Dinh dưỡngKiến thức

Cách lựa chọn sữa tươi cho bé 1 tuổi

Sữa có rất nhiều loại và dành cho từng độ tuổi khác nhau. Nếu như mẹ đang nuôi bé 1 tuổi thì cần lựa chọn đúng loại sữa tươi cho bé 1 tuổi sử dụng. Dưới đây là những loại sữa tươi dành riêng cho bé 1 tuổi.

Cách chọn sữa tươi cho bé 1 tuổi

Những bé 1 tuổi trở lên là đã tách khỏi sữa mẹ, bé sẽ được uống những loại sữa ngoài và sử dụng những bữa ăn đầy chất dinh dưỡng để có thể cung cấp đủ chất mà cơ thể cần mỗi ngày. Với lứa tuổi này mẹ nên thay chế độ dinh dưỡng từ sữa bột sang sữa tươi để cho bé có thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn nhé.

Cách lựa chọn sữa tươi cho bé 1 tuổi
Lựa chọn sữa tươi cho bé 1 tuổi

Những bé trên 1 tuổi có hệ tiêu hóa tốt hơn những bé dưới 12 tháng tuổi, vì thế hàm lượng protein và các chất dinh dưỡng từ sữa tươi cung cấp vào cơ thể sẽ không gây tổn thương đến thận và hệ tiêu hóa nữa. Đặc biệt, trong sữa tươi có hàm lượng sắt và vitamin c rất cao nên có thể giúp cho bé không bị thiếu máu, phát triển tốt hơn.

Sữa tươi cho bé 1 tuổi

1. Mẹ nên chọn sữa tươi nguyên kem

Loại sữa tươi nguyên kem là dạng sữa nguyên chất từ sữa bò tạo ra, nhà sản xuất không hề thêm hay bớt một loại chất dinh dưỡng nào hết. Vì vậy, những loại sữa nguyên kem sẽ có hàm lượng dinh dưỡng rất cao như sắt, canxi, photpho… nên bé khi sử dụng thì có thể cung cấp đủ chất mà cơ thể cần.

Tuy nhiên, sữa tươi nguyên kem lại quá nhiều chất dinh dưỡng nên những bé còi xương, suy dinh dưỡng và chậm lớn mới có thể sử dụng. Còn những bé phát triển bình thường nên hạn chế hơn và những bé có dấu hiệu béo phì không nên sử dụng loại sữa này.

2. Sữa tươi ít béo

Những loại sữa tươi ít béo thì hàm lượng chất béo lúc này trong sữa chỉ có 1% đến 1,8%. Tuy hàm lượng chất béo đã giảm nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ để trẻ phát triển bình thường. Nhưng đứa bé có cảm giác dư thừ chất béo có thể sử dụng tốt để cung cấp thêm những chất dinh dưỡng cần thiết khác. Nhưng sữa tươi này chỉ dùng cho những bé có đủ cân nặng và cần cung cấp thêm những chất khác nhưu sắt, photpho, canxi, kẽm…

Cách lựa chọn sữa tươi cho bé 1 tuổi
Chọn sữa ít béo cho bé thừa mỡ

3. Sữa tươi đã tách béo

Đây là loại sữa được tách béo hoàn toàn nên sẽ không được khuyến khích cho bé 1 tuổi, vì thời điểm này bé cần chất béo đủ để có thể phát triển não bộ tốt hơn. Tuy nhiên, những bé đã có thừa chất béo rồi thì có thể sử dụng để cung cấp thêm những thành phần dinh dưỡng khác để cải thiện các bộ phận trên cơ thể. Nhưng bé sử dụng sữa này cũng nên kết hợp với những thức ăn có hàm lượng chất béo ít để giúp cho cơ thể vừa cân đối vừa đầy đủ chất cần.

4. Sữa tươi có đường và không đường

Tùy vào nhu cầu sử dụng của trẻ để nhà sản xuất có những sản phẩm phù hợp. Nhưng đứa trẻ đã có hàm lượng đường cao thì mẹ nên chọn cho bé loại sữa tươi không đường để sử dụng. Còn bé sử dụng sữa có đường thì sau khi uống xong mẹ nên cho bé súc miệng lại để bảo vệ hàm răng nhé.

Dù chọn loại bất kỳ loại sữa nào thì mẹ cũng nên chọn cho con mình sữa đã tiệt trùng. Vì sữa sẽ tồn dư những vi khuẩn gây hại, nếu mẹ vô tình cho con uống sữa chưa tiệt trùng thì sẽ gây hại đến sức khỏe của bé. Chúc bé luôn mạnh khỏe và phát triển tốt.

5/5 - (1 bình chọn)

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ cần mua sẽ giúp bạn có được lựa chọn tối ưu trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam 2021. Các công ty chất lượng và uy tín được đánh giá và xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang so sánh nhất chẳng hạn như khach san 5 sao o hoi an gia re, khuyen mai cuoc lien tay hoan tra ngay tai the thao fun88 cmd rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng trong kinh doanh và tiêu dùng.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status