Bệnh u nang buồng trứng trái có nguy hiểm không? mới nhất Bệnh lý
Bệnh lý

Bệnh u nang buồng trứng trái có nguy hiểm không?

Bệnh nang buồng trứng trái là căn bệnh thường gặp chị em phụ nữ. Tuy nhiên, để biết căn bệnh u nang buồng trứng trái có nguy hiểm không thì mời chị em tìm hiểu thông tin dưới đây.

Bệnh u nang buồng trứng trái có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng xuất hiện trên bề mặt hoặc bên trong buồng trứng, nơi có chứa các tổ hợp những tế bào và túi chứa dịch nhầy. Tuy nhiên, bệnh nhân bị u nang buồng trứng rất khó để phân biệt bệnh, vì những biểu hiện này rất giống với những bệnh lý khác nên rất khó phân biệt.

Bệnh u nang buồng trứng trái có nguy hiểm không?
Bệnh u nang buồng trứng trái

Tuy nhiên, u nang buồng trứng trái không nguy hiểm, đa số nó cũng lành tính. Nhưng bạn cũng không nên lơ là về vấn đề này, vì nếu như không chữa trị kịp thời nó biến chứng sang cả xơ nang, xoắn buồng trứng hoặc vỡ nang. Những bệnh nhân mắc bệnh thời kỳ đầu và khối u nhỏ thì nó cũng không gây ảnh hưởng lớn đến quá trinh sinh hoạt hằng ngày. Nhưng nếu như một số trường hợp nặng thì nó sẽ chuyển sang ác tính nên có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Những bệnh nhân bị u nang cũng không ảnh hưởng đến quá trình mang thai, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để giúp bạn có khả năng mang thai. Nhưng một số trường hợp nặng có thể cắt bỏ đi 2 buồng trứng để có thể điều trị dứ điểm căn bệnh này.

Những biểu hiện của u nang buồng trứng

Bạn sẽ có những cơn đau phụ khoa khi bị bệnh này, nhưng nó cũng khá giống với triệu chứng đau viêm cổ tử cung hau u xơ cổ tử cung. Nếu như sau quan hệ hoặc làm việc nặng bạn cảm thấy đau thì nên đi khám để chấn đoán đúng căn bệnh.

Bệnh u nang buồng trứng trái có nguy hiểm không?
U nang buồng trứng trái

Kinh nguyệt không đều cũng do u nang buồng trứng gây nên. Những người mắc bệnh thì không những rối loạn kinh nguyệt mà có thể mấy tháng liên tục bạn cũng không có kinh. Lượng kinh ra cũng không đều, lúc ít lúc thì nhiều.

Bạn có cảm thấy những cảm giác rất khó chịu trong cổ tử cung, có triệu chứng khó chịu ấy nên một số người cứ tưởng mình đang có thai nhưng thực tế là u nang buồng trứng. Ngoài ra, u nang buồng trứng còn làm cho vùng xương chậu đau từng cơn, quan hệ bị đau, âm đạo chảy máu bất thường, rối loạn đại tiện…

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa u nang buồng trứng

Có một chế độ ăn uống khoa học góp phần phòng ngừa u nang buồng trứng. Không nên sử dụng nhiều chất béo như mỡ động vật vào bữa ăn, chất kích thích và thay vào đó nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây và ngũ cốc. Những thực phẩm này giúp bổ sung đầy đủ canxi, vitamin, khoáng chất, nước để cung cấp cho cơ thể.

Bệnh u nang buồng trứng trái có nguy hiểm không?
Phòng ngừa u nang buồng trứng trái

Cơ thể luôn luôn ở trạng thái thoải mái, không nên căng thẳng nhiều và có thời gian nghỉ ngơi thật hợp lý nhé. Có thể tăng cường các bài tập thể dục như Yoga, Zumbai… nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Với những kiến thức bổ ích về bệnh u nang buồng trứng trái trên hy vọng sẽ giúp chị em có thể phòng bệnh kihp thời. Chúc chị em luôn khỏe mạnh!

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status