Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu, chưa lột bao quy đầu quan hệ được ko?
Kiến thức

Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu?

Bé trai 3 – 5 tuổi thường tự lột bao quy đầu: đầu dương vật tuột xuống mà không cần sự can thiệp hay bất cứ thủ thuật nào khác bên ngoài. Tuy nhiên một số trường hợp bao quy đầu hẹp, không tự lột cần có sự các thiệp của các biện pháp y tế.

Lột bao quy đầu là gì?

Lột bao quy đầu là hiện tượng phần da ở phía đầu dương vật sẽ tự tuột xuống khi đến độ tuổi nhất định mà không cần can thiệp bất cứ thủ thuật hay tác động nào từ bên ngoài.

Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu?

Thông thường, tất cả các bé trai khi vừa mới sinh ra thì cấu tạo của bao quy đầu đã mặc định là phủ kín lấy đầu dương vật để bảo vệ cho cậu nhỏ. Hiện tượng này hoàn toàn bình thường và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ.

lot bao quy dau

Theo thời gian và sự phát triển của cơ thể thì lớp da này sẽ dần lột xuống và để lộ phần quy đầu ra ngoài. Trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 tuổi các bé trai sẽ bắt đầu lột bao quy đầu bình thường. Còn những trường hợp quá 5 tuổi mà bao quy đầu không thể tự lộn xuống được thì bé đã bị hẹp bao quy đầu bệnh lý, nếu như bệnh cũng không được phát hiện và xử lý ngay khi còn nhỏ thì sẽ trẻ thành bệnh hẹp bao quy đầu ở tuổi dậy thì gây rất nhiều phiền toái.

Đây chính là lý do tại sao mà tất cả các bé trai đến tuổi trưởng thành đều phải lột bao quy đầu. Bởi lẽ, lột bao quy đầu có rất nhiều lợi ích trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của nam giới.

Vì sao cần phải lột bao quy đầu?

Sau khi bao quy đầu lột xuống thì cậu nhỏ có cơ hội phát triển tốt hơn, cả kích thước và chu vi của cậu nhỏ sẽ đạt mức lý tưởng hơn.

Khi bao quy đầu hẹp thì chất bẩn dễ tích tụ gây viêm nhiễm thế nên lột bao quy đầu rồi thì khả năng viêm nhiễm sẽ được giảm đi rất nhiều, vệ sinh dễ dàng hơn thì sẽ không còn viêm nhiễm nữa.

Đối với nam giới trưởng thành thì việc lột bao quy đầu sẽ giúp ích rất nhiều trong đời sống vợ chồng. Quan hệ không bị xuất tinh sớm và đạt được khoái cảm nhiều hơn…

 

Lời khuyên của bác sĩ trong cho các bé nam trong thời gian dậy thì

lột bao quy đầu là hiện tượng tự nhiên không cần can thiệp tuy nhiên, trong một số trường hợp bao quy đầu không thể tự lột xuống bình thường và trở thành bệnh lý hẹp bao quy đầu ở tuổi trưởng thành thì nam giới nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên nam khoa để được giúp đỡ.

Hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau để khắc phục và xử lý tình trạng hẹp bao quy đầu cho nam giới trong đó cách làm tốt nhất và an toàn nhất được nhiều người thực hiện nhất vẫn là tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu.

Đây là một trong những thủ thuật rất nhỏ, không gây đau đớn, không để lại sẹo và biến chứng. Thủ thuật này có thể được tiến hành cho trẻ khi lên 8 tuổi và cho nam giới trưởng thành.

Nhờ có sự phát triển của nền y học mà hiện nay các phương pháp cắt bao quy đầu được đổi mới rất nhiều. Cắt bao quy đầu bằng phương pháp thẩm mỹ của Hàn Quốc là phương pháp tốt nhất hiện nay được các chuyên gia đánh giá cao và hiệu quả.

từ khóa

  • chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không
  • 18 tuổi chưa lột bao quy đầu
  • 16 tuổi chưa lột bao quy đầu
  • 14 tuổi chưa lột bao quy đầu
5/5 - (1 bình chọn)

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status