[Bật mí] Những điều cần biết về thuốc bổ mắt mới nhất Kiến thức
Kiến thức

[Bật mí] Những điều cần biết về thuốc bổ mắt

Dù biết đôi mắt có tầm quan trọng đối với con người nhưng đâu phải ai cũng biết cách chăm sóc mắt. Lạm dụng thuốc bổ mắt mỗi ngày cũng là tác nhân gây nên những vấn đề về mắt. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sử dụng thuốc bổ hợp lý.

Chất dinh dưỡng có trong thuốc bổ mắt

1. Chất chống oxy hóa

Với chất chống oxy có vai trò quan trọng trong việc dọn dẹp các chất thải của cơ thể và ngăn chặn nguy cơ tiến triển các bệnh lý về mắt. Theo nghiên cứu của trường Đại học California cho biết: Trong các thuốc bổ mắt cần chứa chất Alpha lipoic acid. Loại chất này có khả năng chống thấm nước và dầu rất tốt nên hấp thụ vào mô mắt. Đồng thời chất này có khả năng phụ hổi hệ thông oxy hóa nội sinh và tạo lớp màng bảo vệ mắt rất tốt.

[Bật mí] Những điều cần biết về thuốc bổ mắt
Chọn thuốc bổ mắt có chứa nhiều chất dinh dưỡng

2. Chất chống lão hóa

Với 2 loại chất là Lutein và Zeaxanthin có chức năng tạo nên lớp võng mạc và điểm vàng của mắt nên nó sẽ quyết định đến sự rõ nét và hình ảnh mắt nhìn thấy. Ngoài ra, nó còn có chức năng chống ánh nắng mặt trời, thiết bị điện tử rất tốt.

Tuy nhiên, hai chất này lại không thể tan được trong nước nên cần một hợp chất có thể tan được vào môi trường nước và dầu là Alpha lipoic acid thì mới hấp thụ dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

3. Kháng sinh từ tự nhiên

Với hợp chất kháng sinh tự nhiên giúp mắt chống lại được nhiều vấn đề viêm nhiễm như: viêm giác mạc, viêm màng bồ đào, khói bụi và vi khuẩn… Theo nghiên cứu của một trung tâm  Nhãn Khoa ở Ấn Độ cho hay: hợp chất Palmatin này có khả năng đảm nhận được các công việc phòng chống những tác nhân xấu từ bên ngoài vào mắt.

[Bật mí] Những điều cần biết về thuốc bổ mắt
Kháng sinh tự nhiên trong thuốc giúp chống lại nhiều bệnh về mắt

4. Các chất dinh dưỡng thiết yếu

Trong các loại thuốc bổ mắt sẽ có rất nhiều các loại vitamin thuộc nhóm B và các nguyên tố vi lượng như đồng, kẽm, sắt… đóng vai trò nuôi dưỡng và cải thiện các bệnh về mắt rất tốt. Vậy nên chúng ta hãy chọn loại thuốc bổ có chứa các chất dinh dưỡng này để sử dụng nhé.

Một số lưu ý về cách chăm sóc mắt

Thuốc bổ mắt sẽ rất tốt nếu như bạn biết cách sử dụng có hiệu quả chứ không phải sử dụng một cách tùy tiện và dùng thường xuyên mỗi ngày. Hãy sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ cả về loại thuốc lẫn liều lượng dùng mỗi ngày.

[Bật mí] Những điều cần biết về thuốc bổ mắt
Cần bổ sung nhiều chất cho mắt từ thực phẩm tươi sống
Có rất nhiều loại thuốc ngoại nhập từ các nước có nền y học phát triển, nhưng sẽ không thể tránh khỏi tình trạng hàng nhái kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, cần tìm hiểu rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ và chọn địa điểm bán thuốc uy tín để mua.

Bên cạnh dùng thực phẩm chức năng thì chúng ta cũng nên có một chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Tăng cường hấp thụ các loại vitamin để mắt luôn sáng và khỏe. Ngoài ra, nếu làm việc trong môi trường máy tính nhiều chúng ta cũng nên dành thời gian để mắt được nghỉ ngơi sau 30 làm việc. Làm việc trong môi trường có đủ ánh sáng để mắt không phải hoạt động ở mức độ cao.

Với nhóm chất dinh dưỡng trên sẽ giúp cải thiện được đôi mắt của chúng ta. Chúc bạn có đôi mắt luôn khỏe đẹp!

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status