Điều kỳ diệu về những tác dụng của nụ hôn mới nhất Kiến thức
Kiến thức

Điều kỳ diệu về những tác dụng của nụ hôn

Nụ hôn được trao giữa người với người không chỉ đơn thuần thể hiện tình cảm yêu thương mà nó còn mang lại những điều thần kỳ cho sức khỏe. Vậy tác dụng của nụ hôn là gì? Mời bạn tham khảo những điều bổ ích dưới đây.

1. Tác dụng của nụ hôn giúp đốt cháy calo

Có một điều chắc chắn rằng tác dụng của nụ hôn sẽ không đốt cháy calo hiệu quả bằng bạn tập luyện thể thao. Nhưng các nhà khoa học cũng chứng minh được rằng nụ hôn giúp tăng cường trao đổi chất nhanh gấp 2 lần so với tốc độ bình thường.

Điều kỳ diệu về những tác dụng của nụ hôn
tác dụng của nụ hôn giúp đốt cháy calo

Hầu hết con người tiêu thụ khoảng 1 đơn vị calo trên 1 phút lúc nghỉ ngơi, nhưng trong thời gian một phút này thì nụ hôn có thể giúp con người đốt cháy 2 – 3 đơn vị calo mỗi ngày. Bạn biết đấy, những điệu nhảy zumba rất tốt cho sức khỏe, tinh thần và cả thể chất. Nhưng với những khoảnh khắc ân ái với những nụ hôn cháy bỏng thì cũng không hề kém gì so với điệu nhảy zumba là bao nhiêu.

2. Nụ hôn giúp ngăn ngừa bệnh tật

Nụ hôn có khả năng ngăn ngừa bệnh tật nghe có vẻ phản khoa học nhưng nó rất đúng. Trong quá trình trao đổi nước bọt trong khi hôn giúp chống lại rất nhiều virut, đặc biệt là những nụ hôn kích thích sự ham muốn. Theo một tạp chí Medical Hypotheses  đưa tin: Khi hôn nhau thì 2 người trao đổi cho nhau những vi khuẩn có lợi, đó là một kháng khuẩn tự nhiên. Nhờ những nụ hôn đó mà hệ miễn dịch của người phụ nữ có thể chống lại virut  cytomegalovirus.

Có một nghiên cứu của trường đại học Wilkes cho hay: Những cặp tình nhân quan hệ tình dục 2 lần 1 tuần thì cơ thể có khả năng chống nhiễm trùng kháng thể  immunoglobulin A cao hơn so với những người không quan hệ.

3. Giúp giảm stress

Sau mỗi ngày làm việc cơ thể bạn cảm thấy rất mệt mỏi và đó là phản ứng tự nhiên chống lại hóc môn cortisol. Các chuyên gia khuyên rằng: hãy giảm cortisol trong cơ thể bằng những nụ hôn vào cuối ngày.

Điều kỳ diệu về những tác dụng của nụ hôn
Nụ hôn giảm căng thẳng

 

Vì hóc môn cortisol là một loại hóc môn của stress, nó ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, não bộ và hệ nội tiết. Từ kết quả đó có thể kết luận rằng: với những nụ hôn mỗi ngày có thể giúp bạn giảm thiểu những căng thẳng của cuộc sống.

4. Kết nối yêu thương bằng nụ hôn

Dù là hôn trao cho ai nhưng sứ mệnh của nó cũng có thể kết nối yêu thương giữa người với người. Vì theo những nhà nghiên cứu cho rằng khi hôn nhau thì cơ thể tiết ra một loại hóc môn oxytocin hay còn gọi là hóc môn tình yêu. Nhờ nó mà con người luôn có cảm giác thương yêu, gần gũi và hạnh phúc hơn.

Bên cạnh đó, trong mỗi quan hệ nam nữ thì tác dụng của nụ hôn khổng để yêu thương mà còn tăng thêm sự ham muối. Vì vậy, nụ hôn sẽ mang lại một cảm giác yêu mãnh liệt của cả nam và nữ ngay từ khi bắt đầu.

5. Những nụ hôn có thể làm giảm cơn đau

Nếu như bạn đang có cảm giác bị đau thì bạn hãy hôn bạn đời của mình, vì nụ hôn có khả năng làm giảm cơn đau. Theo nghiên cứu thì nụ hôn tiết ra loại chất adrenaline, chất này giúp giảm đau hiệu quả. Loại hóc môn này chỉ có thể sản sinh qua đời sống tinh thần nên hãy trao cho nhau những nụ hôn nhé.

Điều kỳ diệu về những tác dụng của nụ hôn
Tạo cảm giác sảng khoái nhờ nụ hôn

6. Bảo vệ răng miệng bằng nụ hôn

Sức khỏe răng miệng khá quan trọng đối với cuộc sống con người, ngoài việc chúng ta vệ sinh răng miệng mỗi ngày thì nụ hôn cũng có khả năng giúp bảo vệ răng miệng rất hiệu quả nữa. Vì khi trao cho nhau những nụ hôn thì lưỡi và môi hoạt động liên tục nên sản sinh ra rất nhiều nước bọt giúp tiêu hóa tốt thức ăn đồng thời có thể loại bỏ các vi khuẩn xấu bám vào miệng. Vì vậy, hãy ngăn ngừa sâu rằng bằng những nụ hôn mỗi ngày.

7. Nụ hôn có thể làm đẹp da?

Không chỉ bảo vệ sức khỏe và chống bệnh tật mà nụ hôn còn giúp chúng ta làm đẹp nữa. Vì khi hôn thì các cơ trên mặt hoạt động liên tục buộc máu phải lưu thông lên để đáp ứng nhu cầu. Chính vì sự lưu thông thường xuyên của máu giúp da mặt hồng hào hơn, căng mịn và tránh chảy xệ. Tuy nụ hôn không phải là cuộc phẫu thuật nhưng nó lại là bí kíp làm đẹp mà không cần chi phí vẫn duy trì tuổi thanh xuân.

Với những tác dụng của nụ hôn rất thần kỳ đối với sức khỏe và làm đẹp nên chúng ta hãy trao cho nhau nụ hôn mỗi ngày. Chúc bạn luôn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status