Dinh dưỡng cho bé 11 tháng tuổi biếng ăn, chậm lớn của Viện Dinh Dưỡng
Ăn dặmNuôi con

Bé 11 tháng tuổi biếng ăn, chậm lớn nên cho ăn gì, uống thuốc gì?

Thực đơn cho bé 11-12 tháng tuổi cần: chất bột, chất đạm, chất béo, sữa, trái cây hoặc nước trái cây pha loãng với 3-4 bữa chính & 2-3 bửa phụ.

Vì sao bé 11 tháng tuổi chậm lớn, sụt cân?

Bước qua tháng thứ 11, bé thường tăng cân chậm nhưng lại phát triển nhiều về chiều cao. Khi bé vận động nhiều, các cơ bắp sẽ khoẻ mạnh hơn.

Nhiều trường hợp bé lười ăn do mải chơi hoặc do hệ tiêu hóa không tốt. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến giảm cân ở bé. Mẹ nhà mình nên theo dõi và có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bé nhé!

Dinh dưỡng cho bé 11 tháng tuổi cần có những gì?

Ở giai đoạn 11 tháng tuổi, một ngày bé cần khoảng 500ml sữa (có thể là sữa mẹ, sữa công thức và các sản phẩm từ sữa), 3 bữa bột của bé cần có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm : 80 – 90gr gạo tẻ trắng, 80 – 90gr thịt (tôm, cá…), 15gr dầu (mỡ), 30 – 40gr rau xanh, 50 – 100gr quả chín.

dinh-duong-cho-be-11-thang-tuoi

Bổ sung đầy đủ 5 loại dưỡng chất cần thiết để bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Mẹ nhớ lưu ý nhóm chất béo (dầu ăn, mỡ động vật) cần được cung cấp đủ, việc thiếu chất béo cũng dẫn tới việc hấp thu một số các vitamin (A, D, E, K) bị hạn chế, vì đó là các vitamin tan trong dầu. Nên cho trẻ ăn kèm dầu ăn trong các bữa cháo.

Ngoài 3 bữa bột chính cần thiết trong một ngày có thể cho ăn thêm các bữa nhẹ với các loại thực phẩm như snack, bánh bích quy, hoa quả tươi, sữa chua hay váng sữa để tăng cường thêm năng lượng cho sự hiếu động của bé.

Nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ 11 tháng tuổi cần có những gì?

Thực đơn cho 3-4 bữa chính

Có thể là bột hoặc cháo nhưng phải đủ 4 nhóm chất bao gồm chất bột (gạo, đỗ, mỳ… ), chất đạm (thịt, cá, tôm, cua, trứng… ), chất béo (dầu ăn, mỡ), vitamin và chất khoáng (các loại rau, củ). Mẹ lưu ý nhóm chất béo cần được cung cấp đủ, việc thiếu chất béo cũng dẫn tới việc hấp thu một số các vitamin (A, D, E, K) bị hạn chế, vì đó là các vitamin tan trong dầu.

nhu cau dinh duong cho tre 11 thang tuoi

Thực đơn 2-3 bữa phụ bao gồm

Sữa, sữa chua, súp, bún, phở, bánh ngọt…. Giai đoạn này nguồn cung cấp năng lượng từ sữa vẫn rất quan trọng, mỗi ngày mẹ nên cho bé bú khoảng 600-800ml sữa (có thể gồm sữa mẹ, sữa ngoài, sữa chua… ).

1-2 bữa trái cây chín hoặc nước trái cây pha loãng. Giúp bé tăng cường vitamin và các khoáng chất khác.

Lượng thực phẩm trong một bữa bột cho bé ở lứa tuổi này là: 20-25g bột, 30-40g chất đạm (thịt, cá, tôm, cua… ), 10-15g rau xanh, 10g dầu ăn.

Không nên cho bé 11 tháng tuổi uống sữa bò cho đến khi bé được ít nhất 1 tuổi. Lưu ý gọt vỏ và bỏ hạt khi cho bé a8nt rái câh để tránh bị hóc. Nếu bé vẫn còn bú mẹ và bé tỏ ra kích thích vào buổi tối thì mẹ ngưng dùng những thức uống có chất kích thích như café, coca cola, trà nhé. Vì những thực phẩm đó có thể gây hại cho bé như táo bón, khó tiêu,..

[ratings]

tu khoa

  • dinh duong cho be 11-12 thang tuoi
  • bé 11 tháng tuổi có uống được sữa tươi
  • trẻ bao nhiêu tháng thì uống được sữa tươi
  • tre 1 tuoi nen uong sua gi tang chieu cao
  • thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status