Chế độ dinh dưỡng cho bé 11 tháng tuổi mới nhất Nuôi con
Nuôi con

Chế độ dinh dưỡng cho bé 11 tháng tuổi

Ở tháng thứ 11, trẻ thường tăng cân chậm nhưng lại phát triển nhiều về chiều cao. Khi trẻ vận động nhiều, các cơ bắp sẽ khoẻ mạnh hơn. Nhiều trường hợp trẻ lười ăn do mải chơi hoặc do hệ tiêu hóa không tốt. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến giảm cân ở một số trẻ. Chính vì vậy mà chế độ dinh dưỡng cho bé 11 tháng tuổi khoa học, sẽ giúp con phát triển một cách toàn diện hơn.

Chế độ dinh dưỡng cho bé 11 tháng tuổi
Chế độ dinh dưỡng cho bé 11 tháng tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho bé 11 tháng tuổi mẹ cần biết

11 tháng tuổi, một ngày bé cần khoảng 500ml sữa (sữa mẹ, sữa công thức và các sản phẩm từ sữa), 3 bữa bột có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm tổng gồm khoảng: 80 – 90gr gạo tẻ trắng, 80 – 90gr thịt (tôm, cá…), 15gr dầu (mỡ), 30 – 40gr rau xanh, 50 – 100gr quả chín.

Trong chế độ ăn hàng ngày của bé nên bổ sung đầy đủ 5 loại dưỡng chất cần thiết để bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Mẹ cần lưu ý nhóm chất béo ( bao gồm dầu ăn, mỡ động vật) cần được cung cấp đủ, việc thiếu chất béo cũng dẫn tới việc hấp thu một số các vitamin (A, D, E, K) bị hạn chế, vì đó là các vitamin tan trong dầu.

Ngoài 3 bữa bột chính cần thiết trong một ngày, thì  mẹ  cũng có thể cho ăn thêm các bữa nhẹ với các loại thực phẩm như snack, bánh bích quy, hoa quả tươi, sữa chua hay váng sữa để tăng cường thêm năng lượng cho sự hiếu động của bé.

Chế độ dinh dưỡng cho bé 11 tháng tuổi
Chế độ dinh dưỡng cho bé 11 tháng tuổi

Chọn sữa công thức nào bổ sung vào chế độ dinh dưỡng cho bé 11 tháng tuổi

Bên cạnh nguồn sữa mẹ, thì sữa công thức cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chế độ đinh dưỡng cho bé 11 tháng tuổi. Vậy lựa chọn loại sữa công thức nào cho con là tốt nhất. Câu trả lời đó chính là sữa công thức DG, giải pháp dinh dưỡng cao cấp nhất dành cho trẻ em, được phân phối chính thức thông qua công ty Mega Care – một công ty chuyên về phân phối các sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe như: dược phẩm, dinh dưỡng, thiết bị y tế với hệ thống kho bãi, vận chuyển và đại lý trên toàn quốc nhằm đảm bảo cao nhất về chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình lưu kho, bảo quản và vận chuyển.

Chế độ dinh dưỡng cho bé 11 tháng tuổi
Chế độ dinh dưỡng cho bé 11 tháng tuổi

Tại sao nên lựa chọn sữa DG cho chế độ dinh dưỡng của bé 11 tháng tuổi

  • Sữa dê được tiết theo cơ chế hủy bào Aprorine như ở người – chứa đầy đủ các đặc tính sinh học đặc biệt phù hợp dành cho trẻ nhỏ.
  • Đạm sữa dê chứa đầy đủ 9 acid amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được: tryptophan, Lysine, Valine,… tồn tại ở dạng tự do với hàm lượng tương đương 66% mức acid amin tự do trong sữa người và cao gấp 3 lần trong sữa bò.
  • Chứa tỷ lệ casein as1 thấp nên ngăn ngừa tốt các vấn đề bất dung nạp nôn trớ, nổi mẩn, rối loạn tiêu hóa và táo bón
  • Chất béo giàu các acid béo chuỗi trung bình acid béo không bão hòa đơn, acid béo không bão hòa đa, giọt chất béo trong sữa dê có kích thước nhỏ, phân bố đều nên dễ tiêu hóa và hấp thu hơn
  • Chứa hàm lượng cao các dưỡng chất thiết yếu Oleic acid (Omega 9); Linoleic Acid, Arachidonic Acid (ARA) (Omega 6); Alpha Linolenic Acid (Omega 3); Taurin; Cholin, Zn, Sat,Mg, Selenium… tốt cho sự phát triển của bé.

Hãy lựa chọn sữa dê công thức DG ngay hôm nay, vì sự phát triển vượt trội của bé yêu nhà bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status