Cho trẻ ăn váng sữa như thế nào đúng cách? mới nhất Kiến thức
Kiến thức

Cho trẻ ăn váng sữa như thế nào đúng cách?

Do có chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết nên váng sữa là loại thực phẩm cực tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Tuy nhiên, để váng sữa phát huy được hết công dụng thì mẹ đã biết cách cho trẻ ăn như thế nào chưa?

Váng sữa là gì?

Váng sữa là một chế phẩm được làm từ sữa, sử dụng máy ly tâm để tách phần trên cùng của sữa ra. Váng sữa rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, với nhiều vitamin (A, B2, B12, C, PP, biotin, beta – carotene, E…) và các axit hữu cơ. Thành phần khoáng chất có trong váng sữa khá nhiều canxi, kali, phốt- pho, ma-giê, natri, kẽm, sắt, i-ốt, đồng…

Cho trẻ ăn váng sữa như thế nào đúng cách?
Váng sữa – thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của bé

Cho trẻ ăn váng sữa như thế nào đúng cách?

Váng sữa có thành phần dinh dưỡng cao rất tốt cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt các bé mới ốm dậy, thiếu cân. Váng sữa chỉ là bữa ăn phụ nên mẹ cần sử dụng với lượng hợp lý. Mẹ cần biết đây chỉ là thực phẩm bổ sung cho bé. Lượng váng sữa cho bé ăn trong ngày phụ thuộc vào độ tuổi, cân nặng và loại váng sữa mua. Trung bình, bé 6–12 tháng tuổi nên ăn 1/2 – 1 hộp váng sữa/ngày, trẻ trên một tuổi ăn 1–2 hộp/ngày, tuỳ vào mức độ dung nạp của cơ thể bé. Không nên cho bé ăn quá nhiều sẽ dẫn đến đầy bụng, tiêu chảy do hàm lượng chất béo có trong váng sữa khá cao.

Cho trẻ ăn váng sữa như thế nào đúng cách?
Nên cho trẻ ăn váng sữa theo tỉ lệ phù hợp với độ tuổi

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa?

Theo các chuyên gia, mẹ có thể cho trẻ ăn váng sữa vào thời điểm bé tập ăn dặm, tức là vào khoảng 6 tháng tuổi. Lúc này hệ tiêu hóa của trẻ đã dần quen với nhiều nguồn thực phẩm. Bên cạnh việc quan tâm đến vấn đề trẻ mấy tháng ăn được váng sữa, mẹ cũng nên biết khối lượng trẻ có thể ăn mỗi ngày.

– Trẻ 6 tháng tuổi: Ăn váng sữa 30-40g/ngày.

– Trẻ 6-11 tháng tuổi: 50g/ngày.

– Trẻ 1-2 tuổi: 1 – 2 hộp/ ngày

– Trẻ 2 tuổi trở lên: 2 hộp.

Giá của một số váng sữa cho trẻ hiện nay

Lưu ý khi cho trẻ ăn váng sữa

– Tuyệt đối không cho trẻ ăn váng sữa lúc đói.

– Không kết hợp váng sữa với những món ăn nhiều dầu mỡ, chất béo hoặc chất bảo quản vì dễ gây táo bón, đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa.

– Vệ sinh miệng cho bé sau khi ăn vì bởi lợi khuẩn tuy tốt cho hệ tiêu hóa nhưng lại rất dễ làm hỏng men răng của trẻ.

– Không nên hâm nóng váng sữa, ngâm vào nước nóng để cho trẻ ăn. Tốt nhất, trước khi cho bé ăn khoảng nửa tiếng, mẹ lấy từ tủ lạnh ra.

Cho trẻ ăn váng sữa như thế nào đúng cách? Với bài viết này hi vọng sẽ giúp các mẹ đã tìm được câu trả lời. Đây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của bé, mẹ có thể cho bé ăn.

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status