Bệnh ở trẻ nhỏ

Bé 4 tháng tuổi đi ngoài ngày mấy lần là tốt?

Nhiều mẹ không biết trẻ 4 tháng tuổi đi ngoài ngày mấy làn là bình thường. Để giúp mẹ yên tâm hơn trong quá trình chăm con thì bài viết dưới đây sẽ bật mí cho me biết bé 4 tháng tuổi đi ngoài ngày mấy lần là tốt nhé.

Bé 4 tháng tuổi đi ngoài ngày mấy lần?

Những đứa trẻ 4 tháng tuổi thì mỗi ngày nó đi ngoài 4 đến 6 lần, đó là biểu hiện hệ tiêu hóa đang làm việc tốt và bé rất khỏe mạnh. Bé thường ngày bú mẹ rất nhiều nên việc tiêu hóa với số lần như vậy rất bình thường, đối với người lớn đi ngoài như vậy là tiêu chảy nhưng bé như vậy là rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nhưng có một số đứa trẻ ngày có thể đi hơn số lần đó hoặc không đi lần nào. Những trẻ đi ít hoặc nhiều hơn những số lần trên chứng tỏ hệ tiêu hóa của bé đang gặp vấn đề các mẹ nhé.

Bé 4 tháng tuổi đi ngoài ngày mấy lần là tốt?
Bé 4 tháng tuổi đi ngoài ngày 6 lần là tốt

Ngoài ra, những bé uống sữa ngoài thường đi ít hơn những đứa bé sử dụng sữa mẹ thường xuyên. Tùy vào từng cơ đại của mỗi bé mà có nhiều hiện tượng khác nhau. Vì vậy, việc đi ngoài có nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào cả phân của bé nữa. Nhưng mẹ cũng cần theo dõi tình trạng đi ngoài của bé để có cách khắc phục kịp thời.

Bé 4 tháng tuổi đi ngoài nhiều do tiêu chảy

Mỗi ngày bé đi ngoài không biết bao nhiêu lần, cứ vài phút bé lại đi 1 lần khiến mẹ rất lo lắng. Dấu hiệu này có thể bé đang bị nhiễm trùng đường ruột hoặc do ảnh hưởng của sữa mẹ. Khi bé đi tiêu chảy thì phân nó lỏng hơn bình thường, có mùi hôi khó chịu, cơ thể bé rất mệt mỏi và không ngoan như thường ngày nữa.

Bé 4 tháng tuổi đi ngoài ngày mấy lần là tốt?
Bé bị tiêu chảy

Nếu như bé bị tiêu chảy mẹ nên cho bé đi thăm khám bác sĩ ngay để có thể chữa trị kịp thời cho bé. Nếu như trẻ có những triệu chứng chán ăn, sốt xuyên ngày, tiêu chảy kéo dài 24 giờ, mấu lẫn trong phân và bụng trướng lên thì cần báo cho bác sĩ để bác sĩ xử lý kịp thời.

Những bé đi ngoài ít hoặc không đi ngoài

Do tình trạng bí tắc ruột hoặc lồng đường ruột khiến bé không thể đi ngoài như bình thường và người ta gọi đây là triệu chứng táo bón ở trẻ. Nếu như bé đi ngoài ít hoặc không đi ngoài trong vòng vài ngày thì mẹ cần thay đổi chế độ dinh dưỡng của mình, sử dụng loại thực phẩm dễ tiêu hóa để bé hấp thụ tốt và cải thiện tình trạng bị táo bón nhanh.

Bé 4 tháng tuổi đi ngoài ngày mấy lần là tốt?
Bé bị táo bón dài ngày

Ngoài ra, một vài thao tác massage ở phần bụng cách phần rốn 5cm , vì đó là đại tràng của bé. Thao tác này giúp kích thích hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn và đường ruột thực hiện đúng nhiệm vụ. Nhưng nếu nhiều ngày bé không có dấu hiệu cải thiện thì mẹ nên cho bé đi thăm khám bác sĩ nhé.

Với những kiến thức về cơ chế làm việc của hệ tiêu hóa ở bé 4 tháng tuổi trên hy vọng mẹ có thêm kinh nghiệm để chăm sóc trẻ. Chúc bé luôn khỏe mạnh!

5/5 - (1 bình chọn)

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Đọc truyện không chỉ giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ mà còn rất nhiều những lợi ích khác mà bạn có thể chưa biết tới. Tuyển chọn hàng chục ngàn bộ truyện hay gồm nhiều thể loại từ trang xem truyện hay chẳng hạn như co vo hung du, tong giam doc bac ty khong de choc toàn những truyện hay đảm bảo sẽ làm hài lòng những người mê truyện khó tính nhất.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status