Kiến thức

Bình sữa cổ rộng và cổ hẹp khác nhau thế nào?

Bình sữa cho trẻ nhỏ mỗi loại có một ưu nhược điểm khác nhau: bình cổ hẹp cầm chắc tay hơn, gọn nhẹ hơn bé dễ cầm nắm hơn xong vệ sinh khó hơn còn bình cổ rộng thì dễ dàng vệ sinh nhưng bình to hơn, bé khó cầm nắm hơn.

Nên chọn bình sữa cổ rộng hay cổ hẹp cho bé?

Bình sữa được chia làm nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào chất liệu làm bình, hãng sản xuất, dung tích bình…Có bình được làm bằng chất liệu nhựa, bình lại làm bằng chất liệu thủy tinh, silicone. Đồng thời cũng sản xuất với dung tích phù hợp với từng độ tuổi của bé như 50ml, 150ml, 240ml, 250ml cho mẹ lựa chọn.. Còn một cách phân loại bình sữa đó là phân loại theo kích thước của phần cổ bình.

Thông thường hiện nay bình sữa sẽ được chia làm 2 loại chính là bình cổ hẹp và bình cổ rộng. Khi mới bắt đầu xuất hiện thì bình sữa thường có kiểu dáng là bình cổ hẹp, nhưng sau đó các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra nhiều sản phẩm bình cổ rộng. Tuy nhiên khi đi mua bình sữa cho bé rất nhiều mẹ không biết nên lựa chọn bình cổ rộng hay bình cổ hẹp hơn. Chính vì vậy làm các mẹ khá bối rối trong vấn đề này. Với mỗi loại bình đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Vậy khi mua bình sữa cho bé thì mẹ nên lựa chọn bình sữa cổ hẹp hay cổ rộng ?

Xem thêm:  Bình sữa nhựa loại nào tốt?

Thông thường hiện nay các mẹ lựa chọn thường lựa chọn bình cổ rộng nhiều hơn, bởi sự tiện lợi trong việc làm vệ sinh cũng như pha sữa không làm mất quá nhiều thời gian của các mẹ. Dưới đây sẽ là ưu nhược điểm của từng loại bình để có thể đưa ra được lựa chọn cho mình nhé.

Bình cổ rộng có gì tốt?

  • Ưu điểm: Với bình cổ rộng lại ngược lại so với bình cổ hẹp. Đó là rất dễ dàng làm vệ sinh và lâu rửa, mẹ sẽ không phải mất quá nhiều thời gian vào công việc làm vệ sinh bình. Việc pha sữa cho bé cũng nhanh hơn rất nhiều.
  • Nhược điểm: Bình được thiết kế kiểu dáng to hơn, vì vậy khi bé tự cầm thì sẽ không được chắc tay.

binh-sua-comotomo-co-tot-khong

Bình cổ hẹp

  • Ưu điểm: Bình cổ hẹp có ưu điểm đó là được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn hơn so với bình cổ rộng. Vì vậy mà vừa tay cầm với bé hơn. Khi trẻ tập uống sữa bằng bình thì bé sẽ cầm bình chắc tay hơn.
  • Nhược điểm: Với thiết kế phần cổ hẹp thì bình sữa lại khó làm vệ sinh các mẹ sẽ không thể cho tay vào trong để rửa được. Đồng thời mỗi lần pha sữa mẹ cũng phải rất cẩn thận để tránh làm rơi sữa ra ngoài.

binh-sua-pigeon-co-hep

bình sữa Pigeon cổ hẹp

Tuy nhiên thì dù bạn lựa chọn nào cho bé bình cổ rộng hay bình cổ hẹp thì vẫn tốt cho bé, chức năng vẫn như nhau, chỉ tùy thuộc vào sự lựa chọn của các mẹ và đặc biệt điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn một bình sữa chất lượng và an toàn cho các bé.

Xem thêm:  Xét nghiệm máu ở đâu tốt tại Hà Nội?

tu khoa

  • nên dùng bình sữa cổ rộng hay cổ thường
  • bình sữa cổ rộng có ưu điểm gì
  • khác nhau giữa bình sữa cổ rộng và cổ hẹp
  • bình sữa pigeon nhật nội địa
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như tranh to mau phong canh que huong, lien he chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status