Hướng dẫn mẹ cách làm bánh flan cho trẻ ăn dặm mới nhất Ăn dặm
Ăn dặm

Hướng dẫn mẹ cách làm bánh flan cho trẻ ăn dặm

Trẻ con khá thích các món ăn ngọt trong đó phải kể đến bánh flan. Đây là một lựa chọn để các mẹ có thể tham khảo giúp bé ăn dặm. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mẹ cách làm bánh flan sánh mịn thơm ngon để bé nào cũng thích nhé.

Không quá ngọt và đặc với công thức làm bánh flan bằng sữa tươi vẫn giữ được độ béo thích hợp và không gây cảm giác ngán cho bé khi thưởng thức. Những chiếc bánh flan có một chút béo và ngọt được hòa quyện cùng với hương vị sữa tươi thanh nhẹ cực kỳ hấp dẫn. Bánh flan làm bằng sữa tươi là một món ăn dặm mà bé nào cũng sẽ thích.

Hướng dẫn mẹ cách làm bánh flan cho trẻ ăn dặm
Hướng dẫn mẹ cách làm bánh flan cho trẻ ăn dặm

Cách làm bánh flan cho trẻ ăn dặm

Nguyên liệu cần dùng

  • Trứng gà: 5 quả
  • Sữa tươi: 400ml
  • Đường: 100gr
  • Vani: 2 ống
  • Chanh: 1/2 quả
  • Chén nhỏ để đựng bánh, rây lọc

Cách làm bánh flan

Bước 1:Đầu tiên chúng ta sẽ làm nước caramen trước. Cho 1 lít nước vào chảo, thêm 100g đường vào khuấy đều, cho đến khi đường sánh hơi vàng màu cánh gián lại thì cho 1 thìa nước cốt chanh vào. Lớp caramen có màu vàng nâu đẹp là được, không để bị cháy hoặc quá đặc. Sau đó đổ nhanh caramen vào khuôn hoặc chén nhỏ, nhẹ nhàng xoay đều để phần đường tráng thành một lớp mỏng.

Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra hai tô khác nhau. Lấy phới lồng khuấy nhẹ theo một chiều để lòng đỏ trứng được tan hết. Tuy nhiên khi đánh bạn lưu ý không nên đánh quá mạnh tay sẽ làm trứng bị nổi bọt sau khi hoàn thành sẽ bị rỗ không đẹp.

Bước 3: Cho thêm 100gr đường cát trắng vào cùng với sữa tươi khuấy đều rồi đun hỗn hợp này trên lửa khoảng 2 phút sữa ấm ( không được để sữa sôi lên). Lấy phần sữa ấm cho vào âu trứng đã đánh ra rồi nhẹ nhàng khuấy thật đều để hỗn hợp được đồng nhất.

Hướng dẫn mẹ cách làm bánh flan cho trẻ ăn dặm
Tách phần lòng đỏ trứng ra đánh tan

Bước 4: Để bánh flan được mịn màng và không bị lợn cợn thì bạn cần lọc hỗn hợp qua rây thêm một lần nữa cho mịn rồi bỏ vani vào khuấy để tạo mùi thơm cho bánh. Đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh đã tráng sẵn caramel. Mẹ cần lưu ý không đổ quá đầy khuôn mà chỉ đổ ¾ khuôn vì khi bánh chín sẽ nở thêm.

Bước 5: Cho tất cả khuôn bánh flan đã hoàn thành vào hấp cách thủy trong nồi hấp khoảng 30 phút. Nên dùng khăn phủ trên bề mặt nồi hấp lại rồi mới đậy nắp để hơi nước không bị rơi vào bánh sẽ làm bánh bị lồi lõm không đẹp mắt.

Hướng dẫn mẹ cách làm bánh flan cho trẻ ăn dặm
Bánh flan thơm ngon dành cho trẻ

Vậy là chỉ có 5 bước đơn giản trên chúng ta đã hoàn thành được mẻ bánh flan sữa tươi thơm ngon, bạn hãy cho bánh vào trong ngăn mát để ăn dần. Đối với trẻ ăn dặm, khi ăn mẹ có thể hấp bánh lại. Chúc các mẹ thành công với món này nhé!

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status