▷Các bài tập cho cơ mặt giúp khuôn mặt thon gọn
Làm đẹp

Các bài tập cho cơ mặt giúp khuôn mặt thon gọn

Thường xuyên thực hiện các bài tập cho cơ mặt sẽ giúp khuôn mặt được thon gọn, tăng sức đàn hồi, giảm nếp nhăn hơn. Nếu bạn chưa biết nên tập như thế nào, hãy áp dụng ngay các bài tập dưới đây nhé.

Một trong những xu hướng làm đẹp tự nhiên đang được ưa chuộng hiện nay đó là massage da mặt. Các nhà nguyên cứu cho rằng, thường xuyên massage da mặt sẽ giúp khuôn mặt của bạn được thon gọn, săn chắc hơn. Đồng thời qua các bài tập cơ mặt sẽ giúp kích thích sự lưu thông máu giúp da được hồng hào hơn trông thấy.

Các bài tập cho cơ mặt giúp khuôn mặt thon gọn
Các bài tập cho cơ mặt giúp khuôn mặt thon gọn

Các bài tập cho cơ mặt thon gọn

Bài tập 1: Phồng má

Với bài tập đơn giản này sẽ giúp bạn có được khuôn mặt thon gọn, đầy đặn hơn. Cách thực hiện đơn giản: Bạn dùng miệng hít hơi rồi mím môi lại phồng má lên hết sức và giữ nguyên khoảng 5 giây rồi đổi sang má bên phải. Lặp lại động tác này 5 – 10 lần/ngày để đạt hiệu quả.

Các bài tập cho cơ mặt giúp khuôn mặt thon gọn
Bài tập 1: Phồng má

Bài tập 2: Phát âm chữa O, X

Một bài tập cho cơ mặt nữa mà bạn không thể bỏ quan đó là phát âm ra chữ O và X. Chắn chắn với bài tập này ai cũng có thể làm được, bạn chỉ cần nói liên tiếp O, X và chú ý mở rộng khuôn miệng ra. Kiên trì thực hiện mỗi ngày 10 – 15 lần để thư giãn cơ mặt và giúp giảm béo, cho khuôn mặt được thon gọn.

Bài tập 3: Nâng gò má

Với bài tập này sẽ tập trung chủ yếu vào gò má, giúp cơ mặt được săn chắc và đàn hồi, nhờ vậy khuôn mặt được thon gọn hơn so với trước. Cách làm đơn giản: Đầu tiên, bạn hãy dùng tay nâng cao 2 gò má của mình lên càng cao càng tốt, lưu ý là không hở miệng. Tiếp đó, bạn mở miệng thật rộng rồi cố nâng cao 2 gò má lên nữa. Lặp lại động tác này tối thiểu 10 lần/ngày để có khuôn mặt như ý muốn.

Các bài tập cho cơ mặt giúp khuôn mặt thon gọn
Bài tập 3: Nâng gò má

Bài tập 4: Chu môi

Bạn chỉ cần chu môi lại sao cho má hóp vào trong hết cỡ tạo thành 2 vết lõm ở hai bên. Giữ tư thế này khoảng 5 giây rồi thực hiện động tác này 15 lần/ngày.

Bài tập 5: Cười nhiều

Cười nhiều cũng là bài tập giúp cơ mặt được giảm béo, thon gọn hơn. Hãy cười nhiều và giữ tư thế này khoảng 10 giây và lặp lại động tác 10 lần, bạn sẽ nhanh chóng thấy sự thay đổi ở hai bên gò má. Chúng sẽ trở nên săn chắc hơn trước nhiều. Thay vì hay nhăn nhó dễ có nếp nhăn thì hãy cười thật nhiều nhé.

Các bài tập cho cơ mặt giúp khuôn mặt thon gọn
Bài tập 5: Cười nhiều

Bài tập 6: Đẩy lùi bọng mắt

Dùng ngón trỏ tạo thành chữ V ấn vào hốc cằm, cố gắng đưa các ngón tay chạm đến đuôi mắt. Nhắm mắt và thư giãn khoảng 5 giâu rồi lặp lại động tác 7 lần/ngày.

Trên đây là các bài tập cho cơ mặt đơn giản mà chị em có thể vận dụng làm ở bất cứ đâu. Hãy tạo thói quen tập thể dục cho da mặt mỗi ngày để có khuôn mặt thon gọn, chống lão hóa.

Thiết lập chế độ ăn uống đầy đủ chất

Một trong những cách giúp khuôn mặt được thon gọn hiệu quả là bạn hãy thiết lập chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Đối với những bạn gái có khuôn mặt mũm mĩm, béo do ăn quá nhiều và lười vận động thì cần phải điều chỉnh việc ăn uống khoa học hơn.

Các bài tập cho cơ mặt giúp khuôn mặt thon gọn
Uống nhiều nước

Bạn hãy ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, kiểm soát lượng muối và đường vì chúng sẽ khiến mặt dễ trữ nhiều nước. Ngoài ra, bạn cần hạn chế thức ăn nhanh, đồ cay nóng, các chất kích thích,… sẽ không tốt cho làn da của bạn.

Đây là những bài tập vô cùng đơn giản mà chị em chúng ta có thể làm ở bất cứ đâu, ở nhà hay những giờ nghỉ tại công sở…  Hãy tạo thói quen tập thể dục cho da mỗi ngày để đạt kết quả tốt nhất.

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status