Ăn trứng ngỗng khi mang bầu có tác dụng gì? mới nhất Mang thai
Mang thai

Ăn trứng ngỗng khi mang bầu có tác dụng gì?

Ăn trứng ngỗng khi mang bầu có tác dụng gì? Nên ăn vào tháng thứ mấy tốt? là những câu hỏi mà chuyên mục dinh dưỡng của Baodinhduong.com nhận được trong thời gian gần đây. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu tác dụng của trứng ngỗng đối với mẹ bầu trong bài viết sau nhé!

Dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai của mẹ bầu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Theo quan niệm dân gian, mẹ bầu ăn trứng ngỗng sẽ rất tốt, giúp con thông minh. Thực hư có phải như vậy không?

Tác dụng của trứng ngỗng đối với phụ nữ mang thai

Trứng ngỗng là một loại trứng gia cầm, có trọng lượng nặng 300 gam gấp 4 lần trứng gà và 3 lần trứng vịt, được xem như loại trứng tốt nhất cho phụ nữ mang thai. Mẹ bầu ăn trứng ngỗng giúp sạch nhau sau khi sinh. Đối với thai nhi giúp trẻ phát triển, thông minh.

Ăn trứng ngỗng khi mang bầu có tác dụng gì?
Ăn trứng ngỗng khi mang bầu có tác dụng gì?

Về giá trị dinh dưỡng có trong 1 quả trứng ngỗng là 13,2% lipid, 0,33mg% , 13,5% chất protein, vitamin A, 0,10mg%, vitamin B1, 0,30mg% vitamin B2, 0,1mg% vitamin PP… đây được xem như một nguồn cung cấp protein dồi dào cho mẹ và thai nhi.

Mẹ bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy sẽ tốt?

Trong ba tháng đầu mẹ bầu thường gặp phải các triệu chứng ốm nghén, mệt mỏi, chán ăn. Trong khi đó trứng ngỗng khá to và lại là thức ăn khó tiêu, dễ gây đầy hơi và chướng bụng. Do đó, nếu mẹ bầu ốm nghén và trứng ngỗng không phải là món mẹ yêu thích thì không nên ăn trong 3 tháng đầu.

Ăn trứng ngỗng khi mang bầu có tác dụng gì?
Nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ 5

Mẹ có thể bắt đầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ 5 đến tháng thứ 7. Một lưu ý khác là mẹ bầu chỉ nên ăn 1 quả trứng ngỗng/tháng. Việc ăn nhiều trứng ngỗng sẽ gây ra tác dụng phụ không tốt cho mẹ và thai nhi.

Cách lựa chọn trứng ngỗng

Khi ăn trứng ngỗng thì mẹ cũng cần lựa các quả trứng tốt để ăn. Dưới đây là gợi ích để mẹ lựa chọn:

  • Mẹ nên soi trứng trước nguồn sáng, bỏ quả trứng vào lòng bàn tay và chỉ để hở hai đầu trứng. Nếu thấy trứng có màu hồng với 1 chấm mờ thì đây là quả trứng tốt. Mẹ tránh lấy các trứng có vệt máu, vật lạ hoặc giun sáng khi nhìn qua ngồn sáng.
  • Hoặc có thể thả quả trứng ngỗng vào dung dịch nước muối loãng 10%. Nếu trứng lơ lửng trong nước thì trứng mới, còn nếu trứng nổi lên mặt nước là trứng cũ, để lâu.
Ăn trứng ngỗng khi mang bầu có tác dụng gì?
Cách lựa chọn trứng ngỗng
  • Ngoài ra, mẹ có thể kiểm tra bằng cách kẹp quả trứng giữa ngón trỏ và ngón cái rồi lắc nhẹ. Nếu là trứng mới khi lắc sẽ không kêu. Còn nếu trứng kêu thì càng to, loãng chứng tỏ trứng đã để càng lâu, hoặc đã hỏng.

Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc:“ Ăn trứng ngỗng khi mang thai có tác dụng gì” hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các mẹ có cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status