Hàm lượng vitamin C trong trái cây nào là nhiều nhất? mới nhất Kiến thức
Kiến thức

Hàm lượng vitamin C trong trái cây nào là nhiều nhất?

Bạn không ít lần thắc mắc hàm lượng vitamin c trong trái cây nào là nhiều nhất để đảm bảo cung cấp đủ lượng vitamin C cơ thể đang cần. Muốn biết đáp án hãy xem tiếp nội dung bài viết!

Hàm lượng vitamin c trong trái cây giúp tăng sức đề kháng của cơ thể. Mùa hè là mùa của nhiều loại trái cây, bao gồm các loại trái cây giàu vitamin C, vậy đó là những loại trái cây nào?

Hàm lượng vitamin c trong trái cây nào nhiều nhất?

Ổi

Bình quân có 228 gram vitamin C trên 100 gram ổi 

Ổi là loại quả nhiệt đối, với hương vị dễ ăn ổi thích hợp với khá nhiều người. Không chỉ cung cấp một lượng lớn vitamin C mà ổi còn có nhiều chất xơ, vitamin A, axit folic, đồng. Có thể bạn chưa biết lượng vitamin C có trong ổi nhiều hơn cam tới 4 lần.

Ổi còn có nhiều chất xơ, vitamin A, axit folic, đồng

Kiwi

Có 90 gram vitamin C trên 100 gram kiwi

Kiwi là một loại quả có hàm lượng vitamin c trong trái cây cao tiếp theo được nhắc tới trong danh sách này. Nó không chỉ cung cấp nhiều vitamin C mà còn cung cấp một lượng lớn vitamin K nữa đấy. Bạn có thể sử dụng kiwi ăn tươi, làm món salat, hoặc dùng làm trang trí món ăn đều được.

Dâu tây – Hàm lượng vitamin c trong trái cây cực lớn

Có 60 gram vitamin C trên 100 gram dâu tây.

Dâu tây là một trái cây cung cấp rất nhiều vitamin C, lượng vitamin C có trong nó thậm chí nhiều hơn cả trong cam! Không ai có thể cưỡng lại được dâu tây bởi hương vị nó là rất tuyệt, bạn có thể lựa chọn ăn tươi, làm sa lát, sinh tố… Đây cũng là một loại trái cây giúp giải nhiệt trong mùa hè cực tốt.

Cam

Có 50 gram vitamin C trong 100 gram  quả cam.

Cam chính là cái tên thường xuyên xuất hiện nhất trong danh sách các loại trái cây giàu vitamin C. Và điều này hoàn toàn là đúng. Không chỉ cung cấp vitamin C cần thiết cho cơ thể mà nó còn có hương vị khá ngon, dễ ăn nên đã trở thành loại thực phẩm rất ưa chuộng ở các nhà hàng, hộ gia đình.

Bí ngô

Có 40 gram vitamin C trong 100 gram bí ngô

Bí ngô chính là cái tên tiếp xuất hiện trong danh sách các loại quả có hàm lượng vitamin C. Không chỉ có hàm lượng vitamin c trong trái cây,  bí ngô còn cung cấp chất polyphenol và chất chống oxy hóa cực có lợi cho sức khỏe con người. Đây xứng đáng là một món ăn khoái khẩu trong mùa hè cho các bạn.

Trong 100 gram bí ngô chứa 40 gram vitamin C

Trái mâm xôi

Có 30 gram vitamin C trên 100 gram quả mâm xôi.

Mâm xôi là một loại trái cây đem lại một lượng lơn vitamin C và chất xơ. Tương tự như nhiều loại trái cây khác mâm xôi cũng có thể dùng để ăn tươi,  làm salad trái cây, siro,…và chắc chắn sẽ vô cùng đáng tiếc nếu bạn bỏ qua loại quả cực ngon này đấy.

Cà chua

Có 10 gram vitamin C trên 100 gram cà chua

Cà chua là loại có hàm lượng vitamin c trong trái cây  khá cao hiện nay. Đây là thực phẩm cực tốt cho cơ thể, không chỉ cung cấp  vitamin C, mà nó cũng cung cấp lycopene, chất oxy hóa giúp bảo vệ da cực hiệu quả… Hãy thêm ngay nó vào thực đơn ăn uống của mình nhé!

Hướng dẫn sử dụng hàm lượng vitamin c trong trái cây  đúng cách

Các loại trái cây rất tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng trái cây phát huy những đặc điểm có lợi vốn có của nó là không đơn giản. Điều này là hoàn toàn đúng, bởi vì khi “chế biến” trái cây tươi thành nước ép trái cây, bạn đã “vô tình” bị mất hàm lượng chất xơ mà nó có ban đầu

Thay vì uống nước ép trái cây hãy lựa chọn cách ăn tươi để tăng lượng chất xơ

Hơn nữa, khi uống nước trái cây nhiều bạn còn cho thêm đường, điều này vô tính khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ dư thừa đường trong cơ thể, nó gây ra nguy cơ mắc bệnh như béo phì, tiểu đường .. .

Do đó, thay vì uống nước ép trái cây hãy lựa chọn cách ăn tươi chúng nhé!

Ở trên là danh sách các loại quả có hàm lượng vitamin c trong trái cây cao nhất, bạn có thể tham khảo và khéo léo thêm nó vào thực đơn hàng ngày của mình nhé! Ngoài ra, đừng quên ghé thăm chuyên mục của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thật nhiều tin tức về sức khỏe hữu ích nha.

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Quản trị tài chính là tổng hợp các chương trình lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát tất cả các giao dịch liên quan đến kinh doanh và tài chính như đầu tư, sản phẩm mới, mua sắm đồ dùng, trang thiết bị, tổ chức các sự kiện,…Để hiển rõ hơn các chiến lược tài chính, kế toán này, mời bạn vào trang taichinh4u chẳng hạn như cach chuyen so thap phan thanh phan so tren may tinh casio toan lop 5 6, searchable drop down list in excel very easy with filter function chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status