Dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 12 tháng tuổi

Trẻ 12 tháng tuổi một ngày cần ăn 3 bữa cháo đặc, nhu cầu về sữa cũng tăng hơn so với thời kỳ trước. Chính vì vậy mà chế độ dinh dưỡng cho trẻ 12 tháng tuổi được nhiều bố mẹ khá quan tâm.

Để biết được trẻ 12 tháng tuổi phát triển như thế nào, chế độ dinh dưỡng ra sao và nên lựa chọn loại sữa công thức nào cho bé trong thời gian này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Loading...
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 12 tháng tuổi
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 12 tháng tuổi

Sự phát triển của trẻ 12 tháng tuổi

+ Về thể chất

– Cân nặng:

9kg

– Chiều cao

75cm

– Cơ thể

Bé mọc những chiếc răng nhỏ xíu.

– Bé trai thường nặng hơn bé gái 1 ít

+ Về vận động:

  • Bé 10 -14 tháng: đứng chựng, đi chập chững.
  • Với trẻ 24 tháng, bé bắt đầu thích nhảy, đi cầu thang một mình và biết cầm nắm đồ vật, lục lọi ngăn tủ.

+ Về tâm sinh lý

  • Trẻ 12 -18 tháng: bập bẹ những tiếng đầu tiên “ba”,”mẹ”…
  • Trẻ từ 18 tháng: bé có thể nói câu ngắn, đơn giản, có khả năng hiểu và làm theo những yêu cầu đơn giản của người lớn.
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 12 tháng tuổi
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 12 tháng tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 12 tháng tuổi

Gồm 3 bữa ăn chính, xen kẽ là 3 – 4 cữ bú mẹ. Ngoài cho bé ăn cháo và bột, mẹ có thể tập cho bé ăn các thức ăn mềm như bún, phở, mì, nui. Trong mỗi chén cháo của bé cần có 4 nhóm thực phẩm sau:

  • 2-3 muỗng canh chất đạm băm nhuyễn (Thịt, cá, tôm, cua, trứng… Nếu mẹ nấu cháo nước xương, hãy cho bé ăn cả phần thịt vì chứa nhiều chất đạm).
  • 2 muỗng rau lá hoặc củ băm nhuyễn (rau muống, bí đỏ, rau dền,cà rốt..)
  • 1 đến 2 muỗng dầu ăn
  • Thêm bột hoặc cháo cho đầy chén

Nên chọn loại sữa nào cho chế độ dinh dưỡng của trẻ 12 tháng tuổi

Sữa mẹ, sữa công thức và các chế phẩm sữa như phô mai vô cùng quan trọng cho sự phát triển đầu đời của bé. Tuy nhiên, một trong số những loại sữa công thức được nhiều bà mẹ bỉm sữa tin tưởng lựa chọn, cho chế độ dinh dưỡng của trẻ 12 tháng tuổi chính là sữa dê công thức DG.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 12 tháng tuổi
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 12 tháng tuổi

Tại sao nên chọn sữa dê công thức DG

Sữa dê có rất nhiều dưỡng chất quý giá, đặc biệt phù hợp với nhu cầu phát triển và cơ thể mong manh của trẻ. Những dưỡng chất tự nhiên này, đặc biệt là các kháng thể, yếu tố tăng trưởng, vitamin và khoáng chất dễ bị oxy hóa, phân hủy nên đòi hỏi quy trình sản xuất khép kín, ngắn ngày. Sữa dê tốt cho bé là loại sữa có chứa hàm lượng cao các dưỡng chất thiết yếu Oleic acid (Omega 9); Linoleic Acid, Arachidonic Acid (ARA) (Omega 6); Alpha Linolenic Acid (Omega 3); Taurin; Cholin, Zn, Sat,Mg, Selenium… Đặc biệt các dưỡng chất này hoàn toàn tự nhiên không phải bổ sung từ các nguồn tổng hợp như các loại sữa công thức khác nhờ quy trình sản xuất khép kín, ngắn ngày, giữ nguyên các dưỡng chất tinh túy nhất có trong sữa, giúp tăng cường phát triển trí não của trẻ.

Loading...

Hi vọng với những thông tin trên đây, sẽ giúp mẹ có thêm kiến thức trong việc chăm sóc cho trẻ, đồng thời đảm bảo cho bé một chế độ dinh dưỡng khoa học và tốt nhất.

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành DD
Back to top button
Close