Mẹ có biết sữa non cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất hay không? mới nhất Dinh dưỡng
Dinh dưỡng

Mẹ có biết sữa non cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất hay không?

Sữa non cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các mẹ bỉm sữa khi sinh con lần đầu. Cùng đọc ngay bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé!

Trên thị trường sữa non có chứa các thành phần dưỡng chất nào?

Hầu như mọi sản phẩm sữa non có mặt trên thị trường, dù là dạng viên, dạng bột hay dạng nước, dạng nhai thì cũng đều làm từ sữa bò. Nguyên nhân lấy sữa bò làm nguyên liệu chính cho sữa non đó là sữa bò chứa một hàm lượng các kháng thể rất cao như IgM, IgG, IgA… cùng với nhiều chất dưỡng chất quan trọng hơn là sữa ngựa, sữa dê. Đương nhiên, không chỉ có con người mà các động vật có vú như dê, bò, ngựa đều có thể tiết ra sữa non. Nhưng ở người lại tiết ra lượng sữa non không nhiều bằng các động vật khác. Đó chính là lý do lý giải tại sao hầu hết mọi sữa non đều được làm từ sữa bò.

Đối với các bé không thể dung nạp hay hấp thụ chất Lactose thì mẹ bỉm sữa có thể lựa chọn loại sữa non đã tách chất Lactose. Mẹ nên chú ý đến vấn đề này để con được hấp thu đầy đủ dưỡng chất và hoạt động hệ tiêu hóa ổn định hơn nhé!

Nên hay không nên cho trẻ sơ sinh uống sữa non?

Tất cả các bà mẹ đều biết được rằng đối với trẻ sơ sinh, sữa non của mẹ là tốt nhất. Tuy vậy, không phải mẹ bầu nào cũng có thể có sữa ngay từ khi mới sinh ra. Do đó, nếu trong những đầu mới sinh mẹ chưa có sữa thì mẹ có thể sử dụng sữa non bên ngoài để nuôi con và bổ sung các dưỡng chất cho bé yêu.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo mẹ bỉm sữa nên hạn chế cho con uống sữa ngoài khi con còn dưới 6 tháng tuổi. Sữa non chỉ nên dùng cho các bé từ 6 tháng tuổi trở lên, giống như một thức uống bổ sung dưỡng chất. Ngoài ra còn có thức ăn dặm, sữa công thức hay sữa mẹ…  Còn đối với trẻ sơ sinh, mẹ bầu nên cho con uống sữa công thức kể cả khi sữa mẹ chưa về, còn nếu muốn thì cho uống thêm sữa non chứ không để sữa non làm sữa chính.

Trên thị trường sữa nào là tốt cho bé yêu?

Thị trường sữa non hiện vô cùng phong phú và đa dạng, có đến hàng chục loại sữa non như: Mama sữa non, sữa non Smart, sữa non Fenioux, GoodHealth, sữa non Colostrum hàng xách tay… Tùy vào giai đoạn tuổi của con mà mẹ bỉm sữa lựa chọn đúng nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status