Kiến thức

Cách tính trai hay gái theo tháng thụ thai chính xác nhất 2022

Nhiều cặp vợ chồng không biết cách tính trai hay gái theo tháng thụ thai như thế nào là chính xác nhất? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để bỏ túi các phương pháp tính sinh con gái hoặc sinh con trai dựa trên kinh nghiệm dân gian của đông phương học từ ngàn xưa đến nay nhé!

Cách tính sinh con trai hoặc con gái dựa trên quẻ Bát Quái

Trong Quả Bát Quái gồm 8 quẻ chính và các quẻ này được chia ra thành hai loại âm và dương đó là:

Quẻ Dương: Càn, Khảm, Cấn, Chấn

Quẻ Dương: Khôn, Đoài, Tốn, Ly

Và người xưa đã dựa vào quẻ âm và dương này để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là trai hay là gái như sau:

Trước tiên xác định tuổi cha và mẹ của em bé theo tuổi âm lịch. Nếu khi mang bầu mà người mẹ ở tuổi chẵn: 18, 22, 24… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (- -) còn nếu ở tuổi lẻ: 19, 21, 23… thì vẽ 1 vạch dài (_). Và chúng ta cũng xác định tuổi của bố như thế. Tiếp theo đối với tháng thụ thai thì: Tháng lẻ là 1 vạch dài (_) và tháng chẵn là 2 vạch ngắn (- -). Trong đó tháng thụ thai này cũng tính theo âm lịch.

hinh1
Dựa vào phương pháp âm dương bát quái

Khi đã xác định được vạch ngắn và vạch dài thì chúng ta bắt đầu sắp xếp lại theo thứ tự vạch tuổi của bố ở trên, rồi đến vạch tháng thụ thai và vạch tuổi của mẹ dưới cùng. Sau đó ta tra vào hình Bát Quái thuộc hình Cung nào nếu cung thuộc Quẻ Dương là con trai và Quẻ Âm là con gái. Lưu ý tính tuổi cho cha mẹ của bé phải theo lịch âm và phải cộng thêm của tuổi mụ. Ví dụ bạn sinh năm 1990 sang năm 2022 là 28 theo lịch dương nhưng tính theo lịch âm bạn là tuổi 29

Cách tính trai hay gái theo tháng thụ thai chính xác nhất 2022

Cách tính này được sử dụng dựa trên bảng tổng kết theo lịch vạn niên của Trung Quốc về tháng thụ thai sinh con gái hoặc con trai. Cụ thể như sau:

hinh1
Cách tính này được sử dụng dựa trên bảng tổng kết theo lịch vạn niên của Trung Quốc vế tháng thụ thai sinh con gái hoặc con trai.

Theo bảng này, chúng ta xem cột tuổi người mẹ phía trên từ 18 đến hết 40. Cột dọc bên trái ứng với tháng thụ thai. Nếu rơi vào ô có dấu “+” là sinh con trai, dấu “0” là con gái. Tương truyền đây là bảng tổng kết sinh con theo ý muốn của các quan Thái Giám trong cung đình xưa.

Cách tính sinh con trai hoặc con gái dựa trên tuổi âm của bố mẹ

Cộng tuổi âm lịch của hai vợ chồng lại rồi trừ cho 40. Nếu mà số dư trên 40 thì trừ tiếp không thì thôi. Tiếp theo ta được số dư đầu tiên nếu >9 thì ta trừ tiếp cho 9, cho 8, cho 9, cho 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì ta dừng lại. Còn trừ lần đầu mà số dư nhỏ hơn 9 thì dừng lại luôn.

hinh3
Dựa vào bài thơ của dân gian để tính tuổi

Nếu số dư cuối cùng là chẵn thì thụ thai trong năm và sinh con trong năm dự tính sẽ là con trai còn thụ thai trong năm và sinh con ngoài năm dự tính sẽ là con gái. Ngược lại nếu là số lẻ thì thị thụ thai trong năm, sinh con trong năm dự tính là con gái và thụ thai trong năm, sinh con năm sau thì là con trai. Tuổi Bố 31, mẹ 30 tổng là: 61 trừ 40 dư 21 trừ tiếp cho 9 dư 12, trừ tiếp cho 8 dư 4. Đây là số chẵn thì mang thai và sinh con trong năm đó là con trai và mang thai trong năm, sang năm sinh là con gái.

Bài viết trên đây vừa giới thiệu đến các mẹ câu trả lời cho câu hỏi Cách tính trai hay gái theo tháng thụ thai chính xác nhất 2022. Chúc các mẹ chăm con luôn khỏe mạnh và chăm con mau ăn chóng lớn.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Bạn đang gặp vấn đề về tiếng Anh hay bạn đang muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon chẳng hạn như columnar la gi nghia cua tu columnar la hinh cot hinh tru, bull ring la gi nghia cua tu bull ring la truong dau bo chắc chắn kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện mỗi ngày, đặc biệt là phần từ vựng và ngữ pháp

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status