Bài thuốc quý

Cây nữ lang là cây gì, trị bệnh gì?

Cây nữ lang có vị ngọt, tính âm tác dụng an thần, trị mất ngủ, giảm đau, cải thiện thị giác giúp ăn ngon ngũ được và là bài thuốc trị mất ngũ cực hay của người châu Âu.

Cây nữ lang là cây gì?

Cây nữ lang được biết đến là một vị thuốc có tác dụng an thần điều trị mất ngủ rất hiệu quả,  ngày nay vị thuốc này còn được ứng dụng nhiều hơn trong Y học hiện đại bởi hiệu quả an thần, điều trị mất ngủ tiên tiến hơn các loại thuốc ngủ hiện nay, đặc biệt cách dùng cây nữ lang điều trị mất ngủ còn dùng được cho trẻ em (Bởi tính hiệu quả và sự an toàn của thuốc từ thảo dược mang lại).

cay nu lang

công dụng điều trị mất ngủ của nữ lang còn được so sánh ngang với vị thuốc Hoa tam thất(Một vị thuốc điều trị mất ngủ rất hiệu quả hiện nay).

Tại Pháp mỗi năm đất nước này tiêu thụ từ 100 đến 150 tấn rễ cây Nữ lang để làm thuốc thay thế các loại thuốc an thần.

Ở nước ta cây nữ lang thường mọc tại các dãy núi cao trên 1.000m  các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta như khu vực vùng núi cao Sapa của tỉnh Lào Cai, vùng núi cao của tỉnh Yên Bái, lai Châu.

Cây nữ lang có tác dụng gì, trị bệnh gì?

Giảm lo lắng, căng thẳng, tức giận

Trong rễ cây nữ lang có nhiều hợp chất giúp làm dịu và an thần, giúp bạn giữ bình tĩnh và tập trung hơn.

Giảm trầm cảm

Nếu thường xuyên phải làm việc trong môi trường văn phòng nhàm chán, hãy thử uống trà rễ cây nữ lang để cải thiện tâm trạng.

Giảm đau đầu

Rễ cây nữ lang có tác dụng giúp làm giảm đau đầu (đặc biệt là đau đầu do căng thẳng), đau nửa đầu, viêm khớp và đau cơ bắp.

Cải thiện khả năng ghi nhớ

Rễ cây nữ lang khô có thể giúp tăng lưu thông máu, cải thiện khả năng ghi nhớ của não bộ, cải thiện một số kỹ năng giải quyết vấn đề cho trẻ em và người già.

Cải thiện thị giác

Trà rễ cây nữ lang cũng được biết tới với khả năng cải thiện thị giác.

Ngủ ngon, không mỏi mệt

Uống trà rễ cây nữ lang là một biện pháp an toàn và tự nhiên giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Thay vì uống các loại thuốc ngủ có thể khiến bạn mệt mỏi vào sáng hôm sau, cũng như nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, hãy thử chuyển sang uống trà rễ cây nữ lang.

từ khóa

  • Cây nữ lang
  • cây nữ lang bán ở đâu
  • cây nữ lang chữa mất ngủ
  • hình ảnh cây nữ lang
5/5 - (1 bình chọn)

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như ten nhan vat game hay, share acc lien quan chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status