Đuổi muỗi bằng tinh dầu sả như thế nào, có hiệu quả không?
Bệnh lý

Đuổi muỗi bằng tinh dầu sả như thế nào?

Tinh dầu sả, cây sả tươi chứa thành phần Citral và Geraniol tác dụng kháng khuẩn, đuổi muỗi & côn trùng an toàn, hiệu quả nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ.

Vì sao cây sả, tinh dầu sả có thể đuổi muỗi?

Trong Sả có thành phần Citral và Geraniol nên khiến muỗi rất “sợ” , hai hợp chất này có chức năng khử mùi, kháng khuẩn và xua đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả.

Đặc biệt, với hương thơm đặc biệt sẽ khiến cho muỗi không thể định hướng, cũng như tìm được con mồi.

Ngoài ra, Citral và Geraniol là nguyên liệu chính để sản xuất thuốc trừ muỗi.

2 cách đuổi muỗi bằng sả an toàn, hiệu quả nhất

Dùng sả tự nhiên đuổi muỗi

Không khó để có một khóm sả xanh tốt trong sân vườn nhà phố. Dù không gian nhà bạn có chật chội đến mấy thì hãy lưu ý đến phương án này bởi tác dụng đuổi muỗi của sả vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, màu xanh mát và mùi hương thoảng dịu nhẹ của loài cây này sẽ cho chúng ta cảm giác khoan khoái, dễ chịu.
Thật đơn giản với những gốc sả khi bạn mua về mà để lâu chưa dùng đến, trong môi trường ẩm ướt bạn sẽ thấy chúng mọc dễ rất nhanh. Hoặc nếu bạn chủ động muốn ươm loài cây này thì bạn cũng để chúng trong bình nước khoảng vài ngày ở nơi có ánh sáng mặt trời và thay nước thường xuyên, bạn sẽ quan sát được rễ của chúng mọc dài ra từng ngày.
Chọn một chiếc bồn hoặc chậu ước lượng đủ để số gốc sả bạn ươm đủ đất khi lớn lên, trồng chúng vào đó. Luôn giữ đất ẩm trong những ngày mới ươm. Rất nhanh chóng bạn sẽ có một chậu sả cảnh xanh tốt như mong đợi và lại mang đến hiệu quả đuổi muỗi bất ngờ. Không gian khoảng sân nơi bạn đặt chậu sả sẽ không còn thấy loài muỗi dám bén mảng.

Dùng tinh dầu sả đuổi muỗi

Tinh dầu chiết xuất từ sả là sản phẩm thiên nhiên cho hiệu quả đuổi muỗi cao và đặc biệt an toàn với người sử dụng kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai. Hương thơm của tinh dầu sả cho người dùng cảm giác thư thái, dễ chịu nhưng lại gây khó chịu cho loài muỗi khiến chúng tránh xa.

tinh-dau-sa-duoi-muoi

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả được áp dụng rất đơn giản. Chúng ta có thể nhỏ vài giọt tinh dầu sả vào nước lau sàn nhà sẽ giúp mùi hương của sả đuổi muỗi hiệu quả. Ngoài ra, chúng ta có thể trực tiếp thoa một chút tinh dầu sả lên quần áo, chăn màn để mùi hương của chúng lan tỏa khiến loài muỗi không đến gần. Tinh dầu sả đuổi muỗi rất tiện lợi khi chúng ta đi dã ngoại, picnic tại những không gian rừng, núi nhiều muỗi.

Với những góc khuất trong phòng nơi trú ẩn của muỗi, chúng ta có thể dùng nến nhỏ thêm vài giọt tinh dầu xả. Mùi hương của nến thơm kết hợp với mùi hương tinh dầu sả sẽ khiến muỗi trú ngụ trong góc phòng phải bay hết đi, giúp không gian trong phòng không còn loài muỗi ẩn nấp.

Chỉ với những cách đuổi muỗi bằng sả đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả và an toàn cho sức khỏe, hy vọng sẽ trở thành thông tin hữu ích giúp bạn áp dụng để xua đuổi phiền toái của loài muỗi gây ra cho mọi thành viên trong gia đình. Mùa hè này sẽ thật sự không còn nỗi lo về muỗi với sự trợ giúp đắc lực từ những phương thức đuổi muỗi bằng sả.

tu khoa

  • tinh dầu sả gừng
  • tinh dầu sả chống muỗi
  • cách làm tinh dầu sả đơn giản
  • cách dùng tinh dầu sả đuổi muỗi
5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status