Chăm sóc con khỏe mạnh – mẹ nên chọn sữa dê cho trẻ dị ứng sữa bò mới nhất Nuôi con
Nuôi con

Chăm sóc con khỏe mạnh – mẹ nên chọn sữa dê cho trẻ dị ứng sữa bò

`Sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo nhất cho bé. Khi được bú mẹ sẽ không cần lo lắng gì về việc bé có dung nạp sữa hay dị ứng sữa hay không. Khi trẻ lớn hơn một chút, ngoài sữa mẹ, trẻ cần ăn bổ sung và sữa công thức đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, một số trẻ em có thể gặp các vấn đề về dị ứng sữa bò. Nếu thế thì để chăm sóc con khỏe mạnh, mẹ lựa chọn sữa dê cho trẻ dị ứng sữa bò có phù hợp không?

Nếu con bị dị ứng đạm sữa bò thì việc đầu tiên cha mẹ cần làm là cho con ngưng dùng các sản phẩm được chế biến từ sữa bò. Và lúc này, theo lời khuyên của nhiều chuyên gia thì mẹ nên chọn các loại sữa khác phù hợp cho trẻ hơn như sữa dê.

Mẹ nên chọn dữa dê cho trẻ vị dị ứng sữa bò

Trẻ không uống được sữa bò là do không dung nạp được đạm sữa và đường Lactose trong sữa. Biểu hiện là nổi mề đay, đau bụng, không tiêu hóa được, khóc, tiêu chảy, giảm cân… Lúc này bác sĩ sẽ kiểm tra xem trẻ dung nạp được chất gì trong sữa. Việc xử lý vấn đề này hiện vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam nhưng các bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng nhi có thể đánh giá được.

Giải pháp cho bé là chuyển sang dùng các loại sữa khác với kết luận cơ thể không dung nạp được sữa hoặc dị ứng với sữa. Lúc này sữa dê là một trong những giải pháp được khuyến cáo bởi protein trong sữa dê chứa ít hoặc không có alpha – s1 – casein. Trong một nghiên cứu lâm sàng mở rộng đối với trẻ em Pháp dị ứng sữa bò, 93% trẻ em đã có kết quả tích cực khi sử dụng sữa dê và sữa dê đã được khuyến cáo như là một thực phẩm rất có giá trị về dinh dưỡng trẻ em, bởi vì sữa dê ít gây dị ứng và tiêu hóa tốt hơn sữa bò.

chọn sữa tốt cho sự phát triển của bé
chọn sữa tốt cho sự phát triển của bé

Trẻ dị ứng sữa do không dung nạp lactose – một loại đường chính trong sữa: Lactose cần được tiêu hóa nhờ men lactase thủy phân tại ruột non. Tuy nhiên, có thể do yếu tố di truyền hoặc tế bào màng ruột của trẻ không tiết đủ men lactase. Hoặc một số trẻ có thể gặp phải vấn đề này do các tổn thương tại ruột non, thường xuất hiện sau một đợt bị tiêu chảy nặng, hoặc bị bệnh phải hóa trị nên đường lactose không được tiêu hóa gây ra hiện tượng đầy bụng, chướng hơi, tiêu chảy…

Để cải thiện khả năng dung nạp Lactose phải tập bằng cách pha sữa loãng hơn so với hướng dẫn của nhà sản xuất; uống từng ít một, nên uống vào buổi chiều để cơ thể quen dần với việc dung nạp sữa và tăng dần lên khi cơ thể đã chấp nhận. Nếu cần thì nên chọn mua loại sữa có ít hoặc không có đường Lactose như sữa từ đậu nành, các loại sữa đã tách bỏ lactose. Sữa dê chứa ít lactose hơn, dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hơn.

Chọn sữa dê từ nhà máy DGC

Tại thị trường Việt Nam, sữa Dê công thức New Zealand có quy trình sản xuất đơn giản, khép kín trong cùng một nhà máy DGC. Các dòng sản phẩm của DGC từ nguồn sữa dê cao cấp với hệ dưỡng chất hoàn chỉnh và cân đối giúp trẻ phát triển toàn diện:

  • Tiêu hóa ổn định và hấp thu dễ dàng nhờ Protein và hạt cầu béo của sữa dê dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ vào cơ thể.
  • Dinh dưỡng đặc chế cho não bộ và thị giác: Nhờ tăng cường hai dưỡng chất cần thiết Taurine và Choline giúp cho hoạt động của não bộ, hệ thần kinh và thị giác. Đặc biệt, có bổ sung Palatinose giúp cung cấp năng lượng liên tục và ổn định cho tế bào não giúp trẻ thông minh, tăng cường khả năng học hỏi, thích khám phá thế giới xung quanh.
  • Phát triển chiều cao vượt trội: Sữa dê rất giàu canxi và các khoáng chất giúp trẻ phát triển hệ xương, tăng cường chiều cao. Tăng cường Lysine giúp trẻ ăn ngon miệng, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng cho bé.

Sau gần 40 năm không ngừng đổi mới và phát triển, thương hiệu DGC đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng trong và ngoài nước, là lựa chọn số 1 của không ít gia đình. Sữa dê cho trẻ dị ứng sữa bò là lựa chọn tuyệt vời, mang đến cho con yêu của bạn những điều tốt đẹp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thủ thuật máy tính chẳng hạn như Điền thông tin thuế (tax information) Youtube, chuyen doi file xml sang excel chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong học tập, công việc và cuộc sống của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status