Dinh dưỡng

Bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi như thế nào?

Canxi là một trong những chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với trẻ từ 1 tháng tuổi. Tuy nhiên, bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi như thế nào là tốt nhất thì mời mẹ tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Dấu hiệu trẻ thiếu canxi

Với những bé vừa 1 tháng tuổi sau sinh cần được cung cấp 300mg canxi mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng được cung cấp đầy đủ như vậy. Nhưng trẻ không có đủ canxi sẽ có những biểu hiện như sau:

  • Bé hay giật mình, hay bị ọc sữa và nôn trớ.
  • Bé thường xuyên quấy khóc, ngủ không ngon giấc, thường co cứng toàn thân, mặt tái tím và khóc thét liên tục.
Bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi như thế nào?
Bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi

  • Vùng gáy ở bé thường rụng nhiều tóc.
  • Bé thường bị nấc cụt, rất khó thở và cơ thể mệt mỏi.
  • Bé thường ra nhiều mồ hôi trộm, đặc biệt là lúc bé ngủ.
  • Thiếu canxi dẫn đến đầu bẹp, lồng ngực nó dô ra.

Nếu như để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Gây nên những biến chứng về sau nếu mẹ không chữa trị kịp thời. Trường hợp bé thiếu canxi do mẹ không đủ nguồn canxi cung cấp cho bé và mẹ cũng không biết cách chăm sóc trẻ sơ sinh.

Bổ sung canxi cho bé 1 tháng tuổi

Bổ sung canxi cho bé 1 tháng tuổi thông qua sữa mẹ

Bé 1 tháng tuổi thì chỉ có sữa là nguồn thức ăn chính thôi, có nhiều bà mẹ ít sữa nên cung cấp sữa ngoài thêm cho con. Việc này là giải pháp tạm thời để giúp bé được cung cấp dinh dưỡng đủ nuôi cơ thể. Nhưng tốt nhất mẹ nên cố gắng lấy sữa về nhanh để nuôi bé, vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá nhất. Theo nghiên cứu thì mỗi ngày trẻ lấy đi 200 mg đến 300 mg canxi trong sữa mẹ để nuôi cơ thể như xương, não và răng nữa.Với hàm lượng canxi được cung cấp cho bé nó bằng 3% lượng canxi trong xương.

Bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi như thế nào?
Bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi thông qua sữa mẹ

Vì vậy, nếu muốn cung cấp đủ canxi cho bé thì mẹ cần phải sử dụng những thực phẩm giàu canxi như hải sản, rau xanh, các thành phần từ sữa, trứng… Theo chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày cơ thể mẹ cần được bổ sung 1000mg canxi mới đủ để nuôi dưỡng cho bé. Nếu như các bữa ăn không thể đủ hàm lượng dinh dưỡng thì mẹ có thể sử dụng các thực phẩm chức năng có nhiều canxi theo toa đơn của bác sĩ. Đối với những bé uống sữa ngoài thì mẹ nên chọn cho bé những loại sữa có nhiều thành phần canxi để có thể tăng cường chất cần thiết để nuôi cơ thể bé.

Bổ sung canxi cho bé 1 tháng tuổi bằng cách tắm nắng

Cung cấp nguồn canxi ngoài việc uống sữa thì mẹ nên cho bé tắm nắng vào mỗi sáng sớm và lúc chiều tà. Khi tắm nắng thì bé sẽ được hấp thụ vitamin D, một loại vitamin có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa canxi đi vào cơ thể cho trẻ. Nhưng mẹ cũng cần cho bé tắm nắng đúng cách để có hiệu quả cao.

Bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi như thế nào?
Bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi thông qua tắm nắng

Buổi sáng từ 6h – 7h30p và buổi chiều từ 17h30p đến 18h vào mùa hè còn mùa đông thì mẹ nên tăng giờ buổi sáng lên 8h còn chiều thì 3h cho bé tắm nắng. Lúc bé được tắm nắng nên mặc quần áo mỏng để có khả năng hấp thụ tối đa vitamin D cho cơ thể.

Với cách hấp thụ đủ hàm lượng canxi sẽ giúp bé phát triển tốt hơn và chăm ngoan hơn. Chúc bé ngoan và chóng lớn!

5/5 - (1 bình chọn)

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ cần mua sẽ giúp bạn có được lựa chọn tối ưu trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam 2021. Các công ty chất lượng và uy tín được đánh giá và xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Xếp hạng hàng ngàn công ty trên trang top 10 công ty chẳng hạn như top 10 shop ban do thu cung online uy tin tai viet nam, top 5 quan chay ngon tai nam dinh ngon xuat sac rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng trong kinh doanh và tiêu dùng.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status