▷Cách tính sinh con trai theo lịch trung quốc 2019
Kiến thức

Cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc 2021

Hầu hết các ông bố bà mẹ đều mong muốn sinh con trai. Cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc 2021 đã được nhiều người áp dụng thành công. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Sinh con trai theo lịch Trung Quốc có chính xác không?

Tương truyền rằng: Từ xa xưa, các bậc đế vương mong muốn sinh con trai nên các bậc thầy bói về tướng số, kinh dịch, bái quái, bói quẻ,… đã đưa ra nhiều cách tính để giúp các phu nhân sinh được con trai. Trải qua hàng nghìn năm, cho đến hiện nay người Trung Quốc đã áp dụng chính xác việc sinh con trai dựa vào quẻ bát quái và sinh con trai theo lịch vạn sự.

Cách tính sinh con trai theo lịch trung quốc 2021
Cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc 2021

Cách tính sinh con trai theo quẻ bát quái

Đây là cách tính để giúp sinh con trai theo ý muốn dựa vào tuổi âm lịch của cha mẹ. Kết hợp với tháng thụ thai theo tháng âm lịch, quẻ bát quái được cấu tạo từ 3 thẻ từ trên xuống dưới tương ứng: tuổi bổ, tháng thụ thai và cuối cùng là tuổi mẹ. Nếu bạn thụ thai nằm trong các quẻ Càn, Khảm, Cấn, Chấn thì sẽ sinh con trai. Ngược lại nếu nằm trong Đoài, Khôn, Ly, Tốn, bạn sẽ sinh con gái.

Cách tính sinh con trai theo lịch trung quốc 2021
Sinh con theo thẻ bát quái

Ví dụ: Trong trường hợp đối với mẹ 26 tuổi, bố 29 tuổi, tháng thụ thai là tháng 8 thì sẽ thu được quẻ Cấn thì bạn sẽ sinh con trai.

Cách tính sinh con trai theo lịch vạn sự

Với cách tính sinh con trai theo lịch vạn sự Trung Quốc, bạn chỉ cần tính tuổi của mẹ và tháng thụ theo tháng âm lịch. Với bảng tính sinh con trai năm 2021 dưới đây cho thấy, mẹ 26 tuổi thì các tháng thụ thai: 1,3,6,8 thì sẽ sinh được con trai. Còn nếu rơi vào các tháng 2,4,5,7,9,10,11,12 thì sẽ sinh con trai.

Cách tính sinh con trai theo lịch trung quốc 2021
Cách tính sinh con trai theo lịch vạn sự

Ăn gì để tăng khả năng sinh con trai?

Để có thể sinh con trai theo ý muốn thì bên cạnh áp dụng cách tính sinh con trai theo lịch vạn sự Trung Quốc thì bố mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học để tăng khả năng sinh con trai hơn.

Đối với người chồng: Khi chuẩn bị sinh con, nam giới cần tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và các đồ uống có nồng độ cồn cao,… Tăng cường những thức ăn như rau quả, bổ sung kẽm để giúp tinh trùng mạnh hơn như sò, củ cải, đậu Hà Lan, lòng đỏ trứng gà, các loại hải sản. Tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe.

Đối với người vợ: Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng, mẹ hãy bổ sung rau xanh, trái cây, thực phẩm giàu canxi như cá, sữa, tôm, cua,… Ngoài ra, trong giai đoạn này, hạn chế ăn mặn, giữ tâm trạng thoải mái, không áp lực để nhanh thụ thai.

Cách tính sinh con trai theo lịch trung quốc 2021
Giữ cho tinh thần thoải mái

Ngoài ra, để tăng độ chính xác sinh con trai, các cặp vợ chồng nên chọn thời điểm qua hệ sát ngày rụng trứng. Bạn có thể dùng que thử để kiểm tra thời gian rụng trứng hoặc đo nhiệt độ cơ thể. Dùng nước muối loãng để vệ sinh môi trường âm đạo, đảm bảo sạch sẽ, không bị viêm nhiễm, nấm. Hai vợ chồng nên kiêng trước đó 4 – 5 ngày để đảm bảo lượng tinh trùng được khỏe mạnh.

Trên đây là cách tính sinh con trai theo lịch vạn sự Trung Quốc 2021. Tuy nhiên, đây chỉ là cách tính tham khảo, do đó có nhiều trường hợp không chính xác nên mong bố mẹ hãy tỉnh táo. Vì vậy, bạn cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và giữ tinh thần thoải mái thuận theo tự nhiên để có con được như ý.

 

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ngày nay đã trở thành hành trang bắt buộc của bạn trẻ. Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang hocgioitienganh chẳng hạn như ielts exam easy 4 september ielts prediction 11 september ielts prediction 16 september ielts, bruce rogers thomson complete guide to the toeic test 3rd edition lesson 1 và còn rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh chóng, học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng hơn với hocgioitienganh.com.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status