Danh sách những thực phẩm phẩm giàu vitamin d mới nhất hiện nay mới nhất Kiến thức
Kiến thức

Danh sách những thực phẩm phẩm giàu vitamin d mới nhất hiện nay

Làm sao để biết đâu là thực phẩm giàu vitamin d ? Bạn khá hoang mang khi không biết tìm kiếm câu trả lời ở đâu bởi vitamin D cực kì cần thiết trong cuộc sống. Và bài review dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp một cách đầy đủ và rõ ràng nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu một số thông tin quan trọng cần biết về vitamin D

Vitamin D là một chất dinh dưỡng rất quan trọng và cần thiết  đối với quá trình chuyển hóa trong cơ thể, nó giúp xương chắc khỏe.


Vitamin D là một chất dinh dưỡng rất quan trọng và cần thiết trong cơ thể

Vitamin D là gì?

Vitamin D chính là một loại vitamin có trong chất béo, có tác dụng hỗ trợ việc hấp thụ canxi, tăng trưởng và làm chậm quá trình lão hóa xương.  Nó cũng gây ảnh hưởng tới khả năng miễn dịch, tuần hoàn, tiêu hóa, …

Lượng vitamin D cần thiết mỗi ngày là bao nhiêu?

The Reference Daily Intake thì lượng vitamin D dành cho đối tượng từ 1- 70 tuổi là khoảng 600 IU, còn > 70 tuổi là khoảng 800 IU. Nếu không hấp thụ đủ ánh sáng mặt trời thì con số này có thể lên tới khoảng 1.000 IU mỗi ngày.

Nếu như bạn không cung cấp đủ lượng vitamin D tối thiểu trong ngày thì rất dễ mắc phải bệnh loãng xương.

Một số thực phẩm giàu vitamin d cần bổ sung cho cơ thể

Cá hồi

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm giàu vitamin d nhất hiện nay. Theo Cơ sở đưa ra từ viện thực phẩm Mỹ (USDA Food Composition) trong 100 gam cá hồi sẽ cung cấp khoảng 361 – 685 IU vitamin D. Tuy lượng vitamin D sẽ là khác nhau giữa loại cá hồi tự nhiên và được nuôi. Trung bình, các loại cá hồi được bắt tự nhiên sẽ có khoảng 988 IU vitamin D / 100 gam, còn đối với loại được nuôi thì chỉ có 250 IU vitamin D/100 gram.

100 gam cá hồi sẽ cung cấp khoảng 361 – 685 IU vitamin D

Cá mòi và cá trích

Cá trích là thực phẩm được sử dụng phổ biến ở khá nhiều quốc gia. Có thể dùng để ăn sống, đóng hộp, nướng, muối,…. Đây là loại cá đem lại một nguồn vitamin D khá lớn.

Thông thường nếu cá trích sống ở Đại Tây Dương cứ 100 gam sẽ cho khoảng 1.628 IU . Cá trích ngâm giấm cung cấp khoảng 680 IU với khoảng 100 gram.

Cá mòi đem lại một lượng vitamin D khá lớn lên tới 272 IU. Một số loại cá khác cũng đem lại nguồn vitamin D tuyệt vời như cá bơn lưỡi ngựa hay cá thu.

Dầu gan cá tuyết

Dầu gan cá tuyết cũng là một loại thực phẩm giàu vitamin d khá phổ biến hiện nay. Bạn nếu không thích ăn cá thì uống dầu gan cá tuyết chính là lựa chọn hoàn hảo số 1. Bình quân 1 muỗng cà phê thực phẩm này sẽ cho khoảng 450 IU vitamin D.

Dầu gan cá tuyết cũng là thực phẩm cung cấp một lượng lớn vitamin A, nhưng nếu sử dụng không đúng cách lượng vitamin A thì có thể sẽ gây ra độc, nên bạn cần đặc biệt cẩn trọng khi dùng.

Hàu

Hàu là loài sinh vật sống ở nước mặn, đây là loại thực phẩm có vị rất ngon, ít calo đồng thời cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Thông thường 100 gram sẽ cung cấp khoảng 68 calo và chứa tới 320 IU vitamin D.

Tôm

Tôm là thực phẩm, là món ăn ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới. Nhưng khác với các nguồn hải sản cung cấp vitamin D khác thì tôm rất ít chất béo nhưng lại có lượng vitamin D rất lớn lên tới 152 IU/khẩu phần. Bên cạnh đó tôm cũng cung cấp omega-3 rất tốt cho sức khỏe cơ thể.

Lòng đỏ trứng

Không chỉ có hải sản mới cung cấp vitamin D, mà lòng đỏ trứng cũng là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời nhất là với những người nói không với hải sản.

Một quả trứng gà sẽ cung cấp khoảng từ 18 – 39 IU vitamin D

Phần lớn Protein có trong lòng trắng còn các vitamin đều tập trung hết trong lòng đỏ. Một quả trứng gà sẽ cung cấp khoảng từ 18 – 39 IU vitamin D. Nhưng riêng những con gà nuôi thả thì sẽ cung cấp một lượng vitamin lớn gấp 3 đến 4 lần so với gà nuôi. Nếu gà được nuôi bằng các thực phẩm giàu vitamin D thì lượng vitamin D mà nó cung cấp sẽ lên tới 6.000 IU . Đây là một con số cực kỳ lớn.

Trên đây là một số thông tin về vitamin D và một danh sách các loại thực phẩm giàu vitamin d mới nhất hiện nay. Ngay bây giờ hãy bổ sung ngay vitamin D cho mình bằng một trong những loại thực phẩm trên để đảm bảo có một cơ thể khỏe mạnh nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Vu Oanh

Học Quản trị kinh doanh tại Đại Học Công Đoàn Việt Nam Đã học tại Trường trung học phổ thông Bình Giang Sống tại Hà Nội

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status