Dinh dưỡng trong 100g khoai lang đỏ, khoai lang tím
Dinh dưỡng

Khoai lang chứa bao nhiêu tinh bột?

Khoai lang là loại ngũ cốc giàu năng lượng, chất xơ, không cholesterol, ít béo rất tốt cho người cần nhiều tinh bột, người bị táo bón và các trường hợp muốn tăng cân.

Bảng thành phần dinh dưỡng của khoai lang

Lượng
Calo86
Nước77 %
Protein1,6 g
Carb20,1 g
    Đường4,2 g
    Chất xơ3 g
Chất béo0,1 g
    Chất béo bão hòa0,02 g
    Chất béo không bão hòa đơn0 g
    Không có khả năng sinh cholesterol0,01 g
    Omega-30 g
    Omega-60,01 g
    Chất béo chuyển hóa~

Về dinh dưỡng, khoai lang được xem là một loại lương thực, thực phẩm tốt cho việc đa dạng chất bột đường trong khẩu phần, hỗ trợ quá trình tiêu hóa vì chúng rất dễ tiêu và chứa nhiều chất xơ giúp nhuận trường. Khoai lang chứa rất ít chất béo và không có cholesterol. Năng lượng của khoai lang cũng tương đương khi so với cơm hay khoai tây. Nếu chúng ta ăn bổ sung hay ăn dặm thêm khoai lang sẽ là cách cung cấp thêm bột đường và năng lượng trong trường hợp ăn cơm ít và chậm tăng cân ở trẻ.

khoai-lang

Tuy nhiên, như bất cứ thực phẩm nào, tác dụng của khoai lang cũng có hai mặt nếu sử dụng không hợp lý. Ăn khoai lang rất thuận lợi cho quá trình tiêu hóa thức ăn cũng như ngăn ngừa táo bón, nhưng nếu lạm dụng, ăn quá nhiều cũng có thể gây thừa cân béo phì do thừa đường hoặc đầy bụng khó tiêu.

Ăn khoai lang giảm cân rất tốt

Với thành phần dinh dưỡng như vậy, khoai lang rất tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả. Nhiều chị em thường ăn khoai lang thay cơm để giảm cân. Vì trong khoai lang có hàm lượng tinh bột thấp lại giàu chất xơ, khi ăn khoai lang dạ dày của bạn sẽ có cảm giác nhanh no hơn, giúp hạn chế khẩu phần ăn so với bình thường. Đặc biệt, trong khoai lang còn chứa một chất rất khó bị phân hủy trong dung môi hữu cơ, vì vậy sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu, cơn đói của bạn cũng sẽ đến chậm hơn bình thường. Ăn khoai lang đúng cách sẽ giúp chị em giảm cân vô cùng hiệu quả.

từ khóa

  • calo trong 100g khoai lang
  • 100g khoai lang chua bao nhieu protein
  • calo trong khoai lang luộc
  • ăn khoai lang bao nhiêu là đủ
  • ăn khoai lang giảm cân hay tăng cân

Originally posted 2017-11-14 15:15:33.

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status