Các ông bố bà mẹ cần phải làm gì khi bé bị rối loạn tiêu hóa? mới nhất Sữa cho trẻ sơ sinh
Sữa cho trẻ sơ sinh

Các ông bố bà mẹ cần phải làm gì khi bé bị rối loạn tiêu hóa?

Rối loạn tiêu hóa là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy dinh dưỡng, chậm lớn ở trẻ sơ sinh. Do đó, những lúc thế này, các ông bố bà mẹ cần phải làm gì khi bé bị rối loạn tiêu hóa đây?

Để chăm sóc bé yêu được tốt nhất thì bất kì bậc phụ huynh nào cũng nên trang bị cho mình một chút kiến thức về các bệnh bé dễ gặp phải cũng như biết lên chế độ dinh dưỡng tốt cho bé để có thể phòng bệnh, phát hiện và biết cách chữa trị kịp thời, an toàn và hiệu quả. Để trả lời cho câu hỏi Các ông bố bà mẹ cần phải làm gì khi bé bị rối loạn tiêu hóa?, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Bé bị rối loạn tiêu hóa , có nguy hiểm không?

Mẹ biết rằng muốn trẻ phát triển tốt thì trẻ cần phải có hệ tiêu hoá tốt để hấp thụ được các dưỡng chất mà mẹ cung cấp cho bé. Đối với những trẻ nhỏ, hệ tiêu hoá vẫn còn yếu nên thường xuyên gặp phải tình trạng táo bón, khó tiêu hay nặng hơn là rối loạn tiêu hoá khiến mẹ vô cùng lo lắng.

Khi bị rối loạn tiêu hóa trẻ sẽ có các biểu hiện như: táo bón ( đi ngoài ít hơn 2 lần/ tuần) hoặc tiêu chảy ( trên 3 lần/ ngày), đau bụng, bụng chương căng, trẻ quấy khóc, chán ăn, bỏ bú mẹ. Nghiêm trọng hơn trẻ sơ sinh bị rối loạn tiêu hóa còn dễ bị mất nước, sốt cao, nôn ói, môi khô, đi tiểu ít, mắt trũng…Trường hợp này nếu không được điều trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng của bé.

Bé bị rối loạn tiêu hóa có nguy hiểm không
Bé bị rối loạn tiêu hóa có nguy hiểm không

Chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh nếu kéo dài có thể khiến bé bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển. Mẹ cần bù nước và chất điện giải cho trẻ, mẹ cần tăng thêm cữ bú và lượng sữa bú trong mỗi cữ, tức cho bú nhiều hơn bình thường. Trường hợp bé bị nôn ói nhiều và mất nước nghiêm trọng thì cần phải truyền dịch theo đường tĩnh mạch. Trong trường hợp mẹ dùng sữa công thức thì nên chọn loại chất lượng, pha sữa lỏng hơn theo hướng dẫn một chút. Khi phát hiện bé có những dấu hiệu bất thường, ba mẹ nên đưa bé đến các cơ sở chuyên khoa để được khám và kịp thời chữa trị.

Mẹ chăm sóc bé phát triển toàn diện
Mẹ chăm sóc bé phát triển toàn diện

Chọn sữa tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Trên thị trường hiện nay, khi nhắc đến sữa tốt cho hệ tiêu hóa của bé thì chắc hẳn không ít người sẽ đề cập đến sữa dê

Sữa dê công thức từ nhà máy DGC -New Zealand được sản xuất thông qua quy trình khép kín kiểm soát chất lượng sạch. Sạch từ khẩu chăn nuôi đến quy trình lấy sữa, vận chuyển bằng dây chuyền lạnh, sản xuất đóng gói trong cùng một nhà máy của DAIRY GOAT CO-OPERATIVE, New Zealand trong vòng 3 ngày, đảm bảo sự tươi nguyên và mùi vị thơm ngon tự nhiên. Với nhiều dưỡng chất toort cho bé cũng quy trinh sản xuất hợp vệ sinh thì sữa dê luôn là lựa chọn hàng đầu của bố mẹ nhằm tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đã giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm chăm bé cũng như biết nên làm gì khi bé bị rối loạn tiêu hóa. Hãy chăm sóc bé thật cẩn thận để bé phát triển khỏe mạnh toàn diện.

 

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status