Cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần hiệu quả
Kiến thức

Cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần hiệu quả

Sau khi quan hệ rất nhiều bạn nữ quên uống thuốc tránh thai dẫn đến lo lắng. Vậy sau quan hệ 1 tuần uống thuốc tránh thai có hiệu quả không? Và cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo thông tin dưới đây.

Tìm hiểu về những biện pháp tránh thai

Những biện pháp tránh thai thực chất là kiểm soát được quá trình thụ tinh bên trong từ đó ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn. Hiện nay có nhiều cách tránh thai khác nhau, còn tùy vào cơ địa từng người. Nhưng thường chúng ta sử dụng biện pháp tránh thai bằng cách sử dụng thuốc trước khi quan hệ mới hiệu quả cao.

Cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần hiệu quả
Cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần hiệu quả

Nhưng có nhiều trường hợp quên uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ, nên sau khi quan hệ 1 tuần thì người phụ nữ vẫn có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để ngăn chặn tinh trùng gặp trứng. Đây là phương pháp tối ưu nhiều người sử dụng nhất.

Ngoài ra, người ta căn thời gian rụng trứng, tức là quan hệ an toàn thời kỳ kinh nguyệt. Trước hết là xác định thời điểm rụng trứng để có thể dự tính được khoảng thời gian quan hệ mà tinh trùng không thể gặp trứng. Bên cạnh đó, người phụ nữ sử dụng những loại thực phẩm mà có chức năng ngăn chặn tinh trùng gặp trứng.

Phương pháp tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần

1. Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Khi bạn quan hệ nhưng quên sử dụng thuốc tránh thai thì 1 tuần sau bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có hiệu quả. Bởi vì trong thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa chất Hormore Progestin với hàm lượng cao, nên sau khi thuốc đi vào cơ thể thì ngay lập tức nó sẽ ngăn chặn và làm chậm quá trình rụng trứng, ngăn cản sự làm tổ của trứng trong cổ tử cung.

Cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần hiệu quả
Sử dụng thuốc tránh thai

2. Sử dụng thực phẩm giúp tránh thai

Có một số thực phẩm giúp tránh thai hiệu quả như tỏi, đu đủ, cafe. Theo nghiên cứu thì các loại thực phẩm này có chứa những loại chất có khả năng giết chết tinh trùng và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Nên khi bạn không sử dụng thuốc tránh thai và quan hệ không an toàn nhưng sử dụng các thực phẩm này cũng làm giảm quá trình thụ thai rất tốt.

Lưu ý khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Thông thường người phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là có dấu hiệu ra kinh nguyệt. Chuyện này rất bình thường, vì thuốc tránh thai có hàm lượng nội tiết tố cao nên khi sử dụng sẽ làm rối loạn kinh nguyệt. Nếu như bạn sử dụng mà ra máu thì chứng tỏ bạn sử dụng thuốc tránh thai thành công. Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp khoảng 3 tháng nên sử dụng 1 lần để bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần hiệu quả
Không nên lạm dụng thuốc tránh thai

Tốt nhất chị em không nên sử dụng nhiều loại thuốc tránh thai, vì thuốc nó có lợi ích tạm thời nhưng mang lại hệ quả xấu sau này. Có nhiều phụ nữ vì quá lạm dụng đến thuốc tránh thai nên quá trình sinh sản sau này gặp rất nhiều khó khăn.

Với phương pháp sử dụng thuốc tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần giúp chị em ngăn chặn quá trình mang thai hiệu quả. Chúc chị em phụ nữ luôn khỏe mạnh!

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status