Kiến thức

Cập nhật số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55

Phụ nữ không chỉ quan tâm đến mặt xinh da đẹp mà còn dáng chuẩn nữa. Vậy số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55 là bao nhiêu? Mời các cô gái tham khảo những thông tin dưới đây.

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55

Với số đo 90-60-90 rất quen thuộc với phái đẹp, nhưng số đo nào cũng phụ thuộc vào chiều cao cả. Nếu bạn là cô gái 1m55 thì số đó như thế nào là dáng chuẩn? Trước tiên bạn cần biết rõ về công thức tính toán hợp lý nhất sau đây:

  • Vòng 1 = 1/2 chiều cao + 2 cm
  • Vòng 2 = 1/2 chiều cao – 22 cm
  • Vòng 3 = vòng 2 : 0,618 cm

Vậy bạn muốn biết số đo chuẩn thì có thể áp dụng công thức như thế để tính số đo của mình đã chuẩn chưa nhé. Nếu như bạn nữ 1m55 thì có số đo như sau là đạt chuẩn:

Cập nhật số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55
Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55

  • Vòng 1 = 155/2 + 2 = 89,5 cm
  • Vòng 2 = 155/2 – 22 = 55,5 cm
  • Vòng 3 = 58 : 0,618 = 89,8 cm

Đây là số đo chuẩn cho các chị em cao 1m55, nhưng trên thực tế thì có mấy ai với chiều cao này nhưng đạt số đo chuẩn như vậy. Vì do rất nhiều yếu tố như di truyền, ăn uống không khoa hợp và ít tập luyện thể thao nên dễ rơi vào tình trạng vòng 1 lộn vòng 2, vòng 3 thì quá phì nhiêu…

Tập luyện thể thao để có dáng chuẩn

1. Tư thế rắn hổ mang

Để có một vóc dáng chuẩn thì trước hết bạn nên tập thể dục mỗi ngày với bài tập này. Tác dụng của bài tập thể dục tư thế rắn hổ mang sẽ giúp kéo giãn cột sống, tăng cường sức đề kháng, giảm stress, thư giãn và đặc biệt kích thích sản sinh hocmon chiều cao tốt hơn.

Cập nhật số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55
Tư thế rắn hổ mang

Bài tập thực hiện như sau: Bạn nằm sấp dưới sàn, hai tay bạn chống lên sàn và mở rộng bằng hai vai. Hít thở một hơi thật sâu rồi từ từ nâng đầu và ngực lên, ngửa đầu nhìn thẳng lên trần nhà. Bạn chú ý khi hít vào và thở ra thì 2 tay của bạn vẫn trong tư thế thẳng nhé. Bạn giữ tư thế khoảng 30 giây rồi buông tay ra là hết một lần tập.

2. Thực hiện tư thế tam giác

Nếu như bạn thực hiện tư thế tam giác thì sẽ giúp hông, cột sống và chân người được dẻo dai hơn, đồng thời giúp máu lưu thông tốt và giúp thư giãn.

Bài tập thực hiện như sau: Tư thế người tập là đứng thẳng, chân dang rộng với góc 45 độ. Hít thở một hơi thật sâu và người nghiêng sang trái, tay trái chạm mũi chân trái với tư thế 90 độ, mắt đưa nhìn tay phải. Bạn cố gắng giữ tư thế này một lát rồi trở lại vị trí ban đầu. Với động tác này bạn rất dễ tập nên hãy dành mỗi ngày vài phút để thực hiện nhé.

Cập nhật số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55
Tư thế tam giác giúp cải thiện vóc dáng

3. Tư thế đứng như đỉnh núi

Đây là một bài tập trọng yếu của môn tập luyện yoga nhằm cải thiện chiều cao tốt nhất. Bài tập tư thế đỉnh núi sẽ giúp sự phát triển của xương được tốt hơn, tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp, chân và cột sống trở nên chắc khỏe hơn.

Bài tập thực hiện như sau: Bạn đứng với tư thể thẳng người, chân chụm lại, 2 tay để dọc thân đùi và áp sát người. Vươn 2 tay lên cao và hít thở thật sau rồi nhấc gót lên và đứng bằng đầu mũi chân, đồng thời kéo giãn toàn bộ cơ thể càng căng căng tốt. Như thế bạn đã thực hiện xong bài tập, thực hiện lại nhiều lần có tác dụng tốt hơn nhé.

Với số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55 và mẹo giúp tăng chiều cao sẽ giúp các cô gái cải thiện vóc dáng mình tốt hơn. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như truyen cuoi ma, truyen cuoi khao sat rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status