Mẹ đã biết cách chữa đau bụng đi ngoài ở trẻ em mới nhất Rối loạn tiêu hóa
Rối loạn tiêu hóa

Mẹ đã biết cách chữa đau bụng đi ngoài ở trẻ em

Trẻ em chính là đối tượng rất nhạy cảm với những yếu tố bên ngoài bởi các cơ quan của bé vẫn còn non nớt, chưa hoàn thiện, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Trong đó, đi ngoài là một trong những chứng bệnh phổ biến nhất, kèm theo các biểu hiện như: đau bụng, đi ngoài nhiều lần trong ngày. Những lúc như vậy, các mẹ cần phải làm gì?

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các mẹ về cách chữa đau bụng đi ngoài ở trẻ em bằng những phương pháp dân gian với những nguyên liệu sẵn có trong gia đình.

Mẹ đã biết cách chữa đau bụng đi ngoài ở trẻ em
Mẹ đã biết cách chữa đau bụng đi ngoài ở trẻ em

Cách chữa đau bụng đi ngoài ở trẻ em với gạo lứt

Gạo lứt các mẹ không vo mà đem đi rang cho vàng, sau khi thấy thơm thì mẹ tắt lửa để vào lọ dùng dần. Gạo lứt rang mẹ đem đun nước cho bé uống là cách chữa đau bụng đi ngoài ở trẻ em vô cùng hiệu quả. Mỗi lần các mẹ lấy khoảng 100gr gạo rang đun cùng với 2 lít nước và chút muối, đun đến khi nào hạt gạo chín mềm là được. Các mẹ hãy lấy nước này cho bé uống từ 3 đến 5 ngày là khỏi.

Cách chữa đau bụng đi ngoài ở trẻ em với nụ sim và lá mơ

Cách làm: lấy 16gr lá mơ, 8gr nụ sim sắc cùng với 500ml nước còn 200ml, sau đó chia làm 2 lần uống trong ngày. Khi trẻ  hết tiêu chảy, mẹ vẫn nên tiếp tục cho bé uống khoảng 2 ngày để ổn định tỳ vị.

Cách chữa đau bụng đi ngoài ở trẻ em bằng hồng xiêm xanh

Hồng xiêm xanh với vị chát, tính bình, là một trong những phương thuốc hiệu quả chữa tiêu chảy, kiết lỵ. Cách làm hết sức đơn giản, cắt quả hồng xiêm xanh thành nhiều lát mỏng, sau đó, phơi khô, sao vàng để dùng dần. Mỗi lần dùng mẹ lấy khoảng 10 lát đem sắc với nước uống, lượng nước phải ngập hồng xiêm. Tiếp đến, mẹ đổ ra lấy nước uống mỗi ngày 2 lần. Lưu ý là đối với trẻ em, trước khi cho trẻ uống nên nếm thử, không được cho trẻ uống quá đặc.

Mẹ đã biết cách chữa đau bụng đi ngoài ở trẻ em
Mẹ đã biết cách chữa đau bụng đi ngoài ở trẻ em

Cách chữa đau bụng đi ngoài ở trẻ em với chuối tiêu xanh

Cách làm: mẹ lấy chuối tiêu xanh đem đi gọt mỏng lớp vỏ xanh ở bên ngoài và để lại lớp vỏ xanh bên trong (hoặc tước vỏ cũng được), sao đó đem xay nhuyễn trộn với cháo rồi nấu chín cho bé ăn trong khoảng 3 ngày.

Cách chữa đau bụng đi ngoài với lá mơ lông

Các mẹ đem giã nhuyễn 10 lá lông mơ, sau đó vắt lấy vài giọt nước đem hấp nồi cơm, bỏ thêm một vài hạt muối tinh, sau đó cho bé uống ngày 2 lần.

Cách chữa đau bụng đi ngoài với lá ổi

Nguyên liệu bao gồm: 15 lá ổi non, 1,5 cốc nước, muối. Mẹ lấy lá ổi rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, cho lá ổi vào nấu với 1,5 bát nước, mẹ ddem đun sôi khoảng 30 phút rồi nêm một chút muối. Cuối cùng, mẹ lọc lấy nước cho bé uống dần trong ngày, triệu chứng đi ngoài sẽ nhanh chóng biến mất. 

Mẹ đã biết cách chữa đau bụng đi ngoài ở trẻ em
Mẹ đã biết cách chữa đau bụng đi ngoài ở trẻ em

Qua những chia sẻ về  cách chữa đau bụng đi ngoài ơ trẻ em bằng các bài thuốc dân gian truyền lại mà chúng tôi vừa mới chia sẻ trên đây thì chắc chắn là các bà mẹ sẽ không còn lo ngại gì nữa đúng không nào? Hãy tận dụng những lợi ích tuyệt vời của liệu pháp này để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bé yêu nhà mình nào. Chúc bé nhà mẹ luôn mạnh khỏe!

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status