7 địa chỉ cắt mộng thịt ở mắt ở HCM, Hà Nội uy tín nhất hiện nay
Bệnh lý

Cắt mộng thịt ở mắt ở đâu tốt, bao nhiêu tiền?

Cắt mộng thịt ở mắt bằng phương pháp phẩu thuật đơn thuần hoặc hoặc ghép kết mạc cho kết quả khả quan, ít bị tái phát hơn, thực hiện tại bệnh viện mắt Trung Ương, BV Bạch Mai hoặc bệnh viện mắt Sài Gòn là top những địa điểm cắt mộng thịt uy tín, an toàn.

Mộng thịt ở mắt là gì?

Mộng thịt ở mắt (hay còn gọi là màng máu mắt) là một bệnh lý tăng sinh xơ mạch hay gặp ở phần tròng trắng hai bên khóe mắt. Đây là một tổn thương lành tính phát triển từ từ, có thể ngừng phát triển ở một số trường hợp hoặc tiến triển dần đến khi che qua con ngươi làm giảm thị lực đáng kể. Có nhiều người bị mộng thịt ở mắt và gặp rất nhiều rắc rối với tình trạng này nhưng chưa biết phải giải quyết như thế nào, liệu có thể phẫu thuật cắt mộng thịt ở mắt không?

Mộng phát triển nhiều hơn sẽ làm nước mắt tiết ra không tráng đều ở vùng có mộng thịt nên làm cho vùng này bị khô và gây ra cảm giác cộm xốn – đỏ mắt (nhất là khi tiếp xúc với gió, khói bụi hoặc khi uống rượu bia). Thời gian về sau, khi đầu mộng phát triển vào tròng đen nhiều sẽ gây đến nhìn mờ, gây loạn thị làm cho hình ảnh bị méo lệch.

mong thit

Hiện nay, mộng thịt chưa có nguyên nhân rõ ràng, thường gặp ở những người tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, sống ở những vùng có nhiều gió bụi. Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều, bức xạ của tia tử ngoại sẽ làm khiếm khuyết các tế bào mầm ở vùng rìa kết mạc và giác mạc, khi hàng rào này bị phá hủy có thể gây nên mộng thịt. Trên thế giới, tỉ lệ mộng thịt ở dân số các nước nằm ở gần đường xích đạo nhiều hơn các nước vùng ôn đới. Ở nước ta, thường gặp nhiều ở các tỉnh biển miền Trung. Lứa tuổi dễ mắc phải từ 20 – 40 tuổi, xuất hiện nam nhiều hơn nữ.

Điều trị mộng thịt ở mắt bằng cách nào?

Điều trị mộng thịt tùy thuộc vào triệu chứng. Nếu mộng còn nhỏ thì có thể không cần điều trị gì, bệnh nhân được khuyên khi đi ra ngoài nắng nên đeo kính râm có tròng kính to để bảo vệ mắt khỏi tia cực tím và tránh gió bụi vào mắt, đội mũ rộng vành để che bớt nắng. Nếu có triệu chứng khô mắt hoặc viêm thì bệnh nhân phải được điều trị thêm nước mắt nhân tạo hoặc thuốc chống viêm ( thuốc chống viêm phải có sự theo dõi của bác sĩ vì có nhiều tác dụng phụ).

Khi mắt bị kích thích nhiều do mộng gây ra nhưng dùng thuốc không cải thiện. Khi bị giảm thị lực do mộng làm loạn thị, làm che diện đồng tử hoặc song thị (nhìn đôi) do mộng làm hạn chế vận động nhãn cầu. Khi mộng tiến triển và nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến diện đồng tử sẽ làm giảm thị lực là những lý do để chỉ định phẫu thuật.

Phẫu thuật cắt bỏ mộng đơn thuần

Phẫu thuật cắt bỏ mộng đơn thuần, là phương pháp đơn giản, nhanh nhưng tỷ lệ tái phát rất cao 30 – 80%, nên thường chỉ áp dụng cho những trường hợp mộng mỏng, ít, ở người lớn tuổi. Có trường hợp tái phát dữ dội, tiến triển nhanh và nhiều hơn so với cả trước khi mổ, mộng đỏ rực lên gây kích thích, chảy nước mắt, kèm cộm xốn, dính mi cầu. Chính vì điều này mà mộng thịt đôi khi không đơn giản làm các bác sĩ chần chừ không mổ sớm và bệnh nhân thấy bệnh nhân khác tái phát nên không dám mổ. Cũng vì sự tái phát sau phẫu thuật mộng nên có nhiều phương pháp phẫu thuật mộng như: ghép mộng tự thân, ghép màng ối, ghép tế bào mầm, áp thuốc chống phân bào… mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng cho tỉ lệ tái phát thấp hơn phương pháp mổ cắt mộng đơn thuần.

Phương pháp cắt mộng: ghép kết mạc tự thân

Hiện nay, nhờ sự phát triển của các kĩ thuật phẫu thuật, bác sĩ có thể chỉ định mổ cắt mộng từ các giai đoạn khá sớm nhằm mang lại thẩm mĩ cho bệnh nhân. Một trong những phương pháp cắt mộng nổi bật là ghép kết mạc tự thân.

