Điều cần biết về phương pháp cấy tinh trùng mới nhất Kiến thức, Mang thai
Kiến thứcMang thai

Điều cần biết về phương pháp cấy tinh trùng

Hiện nay, sử dụng bơm tình trùng vào tử cung chuyên dành cho cặp vợ chồng hiến muộn rất phổ biến. Bài viết dưới sẽ cung cấp nhiều thông tin để chị em hiểu hơn về phương pháp cấy tinh trùng này nhé.

Những điều nên biết khi cấy tinh trùng

Những cặp vợ chồng cưới lâu năm những vẫn không có con là xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Có thể lượng tinh trùng của người chồng rất thấp, tinh trùng bị loãng, khả năng di chuyển tinh trùng rất kém, người chồng thường xuất tinh sớm sẽ khiến cho chị em mang thai là ở mức độ thấp. Bên cạnh đó, cả vợ và chồng bị mắc dị tật bẩm sinh hoặc chấn thương nên khả năng quan hệ rất kém…

Điều cần biết về phương pháp cấy tinh trùng
Phương pháp cấy tinh trùng

Thực hiện phương pháp cấy tinh trùng thành công khi ống dẫn trứng của phụ nữ phải khỏe mạnh và mở ra. Vì vậy, khi tiến hành cấy tinh trùng thì người phụ nữ phải được khám qua. Nếu như ống dẫn trứng gặp vấn đề thì phương pháp thực hiện sẽ không thành công. Ngoài ra, tỉ lệ thành công cũng phụ thuộc vào độ tuổi của người phụ nữ như: Nếu phụ nữ dưới 35 tuổi tỉ lệ thành công 16%, phụ nữ từ 35 đến 39 tuổi tỉ lệ thành công là 11%, phụ nữ ở tuổi 40 đến 42 thì thành công 5%, tỉ lệ thành công của phụ nữ từ 43 đến 44 là 1% và trên 44 tuổi không có tỉ lệ thành công nào.

Phương pháp cấy tinh trùng vào tử cung

Để trứng có thể gặp tinh trùng thì có thể sử dụng phương pháp rụng trứng tự nhiên hoặc tiêm hormone hCG để rụng trứng. Trong vòng khoảng 24 giờ đến 48 giờ sau khi được tiêm hormone hCG thì họ sẽ tiến hành bơm tinh trùng vào tử cung. Khi đó người chồng sẽ được lấy tinh trùng và sàng lọc để chọn tinh trùng tốt nhất ròi bơm vào. Bác sĩ sẽ bơm tinh trùng ở vị trí gần trứng nhất để khả năng tinh trùng gặp trứng ở mức cao nhất. Qúa trình cấy tinh trùng diễn ra trong khoảng thời gian ngắn trong vài phút và sau 2 tuần bạn có thể thử thai để biết kết quả.

Điều cần biết về phương pháp cấy tinh trùng
Bơm tinh trùng vào tử cung

Một số lưu ý sau khi tiêm tinh trùng đó là phụ nữ nên nằm nghỉ một thời gian ngắn là khoảng 2 giờ đồng hồ. Nâng cao mông lên và năm yên 1 vị trí để tinh trùng có khả năng tiếp xúc với trứng nhanh hơn. Đồng thời trong lúc này vợ chồng không nên giao hợp từ 3 đến 5 ngày.

Bạn có thể thực hiện phương pháp cấy tinh trùng tại một bệnh viện uy tín. Đối với bệnh viện phụ sản trung ương thì giá cấy tinh trùng khoảng 2.500.000 đồng đến 5.000.000. Bệnh viện phụ sản Hà Nội thì 2.500.000 đồng. Bệnh viện Từ Dũ thành phố Hồ Chí Minh thì khoảng 8.000.000 đồng trở lại, chi phí này bao gồm tất cả mọi xét nghiệm về các bệnh lý của chồng.

Vấn đề cấy tinh trùng để làm tăng khả năng mang thai cho những cặp hiến muộn là phương pháp tốt nhất. Nhưng để đảm bảo an toàn thì các mẹ nên thăm khám trước khi cấy tinh trùng. Chúc các mẹ thành công và có kết quả như mong muôn!

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi...Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới. Blog cá nhân của Trâm cập nhật và chia sẻ nhiều kinh nghiệm và kiến thức hay tại địa chỉ Trâm's Blog chẳng hạn như huong dan cai dat sap2000 v21 0 1 full crack, amply tj h4000 noi dia han quoc cong suat khung 350w4 gia 13trxxx sdt 0969991779 binh thanh tphcm rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại trâm.vn.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status