Dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không, có quan hệ được không?
Bệnh lý

Dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Dài bao quy đầu là hiện tượng lớp da bên ngoài dài hơn bình thường, trùm kính dương vật khiến đau hơn khi quan hệ, dễ xuất tinh sớm, dễ mắc các bệnh viêm nhiễm và nhiều biến chứng khác bên dưới.

Dài bao quy đầu là bệnh gì?

Theo các bác sĩ thì nam giới ở độ tuổi trưởng thành dương vật sẽ phát triển, từ đó khiến bao quy đầu tự lột để lộ quy đầu. Tuy nhiên, với những trường hợp dài bao quy đầu thì bao quy đầu sẽ trùm kín dương vật không thể tự lột ra bên ngoài được.

dai bao quy dau

Bệnh dài bao quy đầu được chia làm 2 loại là: dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả.

– Dài bao quy đầu thật: Với trường hợp này thì bao quy đầu trùm kín dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng, từ đó gây khó khăn trong việc tiểu tiện và quan hệ tình dục cho nam giới.

– Dài bao quy đầu giả: Trường hợp này thì bao quy đầu trùm kín dương vật, tuy nhiên khi dương vật cương cứng lên thì vẫn để lộ quy đầu ra ngoài (để lộ nhiều hay ít còn tùy thuộc vào độ dài da quy đầu nữa).

Dài bao quy đầu có ảnh hưởng không?

Theo các bác sĩ thì khi nam giới bị dài bao quy đầu thì vẫn có thể quan hệ bình thường. Lúc quan hệ, dương vật vẫn cương cứng lên và có cảm giác hưng phấn. Tuy nhiên bởi vì da quy đầu quá dài, cho nên khiến quy đầu của bạn không nhận được sự kích thích khi quan hệ, bởi vậy mà nam giới bị bệnh dài bao quy đầu sẽ không có nhiều cảm giác như nam giới bình thường.

Bên cạnh đó, dài bao quy đầu còn có thể gây ra nhiều phiền toái, gây ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục của nam giới như:

Dài bao quy đầu dễ xuất tinh sớm

Nguyên nhân là do da quy đầu trùm kín quy đầu, từ đó khiến các dây thần kinh kích thích trên quy đầu nhạy cảm hơn, khi quan hệ tình dục sẽ chịu sự cọ sát của da quy đầu. Đây chính là lí do khiến nam giới xuất tinh sớm hơn bình thường.

Dài bao quy đầu gây khó chịu, đau khi quan hệ

Khi bị dài bao quy đầu thì nam giới khi quan hệ có thể gây cảm giác khó chịu và có thể đau. Lí do là vì khi dương vật cương cứng, lớp da quy đầu di chuyển khiến cho quy đầu chịu áp lực.

 

Dễ viêm bao quy đầu

Dài bao quy đầu là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng viêm bao quy đầu. Bao quy đầu dài sẽ khiến việc vệ sinh dương vật gặp khó khăn, khi tiểu tiện các cặn bẩn có cơ hội tích tụ tại khe quy đầu và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển , từ đó dẫn đến viêm bao quy đầu. Viêm bao quy đầu gây ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của người bệnh. Thậm chí nguy hiểm hơn, viêm bao quy đầu có thể dẫn đến ung thư dương vật và gây vô sinh ở nam giới.

Dễ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục

Nam giới bị dài da bao quy đầu, việc vệ sinh vùng quy đầu có thể khó khăn làm cho vi khuẩn tích tụ lại tại bao quy đầu chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho bạn tình như bệnh viêm âm đạo hay ung thư cổ tử cung..

Gây nhiều biến chứng khác như

Khi bị dài quy đầu, nam giới có thể gặp một số biến chứng như viêm quy đầu, nhiễm trùng, bị viêm niệu đạo hay viêm bàng quang, paraphimosis, ung thư dương vật… gây hưởng không nhỏ đến sức khỏe của nam giới.

Chú ý : Tuy nam giới vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường khi bị dài bao quy đầu nhưng theo các bác sĩ, để tránh những tình trạng trên thì tốt nhất nam giới không nên quan hệ tình dục trước khi điều trị dứt điểm dài bao quy đầu. Đây là việc nên làm để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và bạn tình.

Như vậy, nam giới vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường khi bị dài bao quy đầu nhưng dài bao quy đầu sẽ gây khá nhiều ảnh hưởng cho chính bản thân nam giới cũng như bạn tình của họ. Theo chúng tôi khi bạn nhận thấy có những biểu hiện của bệnh thì nên đi gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời, tránh để bệnh lâu dài.

từ khóa

  • dài bao quy đầu có ảnh hưởng không
  • chi phí cắt bao quy đầu dài
  • giá cắt bao quy đầu ở bệnh viện bình dân
  • dài bao quy đầu quan hệ được không
5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status