Nuôi con

Bình sữa nhựa loại nào tốt?

Giới thiệu& đánh giá ưu nhược điểm của 7 loại bình sữa nhựa polypropylene phổ biến nhất, tốt nhất thị trường hiện nay của Nuk, Avent, Dr Brow’s, Chuchu, Medela…

Đánh giá ưu và nhược điểm của các bình sữa phổ biến hiện nay

Bình sữaƯu điểmNhược điểm
Bình sữa AventBình sữa Avent cơ bản được chia làm 3 loại chính: cổ rộng, cổ hẹp và bình sữa Natural (tức là kiểu bình sữa mô phỏng tự nhiên)

-Bình sữa cổ rộng có ưu điểm là được làm từ chất liệu an toàn là thủy tinh, PP và PES. Bình sữa này nhìn chung rất dễ vệ sinh, không chỉ bởi cổ rộng mà kết cấu cũng đơn giản. Bình được chia vạch rất rõ ràng nên dễ dàng cho mẹ khi pha sữa.

-Bình sữa cổ hẹp thì chỉ có loại nhựa PP, có giá thành rẻ hơn và núm ti cũng mềm hơn.

-Bình sữa Natural: bình sữa này được thiết kế với hệ thống van khí thông minh giúp bé không bị đầy hơn, nôn trớ. Núm ti được thiết kế hình hoa mô phỏng ti mẹ nên giúp bé cảm thấy quen thuộc.

-Nhược điểm của bình sữa cổ rộng là núm ti khá cứng, cứng gần như là nhất trong các loại bình sữa cổ rộng. Không những thế, các loại bình theo kiểu truyền thống không có hệ thống van khí nên bé dễ bị trớ, sặc, đầy bụng. Nếu là bình sữa làm bằng PES hay thủy tinh thì không sao nhưng nếu bình sữa làm bằng nhựa PP thì không dễ vệ sinh sạch mà không lưu mùi sữa.

-Bình sữa cổ hẹp không có gì khác so với bình sữa cổ rộng về kết cấu, chỉ khác là nó có cổ hẹp hơn. Chất liệu nhựa PP chưa phải là chuẩn nhất và việc vệ sinh bình sữa này cũng khó khăn hơn.

-Mặc dù được thiết kế thông minh nhưng nhược điểm của bình sữa Natural là núm ti chỉ có thể sử dụng của hãng, không thể thay thế bằng núm ti của hãng khác được.

Bình sữa MedelaBình sữa của Medela không quá đa dạng và được chia làm 2 loại chính là bình sữa cổ hẹp và bình sữa calma.

-Bình sữa cổ hẹp có ưu điểm là chất liệu an toàn, cũng chỉ làm bằng nhựa PP thôi nhưng được đánh giá là màu đẹp nhất trong các bình sữa được làm từ nhựa PP. Núm ti rất mềm nên bé có lẽ sẽ rất thích. Giá thành của bình sữa cổ hẹp Medela cũng khá phù hợp với nhiều mẹ, Bình 150ml cũng chỉ có khoảng 225.000 VNĐ.

– Bình sữa Calma của Medela: Là thiết kế mới nhất từ trường ĐH Western Australia, Úc – hãng Medela. Nhìn chung, bình sữa này mô phỏng theo ti mẹ, tức là sữa chỉ chảy ra khi có áp lực bé mút. Hãng cũng quảng cáo là chỉ cần dùng 1 núm ti duy nhất.

-Ngoài ra Medela cũng sản xuất bình sữa cho các bé bị hở hàm ếch hoặc bú yếu, điều này khá là thiết thực.

-Nhược điểm của bình sữa cổ hẹp Medela là chất liệu chưa phải chuẩn nhất.(trong các loại nhựa thì nhựa PP mới chỉ ở mức độ an toàn nhưng vẫn chưa đạt đến độ có thể sử dụng lâu dài, bền màu hay có thể sử dụng được trong lò vi sóng, máy rửa bát.). Không những thế, núm ti thay thế cũng chỉ có 2 size S và M nên nếu muốn thay ti lớn hơn mẹ phải mua núm ti của hãng khác như Dr Brown hay Chuchu…Bình sữa cũng không có hệ thống thông khí nên bé bú dễ bị sặc.

-Nhìn chung, bình sữa Calma không có nhược điểm gì quá lớn nhưng giá thành đắt, khoảng 550.000 cho một bình sữa 150ml nên nhiều mẹ không sẵn sàng bỏ tiền ra để mua.

Bình sữa Nuk-Bình sữa Nuk khá đa dạng, có bình sữa nhựa, bình sữa thủy tinh, bình sữa cổ rộng, bình sữa cổ hẹp, núm ti silicon và núm ti cao su nên mẹ có thể thoải mái lựa chọn.

-Núm ti của Nuk được thiết kế rất đặc biệt, đó là kiểu dẹt chứ không tròn như các núm ti khác nên bé sẽ rất dễ bú.

-Nhược điểm của bình sữa này là bình chỉ có lỗ thông khí ở trên núm chứ không có hệ thống thông khí nên bé vẫn có thể bị nôn hoặc sặc.

-Chất liệu làm bình bẳng nhựa PP hoặc thủy tinh nên nếu mẹ nào không cẩn thận sẽ phải thay bình thường xuyên.

Bình sữa Dr Brown’s-Bình sữa Dr Brown khá nổi tiếng, nó được chia làm 2 loại chính là bình sữa cổ rộng và bình sữa cổ hẹp. Ưu điểm chung của các bình sữa Dr Brown là có hệ thống thông khí giúp bé không bị nôn, trớ hay đầy hơi.

