Dùng que thử thai như thế nào để chính xác mới nhất Kiến thức
Kiến thức

Dùng que thử thai như thế nào để chính xác

Que thử thai là cách đơn giản nhất để giúp bạn biết mình có thai hay không. Tuy nhiên cũng có một số chị em lại dùng que thử không đúng dẫn đến kết quả không có thai như đã mong đợi sau khi đi siêu âm. Dùng que thử thai như thế nào để chuẩn xác?

Que thử thai là gì?


Que thử thai được thiết kế, hoạt động dựa trên nồng độ β-hCG có trong nước tiểu của phụ nữ, nếu nồng độ β-hCG tăng lên hai vạch sẽ cho kết quả dương tính, nghĩa là bạn đã mang thai. Ngược lại, kết quả âm tính sẽ lên một vạch thì bạn không có thai.

Dùng que thử thai như thế nào để chính xác
Dùng que thử thai như thế nào để chính xác

Nên dùng que thử vào thời điểm nào?

Bạn bị trễ kinh khoảng 1 tuần thì đây chính là thời điểm chính xác nhất để bạn thử que. Hãy lấy nước tiểu vào buổi sáng vì khi mới ngủ dậy nước sẽ đậm cho kết quả đúng. Tránh uống nhiều nước sẽ làm loãng hormone có trong nước tiểu. Nếu bạn vẫn còn hoài nghi về kết quả sau khi thử que thì có thể thử lại 1 – 2 lần.

Dùng que thử thai như thế nào để chính xác
Thử thai sau khi trễ kinh 1 tuần

Các bước que thử thai tại nhà

 • Bước 1: Lựa chọn tìm mua que thử chất lượng được bán ở quầy thuốc tây rồi đọc hướng dẫn được ghi trong gói.
 • Bước 2: Tháo que thử ra khỏi hộp.
Dùng que thử thai như thế nào để chính xác
Các bước que thử thai tại nhà
 • Bước 3: Kiểm tra xem que thử có bị rách hay hỏng trước khi bỏ nó vào lọ nước tiểu. Tiếp đó, hãy dùng một cốc nhựa có sẵn trong gói thử để đựng nước tiểu vào. Sau đó, nhúng que thử vào và để khoảng 1 đến 2 phút.
 • Bước 4: Lấy que thử ra khỏi cốc nước tiểu và giữ nguyên theo chiều hướng xuống rồi đợi khoảng 1 phút để xem kết quả.
 • Bước 5: Đọc kết quả thay đổi trên que thử thai. Xuất hiện một dấu gạch đỏ 2 vạch nghĩa là bạn đã có thai. còn một vạch âm tính, bạn không mang thai. là xét nghiệm là dương tính: bạn đang mang thai. Một đường ngang – một dấu hiệu tiêu cực – có nghĩa là bạn không mang thai.
 • Bước 7: Thử lại trong một vài ngày nếu nó cho bạn biết rằng bạn không mang thai, nhưng bạn vẫn nghĩ bạn vẫn có thể dính bầu. Đặc biệt với những nhân đã thử nghiệm với que thử thai sớm trước khi đến chu kỳ nguyệt san của bạn thì nên áp dụng lại một lần nữa thử nghiệm này ở sau khi chu kỳ nguyệt san bị chậm.

Lưu ý để thử thai cho kết quả chính xác nhất

 • Que thử thai đã được y học chứng minh có độ chính xác lên đến 98%, 2% do sự nhầm lẫn trong quá trình thực hiện hoặc do que thử không đảm bảo.
 • Thời gian sử dụng que thử thai: Cần đặt que khoảng 2 – 5 phút, không nên lấy que thử ra quá sớm sẽ không có được kết quả.
 • Thời hạn sử dụng: Cần lưu ý đến thời gian dùng que thử có ghi trên gói khi mua.
 • Sử dụng que thử thai không đúng cách: Que thử thai rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên vì tâm lý lo lắng, hồi hộp của mình sẽ khiến cho kết quả không chuẩn xác.
 • Uống nhiều nước lọc trước khi thử thai: Uống nhiều nước sẽ dẫn đến kết quả không đúng.

Dùng que thử để biết được mình có mang thai không là cách tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc đi siêu âm. Mong rằng chúc các bạn may mắn và có tin vui. Đừng quên cùng đồng hành với baodinhduong.com.

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm dịch vụ sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam bao gồm dịch vụ, thương mại và sản xuất. Các công ty chất lượng và uy tín được xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Xếp hạng hàng ngàn công ty trên trang top 10 công ty chẳng hạn như top 10 cong ty tai chinh cho vay tien uy tin nhat hien nay, top 5 quan chay ngon tai rach gia kien giang luon dat khach rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status