu động thường sẽ ít được gọn gàng, ngăn nắp.

3. Trẻ có tính tò mò

Khi vừa biết nói, trẻ sẽ có khả năng diễn đạt nhiều thứ, thường hay tò mò về bất cứ chuyện gì mà bé nhìn thấy. Đôi khi bố mẹ toát mồ hôi vì không biết phải trả lời như thế nào cho con là đúng. Ví dụ như bé sẽ hỏi về các hiện tượng thiên nhiên như mặt trăng, mặt trời, mưa, mây, sấm sét…bắt bố mẹ phải trả lời. Nhiều người cảm thấy phiền toái, trả lời sai hoặc la con thì điều này là sai lầm nhé.

6 biểu hiện cho thấy trẻ thông minh bẩm sinh
Trẻ có tính tò mò

Bố mẹ nên biết rằng, khi trẻ thường thắc mắc, tò mò, thích đặt câu hỏi là dấu hiệu cho thấy trẻ thông minh, có tư duy nhạy bén,… Hãy là người bạn của con, giải thích cho con hiểu một cách đơn giản để phát huy được tính tò mò của trẻ nhé.

4. Trí nhớ cực tốt

Thêm một dấu hiệu tốt ở trẻ mà bố mẹ cần được phát huy nữa là trí nhớ. Con bạn có thể nhớ mặt, tên, các mối quan hệ với gia đình,….hay chỉ qua một vài lần nghe, hoặc gặp một người nào đó, con vật, đồ vật mà bé đã nhìn thấy hay tiếp xúc. Đây là biểu hiện đầy đủ nhất của trí tuệ ở trẻ mà cần

5. Ngủ ít

Trẻ ngủ nhiều mới là ngoan! Đây là quan niệm này đã ‘lỗi thời’ rồi. Một sự thật đã được chứng minh, một đứa trẻ ngủ ít (vẫn khỏe mạnh) sẽ sớm hiểu biết nhanh hơn so với những đứa trẻ ngủ li bì.

6 biểu hiện cho thấy trẻ thông minh bẩm sinh
Trẻ ngủ ít sẽ thông minh

6. Trẻ thích đọc sách

Trẻ thích đọc sách, thích được tiếp xúc với sách từ sớm cho thấy khả năng bé rất thông minh và lanh lợi. Thực tế cũng chứng minh, cho con đọc sách và ngược lại cha mẹ đọc sách, kể chuyện cho con từ nhỏ sẽ giúp phát triển bộ não của trẻ.

6 biểu hiện cho thấy trẻ thông minh bẩm sinh
Trẻ thích đọc sách

Như vậy, với 6 biểu hiện cho thấy trẻ thông minh trên để giúp bạn có thể nhận ra con mình có khả năng, tố chất gì đặc biệt hay không. Việc phát hiện sớm các tố chất của con sẽ giúp bạn sớm có định hướng để con phát triển toàn diện.

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Thùy Dung

Làm việc tại Content Marketing Institute - Từng học tại Đại học Sư phạm Đà Nẵng

Ngày nay người ta quan tâm nhiều đến nông nghiệp hơn vì những vấn đề bất ổn toàn cầu trong thực phẩm và môi trường. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật là nông nghiệp hiện đại cho năng suất cao, nhiều bài hay trên trang Hạt giống gia đình chẳng hạn như dat vong bao lau thi quan duoc, cay luoc vang chắc chắn những kiến thức và kỹ thuật nông nghiệp trên sẽ ít nhiều giúp mùa màn của bạn tăng năng suất và vườn cây cảnh thêm xanh đẹp.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status