-Bình sữa cổ rộng thì hiện tại mới chỉ có chất liệu bằng nhựa PP và PES chứ chưa có thủy tinh. Ưu điểm là dễ vệ sinh và bình nhựa PES chia vạch rõ ràng, đẹp mắt.

-Bình sữa cổ hẹp thì làm bằng nhựa PP và thủy tinh. Ưu điểm là núm ti rất mềm.

-Nhược điểm của các bình sữa Dr Brown nói chung là khó vệ sinh vì có hệ thống thông khí khá lỉnh kỉnh. Bên cạnh đó, nếu hư hỏng gì thì cũng không có đồ đề thay mà phải mua mới bình sữa hoàn toàn.

-Nhược điểm của bình cổ rộng là núm ti cứng và bình khá là to.

-Bình sữa cổ hẹp thì có nhược điểm là vạch chia không được rõ ràng lắm nên sẽ hơi khó cho mẹ khi pha sữa, khi vệ sinh cũng khá vất vả.

-Ngoài ra, Dr Brown cũng có một dòng sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc nên có lẽ nhiều mẹ sẽ cảm thấy không an tâm lắm.

Bình sữa ChuchuBình sữa Chuchu của Nhật được chia làm các loại như: bình sữa cổ rộng, bình sữa cổ hẹp, bình sữa nhựa PPSU và bình sữa thủy tinh.

-Ưu điểm của bình sữa Chuchu là núm ti mềm, thiết kế chống đổ (bé mút thì sữa mới ra, lượng sữa tùy theo lực mút của bé nên núm ty ko phân size) nên pha sữa lắc sữa thoải mái ko lo rớt sữa. Bình khá đẹp, cầm nhẹ (bao gồm cả nhựa PPSU hay thủy tinh).

-Ưu điểm cũng chính là nhược điểm của bình sữa này. Bởi có thiết kế chống đổ nên nếu bé không chịu mút thì sữa sẽ không ra và cũng chẳng có giọt sữa nào để kích thích bé cả. Ngoài ra, giá thành của bình sữa Chuchu cũng tương đối cao nên nhiều mẹ vẫn còn ái ngại.
Bình sữa Born FreeBình sữa Born Free chỉ có cổ rộng với các chất liệu là thủy tinh, nhựa PP, PES.

-Ưu điểm của bình sữa Born Free là hệ thống thông khí cải tiến, dễ vệ sinh và không lỉnh kỉnh, hệ thống thông khí của dòng bình này rất ngắn, đơn giản; chuyên cổ rộng nên dễ pha sữa. Giá cả định giá khá tốt (có thể nói là rẻ). Núm ty mềm, núm ty có thể lắp vừa bình cổ rộng của avent và dr browns. Có bán tất cả những đồ thay thế bổ sung đi kèm đầy đủ, từ hệ thống thông khí thay thế, đến tay cầm bình, nắp bình, cổ bình… nên rất tiết kiệm cho các mẹ.

-Nhược điểm: Bình PP màu nhựa đục, nói chung ko được đẹp. van thông khí bằng silicon mềm nên khi vệ sinh phải cẩn thận. Nói chung nếu các mẹ dùng mà có hiện tượng chảy sữa thì phải đi mua hệ thống thông khí thay thế ngay.
Bình sữa NanoBình sữa Nano được làm từ nhựa PP với 2 thiết kế là cổ rộng và cổ hẹp.

-Ưu điểm vượt trội của dòng bình này là bình sữa tráng bạc diệt khuẩn nên cực dễ cho các mẹ vệ sinh, chỉ cần rửa nước ấm bình thường. Màu sắc mật ong của bình đẹp, vạch chia ml rõ ràng.

-Nhược điểm: núm ty cứng (trong 3 dòng bình hàn quốc thì baby dream là núm ty mềm nhất so với 2 dòng còn lại là mummy bear và bb), ko có hệ thống thông khí mà chỉ có thông khí trên núm, và việc tráng bạc diệt khuẩn thì đấy là quảng cáo, việc chứng thực thì ko biết, vậy nên các mẹ nếu dùng thì cứ cẩn thận dùng nước rửa bình.

binh-sua-nhua-loai-nao-tot

Hy vọng những phân tích trên đây sẽ giúp các ông bố bà mẹ dễ dàng hơn trong việc tìm mua bình sữa cho bé.

Bạn đang xem: https://baodinhduong.com/binh-sua-nhua-loai-nao-tot/

tu khoa

  • bình sữa nhựa loại nào tốt
  • bình sữa nào tốt nhất hiện nay
  • cách chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh
  • bình sữa thủy tinh pigeon
  • bình sữa pigeon 240ml nội địa nhật
  • bình sữa cổ rộng và cổ hẹp khác nhau thế nào

Originally posted 2017-06-27 05:35:39.

Xem thêm:  Cách chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh theo độ tuổi
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng đến sức khỏe dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Dựa vào tháp dinh dưỡng, bạn có thể biết nhu cầu năng lượng của bản thân và các thành viên khác trong gia đình là bao nhiêu để có sự điều chỉnh phù hợp. Chuyên trang dinh dưỡng và sức khỏe, cung cấp kiến thức dinh dưỡng cho trẻ em, dinh dưỡng cho bà bầu, người lớn tuổi, người bệnh và thực phẩm bổ sung. Tuyển chọn hàng ngàn bí quyết làm đẹp và chăm sóc sức khỏe trên trang Đẹp khỏe chẳng hạn như chua dau bung kinh bang la ngai cuu, tut huyet ap co nen truyen nuoc học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status