Chọn sữa dê – chọn sữa tốt cho hệ tiêu hoá trẻ sơ sinh mới nhất Sữa cho trẻ sơ sinh
Sữa cho trẻ sơ sinh

Chọn sữa dê – chọn sữa tốt cho hệ tiêu hoá trẻ sơ sinh

Mẹ biết rằng muốn trẻ phát triển tốt thì trẻ cần phải chọn đúng sữa tốt cho hệ tiêu hoá trẻ sơ sinhcó hệ tiêu hoá tốt để hấp thụ được các dưỡng chất mà mẹ cung cấp cho bé.

Đối với những trẻ nhỏ, hệ tiêu hoá vẫn còn yếu nên thường xuyên gặp phải tình trạng táo bón, khó tiêu hay nặng hơn là rối loạn tiêu hoá khiến mẹ vô cùng lo lắng. Các mẹ thường xuyên thắc mắc rằng sữa tốt cho hệ tiêu hoá trẻ sơ sinh là loại nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm thông giúp mẹ giải quyết nỗi lo này nhé.

Chọn sữa quan trọng cho sự phát triển của bé

Việc giúp cho con trẻ có một khởi đầu khỏe mạnh, toàn diện sẽ là một tiền đề quan trọng cho quá trình phát triển của con sau này. Bản năng của người mẹ là luôn dành cho con những điều tốt nhất và như một sự tương đồng đến lạ kỳ, nguồn dưỡng chất có trong sữa rất phong phú, đong đầy như tình yêu của mẹ cho con vậy. Đó cũng là lý do mà các bà mẹ luôn cân nhắc chọn sữa phù hợp cũng như tốt nhất cho bé. Với một thị trường ngày càng đa dạng các sản phẩm như vậy thì các mẹ cần chú ý chọn sữa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng an toàn, tốt cho sức khỏe, thể trạng của bé. Gần đây, các mẹ đã chia sẻ nhau thông tin là sữa dê công thức New Zealand thương hiệu DG – với ưu thế vượt trội về đồng cỏ rộng, sạch từ nguồn nước, đất và không khí đã được nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam nhằm bảo đảm cho các mẹ sở hữu được nguồn sữa dê uy tín, chất lượng.

Chọn sữa dê tốt cho hệ tiêu hóa trẻ sơ sinh
Chọn sữa dê tốt cho hệ tiêu hóa trẻ sơ sinh

Lợi ích của sữa dê đối với cơ thể trẻ.

Gần đây, nhiều mẹ có xu hướng chọn sữa dê công thức cho con nhờ nguồn dưỡng chất hoàn toàn tự nhiên, gần với sữa tiêu chuẩn vàng để trẻ hấp thu tốt, phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. Bởi nguồn protein của sữa dê công thức trong môi trường acid dạ dày tạo thành những cụm sữa đông mềm mịn, dễ tiêu hóa. Nguồn protein này trong sữa dê còn giàu CPP – là chất dẫn lý tưởng để hấp thu tối đa các vitamin khoáng chất đặc biệt là Canxi, Sắt, giúp phát triển tốt chiều cao và tăng cân khỏe mạnh. Chỉ mất khoảng 20 phút để tiêu hóa sữa dê công thức, trong khi đó, thời gian để tiêu hóa các loại sữa khác như sữa bò công thức thường từ 2 – 3 giờ (nghiên cứu của Attaie và cộng sự năm 2000).

Mẹ nên chọn loại sữa tốt cho tiêu hoá của trẻ sơ sinh nào?
Mẹ nên chọn loại sữa tốt cho tiêu hoá của trẻ sơ sinh nào?

Ngoài protein, nguồn chất béo trong sữa dê công thức còn khá lý tưởng để trẻ hấp thu dưỡng chất và tiêu hóa tốt. Kích thước các phân tử Acid béo trong sữa dê chỉ bằng 1/9 với kích thước được tìm thấy trong sữa bò, giúp dễ hấp thụ hơn và không gây kích ứng trong ruột. Tỷ lệ cao các acid béo chuỗi ngắn và chuỗi trung bình có khả năng chuyển hóa, cung cấp năng lượng nhanh và tốt cho sự phát triển trí não. Đặc biệt là hệ dưỡng chất gồm Pre-AA, Pre-DHA, Omega6, Taurine, Choline, Se, Fe, Vitamin B giúp nuôi dưỡng phát huy tối ưu tiềm năng của trẻ. Sữa dê công thức có nguồn protein, chất béo và các hoạt tính sinh học phù hợp với hệ tiêu hóa và thể trạng của trẻ.

Mong là bài viết này đã giúp bạn trả lời các thắc mắc về việc chọn mua sữa tốt cho hệ tiêu hóa trẻ sơ sinh. Chúc bé yêu nhà bạn luôn phát triển khỏe mạnh nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status