Mẹ có biết sữa công thức nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi không mới nhất Dinh dưỡng
Dinh dưỡng

Mẹ có biết sữa công thức nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi không

Sữa mẹ vẫn là nguồn sữa dinh dưỡng quý giá nhất dành cho trẻ sơ sinh trong giai đoạn đầu đời của con. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng có nguồn sữa dồi dào để con bú cho đến hết 6 tháng đầu tiên. Do đó, bổ sung thêm sữa công thức bên ngoài là một cách vừa giúp con khỏe mạnh hơn vừa giúp con được tăng cường dưỡng chất. Vậy, hãy cùng khám phá xem sữa công thức nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi nhé!

Dòng sữa bột Wakodo của hãng Meiji, đến từ Nhật Bản

  • Ưu điểm của sữa bột Wakodo: khi cho con yêu uống các dòng sữa đến từ Nhật Bản thì con sẽ phát triển chiều cao rất tốt và trong cứng cáp hơn nhiều.
  • Nhược điểm của sữa bột Wakodo: bé thường hay lên cân chậm và có giá khá mắc.

Dòng sữa Nhật dành cho trẻ sơ sinh khi được bán ở Việt Nam thường có hai loại, là hàng nhập khẩu và hàng nội địa. Hàng nội địa là hàng được sản xuất tại Nhật và được xách tay đem về Việt Nam. Thông thường thì hàng nội địa Nhật Bản có phần tốt hơn nhưng lại có hộp sữa quá to. Do đó, nếu mẹ muốn xem thử sữa có phù hợp với con hay không thì nên cho con yêu sử dụng sữa bột Wakodo nhập khẩu trước nhé!

Dòng sữa bột Morinaga của Nhật Bản, hỗ trợ bé tiêu hóa

Sữa bột Morinaga là một loại sữa bột nữa của Nhật Bản, hỗ trợ bé tiêu hóa tốt hơn so với các nhãn hàng khác. Do đó, với các bé đang bị táo bón thì đây chính là dòng sữa vô cùng thích hợp. Khi mà bé hoạt động tiêu hóa tốt và đường ruột khỏe mạnh, bé yêu sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn nữa. Sữa bột Morinaga loại mới có bổ sung thêm vào thành phần sữa non nhiều hơn so với sữa cũ, các thành phần nguyên liệu cũng tương tự y hệt như sữa mẹ nên hỗ trợ tăng cường đề kháng rất tốt cho con yêu.

Dòng sữa bột S-26 đến từ nước Úc, hỗ trợ bé tăng cân

  • Ưu điểm: hỗ trợ bé tăng cân hiệu quả.
  • Nhược điểm: sữa có phần hơi ngọt nên mỗi lần uống bé uống không được nhiều.

Một lưu ý dành cho mẹ là khi pha sữa bột S-26, mẹ có thể pha khác với hướng dẫn được viết trên bao bì để phù hợp với khẩu vị của con yêu. Bên cạnh đó, nếu là hàng sữa bột S- 26 thật, chính hãng thì sẽ có dòng chữ Made For Australia chứ không phải là Made in Australia.

Bài viết trên đây vừa giới thiệu đến mọi người sữa công thức nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi. Chúc các mẹ sẽ sớm tìm được loại sữa phù hợp với con yêu.

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status