Hậu quả của việc quan hệ sớm sau khi sinh mới nhất Sau sinh
Sau sinh

Hậu quả của việc quan hệ sớm sau khi sinh

Phụ nữ sau khi sinh được khuyến cáo nên kiêng quan hệ vợ chồng ít nhất 3 tháng. Tuy nhiên, nhiều chị em không tuân thủ “quy định” này, đã gần gũi chồng quá sớm. Vậy hậu quả của việc quan hệ sớm sau sinh là gì?

Hậu quả của việc quan hệ sớm sau khi sinh

Hậu quả của việc quan hệ sớm sau khi sinh nếu không tìm hiểu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ:

1.Dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục

Sau khi sinh cơ thể của người mẹ còn yếu, vết thương chưa lành, hệ miễn dịch kém. Vì thế nếu quan hệ chăn gối quá sớm dễ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: HIV, bệnh lậu, giang mai,…

Hậu quả của việc quan hệ sớm sau khi sinh
Hậu quả của việc quan hệ sớm sau khi sinh

2. Đau rát, tổn thương vết mổ

Hậu quả của việc quan hệ sớm sau khi sinh đó là vùng kín bị đau rát, tổn thương. Nếu gần gũi quá sớm một cách thô bạo, mạnh sẽ khiến tổn thương vết mổ, đau rát và dễ nhiễm trùng. Sau sinh hormone estrogen sản sinh khá thấp, âm đạo khô nên dễ bị tổn thương khi quan hệ.

3. Mệt mỏi, căng thẳng, trầm cảm

Sau sinh cơ thể mẹ yếu ớt lại cộng với việc phải chăm con thường dẫn đến tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, sẽ không tìm được cảm giác thoải mái mỗi khi gần gũi chồng. Thậm chí, việc quan hệ sẽ khiến chị em cảm thấy đau gây ra ám ảnh tâm lý, căng thẳng, stress.

4. Hậu sản, dẫn đếm nhiễm khuẩn sau sinh

Quan hệ trở lại khi các bộ phận sinh dục vẫn còn chưa hồi phục hoàn toàn sẽ tạo cơ hội cho vô số vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể gây ra các bệnh lí: hậu sản, nhiễm trùng. Triệu chứng hậu sản bao gồm chảy máu vùng kín, đau rát, sốt, mưng mủ, tụt huyết áp,…

Hậu quả của việc quan hệ sớm sau khi sinh
Quan hệ sớm sau sinh dễ dẫn đến hậu sản

Sau khi sinh thường bao lâu thì quan hệ được?

Mẹ bỉm sữa chỉ nên gần gũ với chồng trở lại khi cơ thể đã phục hồi hoàn toàn và cảm thấy thực sự sẵn sàng cho cuộc yêu. Thông thường khoảng 6 – 8 tuần sau sinh (thường) có thể quan hệ tình dục bình thường. Còn đối với sinh mổ thì 8 – 9 tuần thì quan hệ lại được. Sau sinh cơ thể người mẹ sẽ tiết ra sản dịch nhiều nếu quan hệ tình dục khi sản dịch chưa hết, dễ dẫn đến viêm nhiễm. Hơn nữa, nếu quan hệ quá sớm lúc này vùng xương chậu của mẹ vẫn còn khá yếu rất nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ.

Quan hệ sau khi sinh cần lưu ý:

  • Cẩn thận với bầu ngực dễ tiết sữa: Mẹ sẽ thường tiết sữa, để chuẩn bị cho cuộc yêu, mẹ nên cho bé bú trước hoặc hút sữa ra hết, tránh chảy sữa khi hai vợ chồng quan hệ nhé. Điều này sẽ khiến cả mẹ và chồng không thoải mái khi sữa tiết ra nhiều.
Hậu quả của việc quan hệ sớm sau khi sinh
Sau sinh bao lâu thì quan hệ được?
  • Nếu cảm thấy đau rát khi quan hệ: Sau khi sinh, cơ thể người mẹ sẽ có sự đổi nội tiết tố làm cho vùng kín bị khô nên khi quan hệ sẽ cảm thấy đau. Để giảm đau, mẹ nên thủ thỉ với chồng để kéo dài màn dạo đầu để tiết dịch bôi trơn.
  • Cảm giác quan hệ lúc này sẽ khác hẳn cảm giác quan hệ trước khi sinh: Mẹ nên thoải mái, tránh căng thẳng.

Hậu quả của việc quan hệ sớm sau sinh như đã nói trên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ. Lúc này, người chồng cần thông cảm, động viên vợ, không nên đòi hỏi quá mức. cho vợ. Chúc hai vợ chồng bạn hạnh phúc!

Originally posted 2019-01-08 19:13:25.

Tags

Thùy Dung

Làm việc tại Content Marketing Institute - Từng học tại Đại học Sư phạm Đà Nẵng
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status