Dấu hiệu chuẩn bị sinh em bé mới nhất Mang thai
Mang thai

Dấu hiệu chuẩn bị sinh em bé

Khi bước vào giai đoạn cuối thai kỳ, biết bao cảm xúc cứ thay nhau đến với mẹ. Vừa vui mừng, hân hoan, hồi hộp vì sắp được nhìn ngắm thiên thần nhỏ chào đời, nhưng lại không khỏi lo lắng và sợ hãi vì cảm giác bé yêu có thể chào đời bất cứ lúc nào.

Dưới đây là những dấu hiệu chuẩn bị sinh em bé mẹ bầu có thể tham khảo, để chuẩn bị cho kì vượt cạn của mình được tốt hơn.

Dấu hiệu chuẩn bị sinh em bé
Dấu hiệu chuẩn bị sinh em bé

Bụng bầu có dấu hiệu tụt xuống

Trong một vài tuần cuối của thai kỳ, các mẹ có thể dễ dàng nhận thấy bụng bầu có chiều hướng tụt xuống thấp đáng kể.

Điều này báo hiệu cho mẹ biết em bé sẽ chào đời trong khoảng 1-2 tuần tới. Tuy nhiên đối với những mẹ mang bầu lần hai thì có thể sẽ khác một chút. Ở lần bầu bí thứ 2 các mẹ sẽ không nhận thấy bụng bầu tụt xuống cho đến ngày sinh nở bởi vì cơ xương chậu của mẹ lúc này đã giãn nở đủ rộng. Để biết bụng bầu đã tụt chưa, các mẹ cũng có thể quan sát ngực xem có còn chạm vào phần trên của bụng nữa không? Nếu thấy ngực không chạm được vào phần trên của bụng nữa thì chắc chắn em bé đã tụt sâu xuống dưới. Đây là dấu hiệu đầu tiên mà mẹ bầu có thể dễ dạng nhận ra rằng đã sắp đến ngày được gặp mặt con yêu rồi.

Tăng tiết dịch âm đạo dấu hiệu chuẩn bị sinh em bé

Khi mẹ đang đến gần những ngày sinh nở, một dấu hiệu chuẩn bị sin hem bé rất dễ dàng nhận ra đó chính là sự tăng tiết dịch ở âm đạo. Nguyên nhân chính là do cổ tử cung của mẹ, bắt đầu mở dần và tiết dịch âm đạo sẽ làm cổ tử cung mềm hơn, tạo điều kiện cho ca sinh nở được dễ dàng.

Mẹ bầu đi tiểu thường xuyên

Đi tiểu thường xuyên là do áp lực của thai lên bàng quang mẹ tăng lên. Một vài mẹ bầu xuất hiện những cơn co cơ nhẹ ở bụng, kèm theo đó là chứng tiêu chảy. Mẹ bầu cần nhớ là đừng nhịn tiểu nhé, sẽ làm không chỉ mẹ khó chịu mà còn ảnh hưởng đến con nữa đó.

Dấu hiệu chuẩn bị sinh em bé
Dấu hiệu chuẩn bị sinh em bé

Các cơn co thắt

Càng gần đến ngày sinh nở, thì những cơn co thắt ở bụng cũng sẽ càng nhiều và mạnh mẽ hơn. Lúc này, mẹ bầu có thể tắm bằng vòi hoa sen với nước ấm sẽ giúp giảm đau đáng kể.

Sự xuất hiện của dịch nhầy đỏ

Trong thời gian mang thai,  những chất nhầy ở trong cổ tử cung có nhiệm vụ đóng nắp bọc nước ối nhưng đến những ngày cuối thai kỳ, chấy nhầy này ít dính đi và nước ối dễ dàng rò rỉ hoặc vỡ hẳn. Chất nhầy này thường sẽ có màu hồng đỏ. Chính vì vậy, trong khoảng từ 1 tuần trước ngày lâm bồn, các mẹ thường thấy âm đạo xuất hiện dịch màu hồng đỏ.

Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu chuẩn bị sin hem bé này chứng tỏ cổ tử cung của mẹ đã bắt đầu mở và quá trình sinh nở sẽ diễn ra trong 1 đến 2 ngày tới hoặc cũng có thể lên đến 1 tuần.

5/5 - (1 bình chọn)

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status