Cách tính ngày trứng rụng để sinh con trai chuẩn nhất
Kiến thức

Cách tính ngày trứng rụng để sinh con trai

Với nhiều phụ nữ, áp lực sinh con trai lên đè nặng trên vai. Chính vì thế, các chị em hãy áp dụng ngay cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai để thỏa lòng mong muốn nhé. 

Ông bà ta vẫn thường có quan niệm có con trai để nối dõi tông đường, là người sẽ gánh vác trọng trách thờ cúng tổ tiên, chăm sóc cha mẹ về già,… Chính vì thế, dẫn đến không ít mẹ phải cố gắng làm sao có ít nhất một cậu bé. Vậy dựa vào cách tính rụng trứng để sinh con trai dưới đây, bạn hãy áp dụng để đạt kết quả.

Cách tính ngày trứng rụng để sinh con trai
Cách tính ngày trứng rụng để sinh con trai

Hiểu chu kỳ kinh nguyệt của mình

Là phụ nữ, bạn nên đánh dấu chu kỳ kinh nguyệt của mình trên tấm lịch hoặc cuốn sổ tay nếu không nhớ chính xác. Có như vậy, bạn mới xác định chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày: 28, 30 hoặc 32 hay không đều đặn.

Sau khi biết chu kỳ kinh nguyệt của mình, bạn sẽ biết trứng rụng vào ngày nào, cụ thể:

– Vòng kinh 28 ngày, tức là trứng sẽ rụng vào ngày 14.

Cách tính ngày trứng rụng để sinh con trai
Cách tính ngày trứng rụng

– Vòng kinh 30 ngày, tức là trứng rụng vào ngày 16.

– Trong trường hợp kinh nguyệt không đều, bạn nên theo dõi trong vòng 3 tháng và kết hợp các biện pháp như quan sát chất dịch tiết ra, dùng biểu đồ nhiệt độ, dùng que thử trứng… để biết chính xác ngày trứng rụng.

Giới tính thai nhi được quyết định như thế nào?

Hơn 300 triệu tinh trùng được xuất tinh sẽ đi vào âm đạo trong suốt quá trình giao hợp, gồm hỗn hợp của tinh trùng X và Y. Tuy nhiên, đa phần chỉ có một tinh trùng duy nhất xâm nhập vào trứng. Ngay tại thời điểm thụ thai, khi tinh trùng sẽ kết hợp với trứng thì giới tính của bé cưng đã được hình thành. Nếu trứng kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, mẹ sẽ sinh con gái, còn gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ sinh con trai. Vậy làm sao để nhiễm sắc thể Y xâm nhập vào trứng?

Cách tính ngày trứng rụng để sinh con trai

1. Giao hợp gần ngày trứng rụng

Để sinh con trai, các cặp vợ chồng cần chú ý đến thời gian giao hợp gần ngày rụng trứng. Lúc này, tinh trùng Y sẽ di chuyển nhanh hơn, do đó khả năng sinh con trai càng cao. Mặt khác, nếu bạn giao hợp trong những ngày trước khi trứng rụng sẽ làm tăng khả năng sinh con gái vì các tinh trùng X sống lâu hơn so với tinh trùng Y nên cơ hội tiếp xúc và sẵn sàng thụ tinh khi trứng được rụng. Bạn không nên mang bao cao su hoặc tránh quan hệ trong thời gian 5 ngày trước khi trứng rụng. Nếu có giao hợp nên diễn ra không quá 12 giờ khi rụng trứng.

2. Tạo tư thế quan hệ để sinh con trai

Khi đã xác định ngày gần rụng trứng, vợ chồng có thể gần gũi với nhau. Cần xác định rằng: Tinh trùng Y phát triển mạnh trong môi trường có độ pH cao, do đó, độ pH âm đạo phụ nữ thấp sẽ làm cho tinh trùng Y yếu hơn và sẽ ưu tiên cho tinh trùng X mạnh. Nếu mẹ muốn mang thai một bé trai, mẹ nên cố gắng tạo một môi trường âm đạo mang tính kiềm có độ pH cao bằng các phương pháp dưới đây nhé:

– Chọn tư thế và vị trí khi quan hệ: Vùng xung quanh cổ tử cung thường sẽ có độ pH nằm ở lối vào âm đạo. Khi quan hệ, người chồng cần đưa dương vật vào sâu càng tốt. Điều này sẽ đảm bảo cho tinh trùng được phóng ra gần cổ tử cung, có lợi cho tinh trung Y.

Cách tính ngày trứng rụng để sinh con trai
Tạo tư thế quan hệ để sinh con trai

– Đạt cực khoái: Khi mẹ có cực khoái thì chất nhầy ở cổ tử cung trong âm đạo trở nên kiềm hơn vào tạo ra một môi trường tốt cho tinh trùng Y.

– Tư thế quan hệ nam trên, nữ dưới hoặc quan hệ đằng sau: Với tư thế này sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng Y bơi nhanh để gặp trứng. Đồng thời, khi chồng xuất tinh xong, vợ nên nằm nghiêng, kê cao mông và nghỉ ngơi khoảng 10 phút để tinh trùng di chuyển vào tử cung.

Lưu ý: Nếu muốn sinh con trai, các ông bố nên nhịn khoảng 3 – 4 ngày chờ đến ngày trứng rụng là thời điểm tốt nhất giao hợp để đạt hiệu quả. Còn sinh con gái thì không cần kiêng cử gì.

Hy vọng với cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai trên đây sẽ giúp các chị em có thêm nhiều cách để thụ thai con trai hiệu quả. Chúc gia đình bạn có đủ gái và trai, cuộc sống hạnh phúc và luôn đồng hành cùng baodinhduong.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích.

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status