Nuôi con

Chế độ dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Nắm được chế độ dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi giúp mẹ có thể chăm sóc bé yêu một cách tốt nhất để bé phát triển một cách toàn diện.

Hãy cùng tìm hiểu xem chế độ đinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi như thế nào, và nên lựa chọn loại sữa nào để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của bé trong bài viết dưới đây nhé.

Chế độ dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi
Chế độ dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi

Ngoài các loại vitamin cần thiết như: A, B1, C, sắt, protein, kali, omega3, phốt pho…cơ thể bé trong giai đoạn này phải được cung cấp đầy đủ lượng canxi và vitamin D để hỗ trợ cho việc phát triển hệ xương và răng của bé.

Nhưng cần lưu ý, không nên cho bé ăn quá nhiều thịt, cá, trứng, sữa…để tránh gây ảnh hưởng tiêu cực tới thận và chức năng gan. Bạn có thể tham khảo một vài công thức nấu bột hoặc cháo trên các trang web, sách báo tin cậy để chuẩn bị cho bé một chế độ ăn uống phong phú mà đầy đủ dưỡng chất nhé.

Bé 7 tháng tuổi đã trải qua giai đoạn tập ăn dặm và khá quen với các loại thức ăn nên cơ thể cũng như hệ tiêu hóa của bé đã hoàn thiện hơn rất nhiều, nhu cầu dinh dưỡng cũng tăng lên. Đây là lúc thích hợp để mẹ cho bé làm quen với các loại thức ăn mới mà bé không được ăn giai đoạn 1 như các loại thịt và cá có thịt màu đỏ.

Thành phần một bữa ăn của bé 7 tháng tuổi vẫn gồm 3 thành phần chính: tinh bột (cơm, mì…), chất xơ (rau, củ…), chất đạm (thịt, trứng, cá…) nhưng lượng thức ăn và hình thái thức ăn đã thay đổi. Bé đã có thể dùng lưỡi đưa thức ăn xuống cổ họng, vì thế mẹ có thể cho bé ăn đặc hơn tháng vừa rồi. Thức ăn của bé có thể được ninh nhừ, nghiền nát hoặc làm sánh

Chế độ dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi nên chọn loại sữa nào

Trong giai đoạn 7 tháng tuổi, bên cạnh nguồn sữa mẹ, thì sữa công thức cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của bé. Chính vì vậy lựa chọn sữa công thức tốt, chất lượng sẽ giúp bé phát triển một cách toàn diện hơn.

Sản phẩm sữa dê công thức DG là giải pháp dinh dưỡng cao cấp nhất dành cho trẻ em, được phân phối chính thức thông qua công ty Mega Care – một công ty chuyên về phân phối các sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe như: dược phẩm, dinh dưỡng, thiết bị y tế với hệ thống kho bãi, vận chuyển và đại lý trên toàn quốc nhằm đảm bảo cao nhất về chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình lưu kho, bảo quản và vận chuyển, được các chuyên gia  dinh dưỡng khuyên dùng.

Khi lựa chọn sữa dê công thức DG cho bé, mẹ nên lựa chọn loại sữa DG-2 GOAT MILK FOLLOW-ON FORMULA cho bé từ 6 đến 36 tháng tuổi, đây là sản phẩm thay thế bữa ăn phụ, bổ sung dinh dưỡng cho chế độ ăn hàng ngày. Giúp trẻ phát triển cơ thể khỏe mạnh.

Chế độ dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi
Chế độ dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Những lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

– Ngoài sữa, nên tập cho bé làm quen với các thức ăn khác loãng đến đặc dần. Từ 8 tháng tuổi, bé nên bắt đầu với thức ăn đặc 2 bữa mỗi ngày.

Khi bé đã ăn 2 bữa, cần chú ý tới chất lượng bữa ăn vì nó chiếm phần quan trọng trong việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho bé bên cạnh sữa mẹ.

– Cho bé ăn 2 cữ sao cho thuận tiện với sinh hoạt gia đình nhưng nên giữ đúng giờ giấc bé đã quen.

– Các cữ bột không nên liên tiếp nhau mà cách đều giữa các cữ bú mẹ. Ví dụ: bú mẹ – ăn bột có vị ngọt – bú mẹ – bột vị mặn – bú mẹ.

– Nếu trẻ chưa ăn được nhiều, hãy cho bú thêm ngay sau bữa ăn để bé nhận đủ dinh dưỡng.

– Tập cho bé ăn đa dạng từ 4 nhóm thức phẩm và thay đổi thức ăn theo bữa ăn của người lớn. Ví dụ: cha mẹ ăn cá, hãy cho con ăn bột cá, người lớn ăn rau bồ ngót thì làm bột bồ ngót cho trẻ.

– Mỗi chén thức ăn của trẻ luôn có 1-2 muỗng cà phê dầu ăn để bé có đủ năng lượng hoạt động và lớn lên.

Chúc bé yêu nhà mẹ luôn khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Thần Chú Đại Bi linh nghiệm không thể nghĩ bàn. Nếu người nào trì tụng Chú Đại Bi mỗi đêm 5 biến, thì đặng tiêu hết những tội nặng sanh tử trong trăm ngàn vạn ức kiếp. Tổng hợp các bài Pháp về chú đại bi từ từ trang chú đại bi chẳng hạn như chu dai bi 108 bien, Tụng Kinh Vu Lan Báo Hiếu rất hữu ích cho sự nghiên cứu và hành trì chú đại bi của Quý vị.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status