Cơn gò tử cung có nguy hiểm không? mới nhất Mang thai
Mang thai

Cơn gò tử cung có nguy hiểm không?

Bước sang giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ bầu thường gặp phải các cơn gò tử cung. Thai gò cứng trong bụng mẹ không chỉ khiến mẹ cảm thấy đau mà còn là dấu hiệu bất thường. Để hiểu rõ cơn gò tử cung có nguy hiểm cho mẹ bầu không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Khi nào xảy ra các cơn gò tử cung?

Hiện tượng thai nhi gò cứng trong bụng mẹ thường xuất hiện vào giai đoạn cuối thai kỳ. Tuy nhiên một số mẹ bầu sẽ xuất hiện các cơn gò cứng bụng ngay từ tháng thứ 6. Cảm giác thai nhi gò cứng bụng là do các cơ tử cung gò cứng hoặc cuộn lại khiến cho bụng mẹ có cảm giác căng tức trong khoảng vài giây, vài phút và mỗi ngày xuất hiện vài lần.

Cơn gò tử cung có nguy hiểm không?
Khi nào xảy ra các cơn gò tử cung?

Các cơn gò xảy ra với tần suất không đều, khác với cơ gò chuyển dạ sẽ ra dịch, nước ối và khiến mẹ đau,

Cơn gò tử cung có nguy hiểm không?

Nhiều mẹ bầu lo lắng cơn gò tử cung có nguy hiểm không, có ảnh hưởng đến thai nhi không. Mẹ đừng lo lắng nhé đây là hiện tượng mà hầu hết phụ nữ mang thai đều có, không gây đau đớn. Cơn gò sinh lý này chỉ thực sự nguy hiểm khi bụng mẹ bị gò cứng hoặc lệch hẳn qua một bên trong thời gian khá lâu. Mẹ sẽ có cảm giác bụng như bị nhồi lên nhồi xuống liên tục và đau. Đặc biệt xuất hiện thêm các triệu chứng đau lưng, chuột rút, xuất huyết âm đạo thì lúc này mẹ cần đến ngay bệnh viện để tìm hiểu nguyên nhân.

Cơn gò tử cung có nguy hiểm không?
Cơn gò tử cung thường không nguy hiểm

Làm gì khi thai nhi gò cứng bụng mẹ?

Những cơn gò sinh lý sẽ thường xuất hiện trong thời gian ngắn nên không quá nguy hiểm. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng, khi xuất hiện cơn gò thì mẹ hãy áp dụng các biện pháp sau:

  • Nghỉ ngơi: Thai nhi gò cứng đôi khi báo hiệu rằng mẹ đang làm việc căng thẳng. Vì vậy mẹ cần dành thời gian nghỉ ngơi, đứng lên đi lại nhẹ nhàng và cần thay đổi tư thế ngồi làm việc.
  • Chườm ấm: Mẹ hãy nước ấm dưới vòi sen hoặc ngâm mình vào bồn tắm để thư giãn, ngoài ra có thể dùng một chiếc khăn mềm chườm ấm lên bụng.
  • Tập yoga: Những mẹ bầu có tập yoga khi mang thai thường ít bị các cơn gò cứng bụng, chuột rút.
Cơn gò tử cung có nguy hiểm không?
Tập yoga cho mẹ bầu

Cơn gò tử cung có nguy hiểm không? Như vậy, khi xuất hiện biểu hiện của cơn gò tử cung, mẹ bầu không nên quá lo lắng. Khi nào cảm thấy cơn gò tử cung có với tần suất dày đặc, kèm theo các dấu hiệu trên thì mẹ hãy đến gặp bác sĩ để theo dõi kịp thời.

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status