Bị mất máu nhiều nên ăn gì, uống thuốc gì mau hồi sức?
Bài thuốc quý

Bị mất máu nhiều nên ăn gì?

Người bị mất máu nhiều nên bổ sung các loại thịt động vật có màu đỏ đậm: thịt bò, gan gà, cá hồi, …các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, socola đen và các loại viên bổ máu ở tiệm thuốc.

Bị mất máu nhiều nên ăn gì?

Một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo là cách tốt nhất để những người mất máu nhiều có thể bồi bổ cơ thể để sản sinh lượng hồng cầu lớn cho cơ thể. Nhiều người vẫn thường thắc mắc, mất máu nhiều nên ăn gì? Có hai loại thực phẩm quan trọng để bổ sung cho cơ thể người mất máu nhiều là thực phẩm từ động vật và thực vật.

Thực phẩm bổ máu từ động vật

Khi cơ thể mất máu nhiều, người bệnh thường cảm thấy hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi. Vậy nên thực phẩm bổ máu từ động vật là rất quan trọng. Có một số thực phẩm rất tốt cho máu như: Gan, gan chứa nhiều hàm lượng sắt. Cứ khoảng 100g gan gà sẽ cung cấp cho cơ thể người khoảng 9g sắt. Ngoài gan gà, các bạn cũng có thể sử dụng bò. Trong gan bò chứa nhiều calo và cholesterol tốt cho cơ thể.

mat mau nhieu nen an gi

Một thực phẩm khác cũng tốt cho người mất máu nhiều đó là thịt bò. Cũng giống như gan gà, thịt bò có chứa nhiều sắt. Cứ khoảng 85g thịt bò sẽ có 2,1g sắt. Đây là nguồn thực phẩm phong phú bổ sung tốt cho việc sản sinh hồng cầu trong máu. Bạn có thể chế biến thịt bò thành nhiều món ăn hấp dẫn cho bản thân.

Ngoài ra, người bị mất máu nhiều cũng có thể ăn ức gà hay cá hồi. Đây là hai loại thực phẩm có chứa nhiều sắt. Gà giúp tăng cường hàm lượng hemoglobin cho cơ thể còn cá hồi giúp giảm các bệnh tim mạch, đột qụy, huyết áp và bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể.

Thực phẩm bổ máu từ thực vật

Không chỉ động vật, thực vật cũng là nguồn thực phẩm sạch có tác dụng tối ưu trong việc bổ sung lượng sắt lớn cho cơ thể con người. Mất máu nhiều nên ăn gì từ thực vật? Một số loại thực phẩm từ thực vật vô cùng tốt cho việc sản sinh hồng cầu mà bạn có thể sử dụng là:

Bí ngô, đây là loại thực phẩm chứa vô cùng nhiều sắt. Cứ khoảng 100g hạt bí ngô sẽ cung cấp 15 mg sắt cho cơ thể. Không chỉ vậy, bí ngô còn là thực phẩm chứa nhiều chất giúp bạn giảm cân hiệu quả. Cùng với bí ngô là bông bắp cải xanh. Đây có lẽ là thực phẩm quá quen thuộc với mọi người. Nếu bạn bị mất máu quá nhiều do tai nạn giao thông hoặc tai nạn lao động thì hãy ăn thật nhiều

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm cả socola đen. Thực chất đây là loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể chúng ta và nó thường được mọi người khá ưa chuộng. Theo các nhà nghiên cứu, trong socola đen có chứa nhiều sắt. Theo đó cứ 100g sô cô la đen sẽ có khoảng 17mg sắt rất tốt cho việc bổ máu, làm sản sinh hồng cầu.

Với cả thực phẩm từ động vật và thực vật hy vọng sẽ giúp những người bị mất máu nhiều hoặc thiếu máu có thể tìm, sử dụng để cải thiện sức khỏe và lượng máu trong cơ thể mình.

từ khóa

  • bị mất máu nhiều nên ăn gì
  • thực đơn cho người thiếu máu
  • 9 món ngon chữa thiếu máu
  • thực đơn cho người thiếu máu não
Tags
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status