8 địa chỉ khám lưỡi ở HCM+ Hà Nội uy tín nhất+ reviews đánh giá
Bệnh lýThông tin bệnh viện

Khám lưỡi ở chuyên khoa nào?

Khám các bệnh về lưỡi tại khoa tai mũi họng bệnh viện: Chợ Rẫy, Gia Đình, ĐH Y Dược ở TP HCM hoặc bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương với bác sĩ kinh nghiệm, tận tình, cho kết quả chuẩn đoán chính xác, điều trị khả quan.

Lưỡi có chức năng gì?

Lưỡi bao gồm một tập hợp các búi cơ có chức năng vị giác giúp con người cảm nhận hương vị và nuốt thức ăn. Bên trong lưỡi chứa rất nhiều mạch máu và tuyến nước bọt giúp tiết nước bọt không ngừng để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại.

kham luoi

Theo y học cổ truyền, lưỡi còn thể hiện tình trạng sức khỏe của con người. Xem lưỡi có thể phán đoán được bệnh tật.

Một cơ thể khỏe mạnh thì lưỡi luôn có màu hồng, sạch sẽ và bao phủ bởi các gai thịt chứa nụ vị giác. Nếu lưỡi có những biểu hiện bất thường như đỏ tấy, đau, chuyển màu đen hay màu trắng… thì đều là dấu hiệu cảnh báo bệnh trong cơ thể.

Thông qua lưỡi, người ta có thể chẩn đoán được rất nhiều loại bệnh từ bệnh thông thường như dị ứng, ho, sốt, vàng da, đau đầu, đường ruột… đến bệnh ung thư, giang mai…

3 địa chỉ khám lưỡi ở HCM uy tín nhất hiện nay

Khám lưỡi tại khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Chợ Rẫy

 • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, 12, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: thứ hai – thứ sáu: 07:00 – 16:00 ; thứ bảy: 07:00 – 11:00
 • Điện thoại: 02838554137

Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh tai mũi họng uy tín, chất lượng, với nhiều thế mạnh vượt trội:

Là nơi điều trị các bệnh tai mũi họng uy tín, đồng thời là trung tâm đào tạo chuyên khoa tai mũi họng ở các bậc học Thạc sĩ, Tiến sĩ, chuyên khoa I, chuyên khoa II, chuyên khoa sơ bộ và cử nhân điều dưỡng…

Có máy móc hiện đại và đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong việc khám chữa bệnh.

Cung cấp rất nhiều dịch vụ khám chữa bệnh liên quan đến tai mũi họng như: Cắt amidan, phẫu thuật cắt thanh quản (bán phần và toàn phần), phẫu thuật chỉnh hình mũi, phẫu thuật nội soi mũi, phẫu thuật tai, phẫu thuật chỉnh hình và tái tạo vùng mặt, điều trị chứng ngủ ngáy…

Dịch vụ thăm khám và điều trị các bệnh tai mũi họng chất lượng cao, chi phí được niêm yết và công khai minh bạch.

Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Nhân dân 115

 • Điện thoại: 02838644249
 • Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh , 12, Quận 10, Hồ Chí Minh

Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Nhân dân 115 được tách ra từ khoa Liên chuyên khoa và thành lập vào tháng 06 năm 2007 và là khoa lâm sàng, khám chữa bệnh bằng nội khoa và ngoại khoa. Khoa có 18 cán bộ công nhân viên gồm 08 bác sĩ và 10 điều dưỡng.

 

 

Khoa Tai – Mũi – Họng – Bệnh viện Nhân dân Gia Định

 • Địa chỉ: 01 Nơ Trang Long, 12, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại liên hệ: 0838412692

3 địa chỉ khám lưỡi ỏ Hà Nội uy tín nhất hiện nay

Khám lưỡi tại khoa Khám bệnh – Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương

 • Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: 0438686051

Khoa Khám bệnh, tiền thân là Phòng Khám bệnh, thành lập ngay từ ngày đầu thành lập Bệnh viện (1969 – 1999). Năm 2000 được đổi tên thành khoa Khám bệnh. Từ năm 2008 đến nay đã đạt được nhiều thành tựu: khám bệnh bằng nội soi góp phần chẩn đoán phát hiện sớm các khối u tại vùng tai mũi họng, ứng dụng laser trong điều trị bệnh lý Tai Mũi Họng, tăng cường công tác điều trị ngoại trú, đào tạo Bác sỹ và Điều dưỡng chuyên khoa từ các tuyến có nhu cầu. Số lượng bệnh nhân ngày một tăng, trung bình từ 600 – 800 lượt/ngày. Khen thưởng tập thể: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2011, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế: 2008, 2009, 2011, Tập thể lao động xuất sắc các năm 2006, 2008, 2009, 2010,2012. Khen thưởng cá nhân: Thầy thuốc Ưu tú: bác sĩ Chu Văn Thọ; bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Tuyết Mai, bác sĩ chuyên khoa II NghiêmThị Thu Hà: Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn năm 2008.

Khoa Tai mũi họng – Bệnh viện Bạch Mai

 • Điện thoại: 0989171462
 • Địa chỉ: 78 Giải Phóng , Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Khoa Tai Mũi Họng đã cấp cứu và xử trí cứu sống nhiều bệnh nhân nặng như áp xe não, viêm màng não do tai, áp xe cạnh cổ, các trường hợp dị vật đường ăn, đường thở. Phối kết hợp chặt chẽ với các viện, khoa trong bệnh viện để giải quyết các bệnh nhân có liên quan đến nhiều chuyên khoa như khoa hồi sức cấp cứu, trung tâm ung bướu, khoa nội tiết đái tháo đường.Thường xuyên trao đổi chuyên môn với các khoa cận lâm sàng như khoa chẩn đoán hình ảnh, khoa vi sinh, trung tâm giải phẫu bệnh. Phát triển các kĩ thuật cao của chuyên khoa ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới.

Với đội ngũ các bác sĩ và điều dưỡng có trình độ cao, được đào tạo bài bản trong nước và quốc tế, cùng với sự hỗ trợ của các chuyên khoa khác trong bệnh viện, khoa phấn đấu trở thành một trung tâm Tai Mũi Họng hàng đầu của Việt Nam.

Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Quân y 103

 • Địa chỉ: 261 Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 13:30 – 16:30, 08:00 – 12:00

Tại khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Quân y 103 hiện nay đang cung cấp trên 50 dịch vụ khám và điều trị các bệnh khác nhau liên quan tới chuyên khoa như: Phẫu thuật các khối u lành tính, Phẫu thuật chỉnh hình các chấn thương mũi xoang, Điều trị viêm họng mạn tính, Phẫu thuật viêm mạn tính quá phát hạ họng, Điều trị ung thư thanh quản, Khám Tai – Mũi – Họng, Phẫu thuật chấn thương vùng cổ trước, Phẫu thuật mở khí quản cấp cứu, Khám nội soi Tai Mũi Họng, Xử trí cấp cứu chảy máu Tai Mũi Họng, Cắt và tạo hình một số ung thư da vùng đầu cổ,…

từ khóa

 • bệnh về lưỡi khám khoa nào
 • bệnh viêm lưỡi ở người lớn
 • hình ảnh các bệnh về lưỡi
 • các bệnh về lưỡi ở trẻ nhỏ

 

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status