Con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy, có phải thường sinh sớm?
Kiến thức

Con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy?

Mang thai con so thường sinh sớm hơn khoảng 7-10 ngày so với ngày dự sinh xong đây chỉ là kết quả tương đối mang tính tham khảo vì cách tính ngày dự sinh của bạn có thể không hoàn toàn chính xác.

Con rạ là gì?

Con rạ là những đứa con sinh sau. Con rạ sẽ dễ hơn sinh con so,nhưng đó là đối với các mẹ có sức khỏe bình thường ổn định suốt cả thai kỳ,vì cũng có nhiều mẹ sinh con đầu lòng không sao nhưng đến khi sinh bé thứ 2 thì lại gặp vấn đề. Để giảm đau mẹ nên tìm hiểu nghiên cứu các cách để giúp giảm đau khi sinh đây,mình thấy ăn rau lang luộc suốt quá trình mang thai và các tháng cuối ăn chè mè đen sẽ giúp sinh nhanh.

Sinh con đầu muộn hay sớm?

Chuyện con sinh ra sớm hơn hay muộn hơn 1-2 tuần so với ngày dự sinh là chuyện hết sức bình thường bởi đó chỉ một dự đoán mang tính chính xác tương đối. Và sự khác nhau giữa con rạ và con thứ càng không thể căn cứ hoàn toàn vào ngày dự sinh này.

sinh con ra

Theo một thống kê cho thấy có khoảng 80% các mẹ sẽ sinh con trong khoảng 37 – 42 tuần. Khoảng 20% còn lại thì 11% sinh trước 37 tuần và 9% sinh sau 42 tuần. Các chuyên gia không lên tiếng khẳng định nguyên nhân sinh con sớm hay muộn là do đâu nhưng theo kinh nghiệm của các mẹ thì việc mang thai con so hay con rạ có thể ảnh hưởng đến một phần kết quả này.

Thông thường, sinh con so sẽ đến sớm hơn trước ngày dự sinh khoảng 7 – 10 ngày. Trong khi đó, con rạ có thể rất cận với ngày dự sinh hoặc có thể sẽ muộn hơn.

3 cách tính ngày sinh dự kiến chính xác

Rất khó để tính được ngày dự sinh chính xác. Tuy nhiên, vẫn có những cách tính cụ thể để bạn thôi không còn ngồi đó để thắc mắc con so sinh sớm hay trễ. Ngoài việc siêu âm ra, đây là 3 cách tính ngày dự sinh được các mẹ áp dụng nhiều nhất:

  • Căn cứ vào chu kì kinh nguyệt: Lấy ngày đầu kỳ kinh cuối (ngày thứ nhất khi có kinh lần cuối) cộng thêm 9 tháng và 7 ngày.
  • Thời gian phản ứng có thai: Phản ứng có thai sớm nhất thường bắt đầu sau khoảng 6 tuần kể từ khi tắt kinh. Và dựa vào đó, ngày sinh dự kiến chính là ngày phản ứng có thai cộng thêm 34 tuần.
  • Dựa vào thời gian thai cử động: Vào khoảng cuối tháng thứ 4 và đầu tháng thứ 5, mẹ sẽ thấy cử động thai đầu tiên. Nếu tính từ ngày này cộng thêm 20 tuần, bạn sẽ ra được ngày dự sinh.

[ratings]

từ khóa

  • sinh con thu 2 thuong bao nhieu tuan
  • sinh con rạ có nhanh không
  • con rạ bao nhiêu tuần sinh
  • sinh con đầu lòng có đúng ngày dự sinh không
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Nguồn học là vô tận và con người đứng trước kiến thức rộng lớn của nhân loại lại trở thành một loài sinh vật bé nhỏ, nó giống như hạt cát giữa sa mạc rộng lớn. Kiến thức là vô tận, nếu con người chúng ta cứ sống mãi trong khuôn phép, cứ tự cho mình là tài giỏi thì quả thật là thiệt thòi. Chính vì chúng ta không tiếp thu là tạo cơ hội cho người khác giỏi hơn mình. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và học hỏi những cách làm hay, mẹo vặt từ trang cách làm chẳng hạn như cach lam hoa qua tron sua chua an giam can mua he, cach lam thach hoa qua nhieu tang dep mat rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích trong cuộc sống và đa dạng nhất. giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status