Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng mới nhất Chiều cao
Chiều cao

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng

Trẻ bước sang tuổi thứ 6 tháng đã có những biến đổi rõ rệt về cân nặng, và chuẩn bị biết bò. Thức ăn của trẻ lúc này không chỉ chủ yếu từ sữa mẹ mà trẻ còn được bổ sung trong chế độ dinh dưỡng bằng các món bột, cháo ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng

6 tháng là giai đoạn mà trẻ cần được bổ sung dinh dưỡng ngoài sữa mẹ mặc dù sữa vẫn chiếm tỉ lệ ¾ tổng lượng thức ăn mỗi ngày. Một ngày bé cần phải được cung cấp khoảng 500ml sữa và hai bữa bột xen kẽ với sữa mẹ.

Thời gian biểu dinh dưỡng của bé là bú sữa mẹ vào bữa sáng và  uống nước hoa quả, ăn ngũ cốc giành cho trẻ sơ sinh. Tới khoảng 9-10h sáng mẹ sẽ cho trẻ một bữa bột thứ nhất. Bữa bột thứ hai sẽ được diễn ra vào 4-5h chiều. Từ 8h tối trẻ đi, mẹ không nên cho bé ăn thức ăn ngoài, mà chỉ nên cho trẻ bú sữa mẹ.

Với những mẹ có phần bận bịu với công việc và không có thời gian ở nhà chăm con thì các mẹ nên tranh thủ thời gian về cho con bú hoặc cũng có thể vắt sữa bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh nhờ người giúp việc hoặc ông bà ở nhà cho bé bú.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng

Chế độ dinh dưỡng ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi

6 tháng tuổi là tháng lý tưởng cho trẻ ăn dặm. Mẹ bắt đầu cho trẻ làm quen với các thức ăn rắn như bột. Mẹ ghi nhớ cho trẻ ăn từ từ, từ ít đến nhiều và từ thức ăn loãng đến thức ăn đặc.

Mẹ nên cho trẻ bắt đầu làm quen với bột ăn dặm ngọt trước, sau đó mới  chuyển sang bột mặn. Mẹ hãy để cho bé thích thú với món bột bằng cách cho bé thử một muỗng cà phê một rồi sau đó tăng đến 2, 3, 4 muỗng.

Để món ăn dặm giàu dinh dưỡng, cũng như giúp trẻ phát triển chiều cao và trí não các mẹ nên kết hợp nấu bột với những loại thực phẩm giàu chất đạm, canxi như thịt, cá, rau xanh… Trẻ sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với các món ăn dặm có màu sắc từ trái cà rốt hay rau bồ ngót được xoay nhuyễn. Chỉ bằng một chút khéo léo khi vào bếp mẹ đã hoàn toàn mang đến cho trẻ 6 tháng món ăn dặm giàu dinh dưỡng và hấp dẫn.

Ngoài ra, để chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng được hoàn hảo, mẹ cần nên bổ sung  sữa dê công thức DG vào thực đơn hằng ngày của bé,

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 10 tháng tuổi
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng

Tại sao lựa chọn sữa dê công thức DG cho chế độ dinh dưỡng của trẻ 6 tháng tuổi

  • Sữa dê công thức nguồn sữa mát lành dễ tiêu hóa và hấp thu

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất, có cơ chế tiết sữa bán hủy bào Apocrine hủy một phần tế bào để cung cấp tế bào chất chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, cho trẻ có một khởi đầu khỏe mạnh.

  • Sữa dê công thức tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên khởi đầu khỏe mạnh

Khi không thể nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, mẹ cần tìm nguồn dinh dưỡng thay thế tốt nhất, thực sự gần với thể trạng mong manh và chưa hoàn thiện của trẻ để con hưởng trọn vẹn tình yêu thương, phát huy tối đa tiềm năng vốn có.

  • Sữa dê công thức nguồn sữa mát lành dễ tiêu hóa và hấp thu

Đạm sữa dê chứa đầy đủ 9 acid amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được: tryptophan, Lysine, Valine,… tồn tại ở dạng tự do với hàm lượng tương đương 66% mức acid amin tự do trong sữa người và cao gấp 3 lần trong sữa bò. Các acid amin này có cấu trúc phân tử chuỗi ngắn phù hợp với nhu cầu và thể trạng mong manh của trẻ, giúp trẻ rất dễ tiêu hóa và hấp thu các dưỡng chất, hỗ trợ trẻ tăng cân tốt và không gây táo bón.

  • Sữa dê công thức giúp phát triển trí não của trẻ

Chất béo trong sữa dê công thức giàu các acid béo chuỗi trung bình (MCFA), acid béo không bão hòa đơn (MUFA), acid béo không bão hòa đa (PUFA), giọt chất béo trong sữa dê có kích thước nhỏ, phân bố đều nên trẻ dễ tiêu hóa và hấp thu hơn. Sữa dê công thức còn được khuyến cáo sử dụng tốt cho trẻ dưới 12 tháng tuổi.

  • Sữa dê công thức giúp trẻ tăng cân và phát triển chiều cao và không gây táo bón

Sữa dê công thức đã được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng giúp trẻ phát triển chiều cao và tăng cân khỏe mạnh tương đương như nhóm trẻ được nuôi bằng sữa tiêu chuẩn,

Lựa chọn sữa dê công thức cho bé ngay hôm nay mẹ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status