Phương pháp này tốn nhiều thời gian hơn, trung bình cần khoảng 30 đến 45 phút cho một ca phẫu thuật, nhưng tỉ lệ tái phát rất thấp khoảng 1-2% và các trường hợp tái phát đều nhẹ và ít hơn trước khi mổ, một vài trường hợp phát hiện có dấu hiệu tái phát được dùng thuốc kháng viêm một thời gian thì bệnh lui hẳn.. Tuy nhiên sau phẫu thuật, bệnh nhân cần được điều trị và chăm sóc mắt cẩn thận để có kết quả tốt, tránh tái phát bệnh.

Cắt mộng thịt ở mắt ở đâu Hà Nội?

Bệnh viện Mắt Trung ương

 • Địa chỉ: 85 Bà Triệu, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3826 3966

Được thành lập năm 1917, Bệnh viện Mắt Trung ương ra đời với quy mô 50 giường bệnh, lớn nhất Đông Dương thời bấy giờ, cho đến nay đã trở thành một trong những Bệnh viện chuyên khoa mắt lớn nhất tại khu vực miền Bắc, với đội ngũ GS, BS uy tín chuyên khoa hàng đầu về mắt cùng trang thiết bị kỹ thuật hiện đại để phục vụ cho việc khám và chữa bệnh cho bệnh nhân.

Tại bệnh viện được phân làm nhiều khoa chuyên biệt về mắt như: khoa mắt trẻ em, khoa mắt viêm màng bồ đào, khoa mắt glocom, khoa phẫu thuật… nên đảm bảo việc khám và điều trị cho bệnh nhân được chuyên sâu hơn.

vicare.vn-phau-thuat-cat-mong-thit-o-mat-body-3

Khoa Mắt – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 3731

Bệnh viện Bạch Mai được thành lập vào năm 1911, tuy nhiên đến năm 1981 thì chuyên khoa về Mắt mới được thành lập và đến nay đã có những bước trưởng thành vượt bậc với nhiều kỹ thuật hiện đại được đưa vào ứng dụng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân

Tại khoa mắt, bệnh nhân có thể được:

 • Khám, tư vấn và điều trị các bệnh về mắt
 • Các tật khúc xạ: cận thị, viễn thị, lác, lão thị, nhược thị…
 • Các bệnh võng mạc, đục thủy tinh thể, glocom, và cac bệnh khác về mắt
 • Phẫu thuật mắt

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt Nga

 • Địa chỉ: Nhà C2, Làng Quốc tế Thăng Long, Làng Quốc Tế Thăng Long,, Phường Dịch Vọng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3755 8688

Bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga được thành lập trên cơ sở hợp tác đầu tư của Viện vi phẫu mắt Fyodorov là một trong năm trung tâm nhãn khoa lớn nhất thế giới trực thuộc Bộ Y tế Liên bang Nga.

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga là bệnh viên chuyên khoa mắt với những chuyên khoa sau: Khoa khám mắt toàn diện; Khoa nhãn nhi; Khoa laze điều trị; Khoa phẫu thuật; Khoa Lasik

Cắt mộng thịt ở mắt ở đâu HCM?

Bệnh viện Mắt Thành Phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 280 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3932 6732

Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên cập nhật, thực hiện hầu hết các kỹ thuật nhãn khoa tiên tiến, hiện đại mà ngành Mắt thế giới đã và đang triển khai như: phẫu thuật phaco điều trị đục thể thủy tinh, laser điều trị cận, viễn, lọan thị, điều trị đục thủy tinh thể bẩm sinh, phẫu thuật cắt dịch kính và laser nội nhãn, đặt van điều trị glaucoma

Trung tâm y khoa MEDIC

Địa chỉ: 254 Hoà Hảo, phường 4, Quận 10, Hồ Chí Minh

Tháng 06/2000, Trung Tâm Phẫu Thuật Khúc Xạ Medic Optic trực thuộc Trung Tâm Chẩn Đoán Y Khoa Medic chính thức được thành lập, dưới sự điều hành của BS. Nguyễn Cường Nam, nguyên Thư ký Hội Nhãn Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm thường xuyên nhận được sự hỗ trợ huấn luyện, tham vấn và trao đổi kỹ thuật của các trung tâm nhãn khoa quốc tế như: Trung tâm khúc xạ MITCHELL (Calgary – Canada), Trung tâm khúc xạ COASTAL VISION (California – Hoa Kỳ). Đặc biệt đối với các trường hợp có bệnh sử phức tạp, Medic Optic sẽ tổ chức hội chẩn với các chuyên gia nhãn khoa hàng đầu trên thế giới (BS. Robert Mitchell – Giám đốc Trung tâm MITCHELL, BS. Trần Bảo Dân – Giảng viên Đại học San Diego) để tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Cắt mộng mắt hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phẫu thuật cắt mộng mắt tại các cơ sở y tế có thực hiện phẫu thuật mắt là khoảng 500.000 – 1.800.000 đồng đối với phương pháp phẫu thuật đơn thuần và từ 2 – 3 triệu đồng đối với phương pháp ghép mộng tự thân kèm với áp thuốc chống phân bào.

từ khóa

 • chăm sóc mắt sau khi mổ mộng thịt
 • mổ mộng mắt có nguy hiểm không
 • cắt mộng mắt ở đâu tốt
 • chi phí cắt mộng mắt
 • cắt mộng mắt hết bao nhiêu tiền
5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status