Hướng dẫn mẹ pha sữa đúng cách cho trẻ sơ sinh mới nhất Nuôi con
Nuôi con

Hướng dẫn mẹ pha sữa đúng cách cho trẻ sơ sinh

Pha sữa cho trẻ tưởng chừng là việc đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách để đảm bảo nguồn dinh dưỡng có trong sữa cho trẻ phát triển tốt nhất. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các mẹ cách pha sữa đúng cách cho trẻ.

Những điều cần biết trước khi pha sữa

Tuyệt trùng trước khi pha sữa: Khi bé bú bình, mẹ cần rửa sạch các dụng cụ pha sữa bằng nước sôi để tránh vi khuẩn xâm nhập. Các mẹ cần tránh để núm vú ở nhiệt độ cao sẽ làm tan chảy nhựa vì núm làm bằng cao su.

Không sử dụng lò vi sóng để hâm sữa: Hâm nóng sữa quá 40 độ sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng và có thể gây bỏng miệng trẻ khi bú. Việc dùng lò vi sóng có thể gây nổ nên rất nguy hiểm. Khi hâm mẹ cần tránh hâm sữa bằng bình thủy tinh và chỉ đặt bình trong thời gian 1 phút để sữa vừa ấm.

Hướng dẫn mẹ pha sữa đúng cách cho trẻ sơ sinh
Tuyệt trùng trước khi pha sữa cho bé

– Nước pha sữa: Các mẹ nên dùng nước sôi để nguội, không nên pha nước quá nóng sẽ làm mất chất. Tuyệt đối không dùng nước khoáng hoặc cồn đóng chai để pha sữa cho trẻ. Trong nước khoáng có chứa nitrat và canxi nếu dùng để pha sữa sẽ dẫn đến thừa chất gây sỏi thận, khô da, mất nước hoặc táo bón.

Hướng dẫn pha sữa đúng cách cho trẻ

Bước 1: Vệ sinh dụng cụ pha sữa: bình, núm, thìa bằng nước sôi và rửa sạch tay.

Bước 2: Đun 1 lít nước sôi để nguội khoảng 30 phút, nước cần đủ nóng để diệt vi khuẩn.

Bước 3: Pha đúng liều lượng sữa được hướng dẫn cụ thể trên mỗi hộp sữa. Mẹ hãy đặt bình sữa trên bàn để kiểm tra mực nước cho chính xác.

Ðộ tuổi của bé Nước ấm (đun sôi để nguội) ml
Số muỗng

Mới sinh – 2 tuần
60 2

2 tuần – 2 tháng
90 3

2 tháng – 6 tháng
120 4

Trên 6 tháng
180 6

Bước 4: Trong mỗi hộp sữa đã có muỗng kèm theo, bạn hãy ước lượng sữa phù hợp cho với tháng tuổi của con. Đổ muỗng sữa vào bình theo đúng tỉ lệ.

Hướng dẫn mẹ pha sữa đúng cách cho trẻ sơ sinh
Pha sữa đúng tỉ lệ

Bước 5: Khuấy đều tay trong khoảng 10s để sữa tan ra rồi vặt chặt nắp bình sữa lại.

Bước 6: Sau đó vặn chặt nắp bình sữa lại.

Trên đây là hướng dẫn pha sữa đúng cách cho trẻ sơ sinh để các mẹ làm theo cho bé được hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp mẹ biết cách chăm sóc con. Chúc các bạn thành công!

Originally posted 2019-05-29 15:41:12.

Tags

Thùy Dung

Làm việc tại Content Marketing Institute - Từng học tại Đại học Sư phạm Đà Nẵng
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status