Khám phá 8 dấu hiệu bệnh tim mới nhất Bệnh lý
Bệnh lý

Khám phá 8 dấu hiệu bệnh tim

Bệnh tim là một trong những căn bệnh nguy hiểm và để lại những di chứng nặng nề cho người mắc bệnh. Tuy nhiên, nếu phát hiện kịp thời có thể điều trị tốt hơn thông qua những dấu hiệu bệnh tim thường gặp. Các bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để biết về biểu hiện của bệnh đó.

1. Dấu hiệu bệnh tim là khó thở

Dâu hiệu bệnh tim đầu tiên dễ nhận biết nhất là khó thở. Khi nằm bạn cảm thấy rất khó thở, đặc biệt là bạn đêm nhiều lúc bạn khó thở khiến mình phải tỉnh giấc.Giáo sư Nieca Goldberg tại một trung tâm y tế ở New York cho biết: “Đôi khi người ta bị một cơn đau tim nhưng không đau ngực hoặc đau kết hợp khó thở. Cũng giống như người bệnh vừa mới chạy marathon.”  Và khi bạn cảm thấy khó thở thì rất tức ngực, khó chịu ở lồng ngực, có cảm giác như ai đó đang đè lên ngực bạn vậy.

Khám phá 8 dấu hiệu bệnh tim
Dấu hiệu bệnh tim là khó thở

2. Luôn cảm thấy mệt mỏi

Mệt mỏi có thể là cơ thể làm việc quá sức hoặc thiếu ngủ nhưng nếu mệt mỏi trong thời gian dài thì đó là dấu hiệu bệnh tim. Khi tim, não và phổi đang bị thiếu máu nên các hoạt động của cơ quan này cũng bị trì trệ nên dù làm những công việc nhẹ nhàng bạn cũng cảm thấy kiệt sức. Đối với phụ nữ thì khi bị mệt mỏi sẽ xuất hiện những cơn đau tim, nếu xuất hiện triệu chứng này thường xuyên thì bạn đang bị suy tim đấy. Cần đi thăm khám bác sĩ để điều trị kịp thời.

3. Xuất hiện sưng phù

Căn bệnh suy tim sẽ bị tích tụ dịch trong cơ thể nhiều nên xuất hiện các hội chứng sưng phù. Người bệnh có thể bị sưng phù chân, tay, bụng… Có nhiều bệnh nhân bị tăng cân đột ngột nhưng lại mất cảm giác ngon miệng khi ăn. Dù ăn rất ít nhưng cơ thể vẫn cứ phì lên.

Khám phá 8 dấu hiệu bệnh tim
Sưng phù là dấu hiệu bị bệnh tim

4. Tim đập nhanh và nhịp đập không đều

Sẽ không phải là bệnh tim nếu như tim bạn đập nhanh vào một thời điểm nào đó và sau đó lại nhịp đập trở lại lúc bình thường. Tuy nhiên, nếu như bình thường tim đập nhanh và nhịp đập không đều nhau, đặc biệt là khi đi kèm với kiệt sức hay chóng mặt hay bị khó thở thì đây là dấu hiệu bị bệnh tim, rối loạn nhịp tim. Nếu bạn không điều trị kịp thời thì sẽ dẫn đến suy tim và đột tử.

5. Ho nhiều

Nếu như bạn ho do cảm lạnh thì sẽ không nguy hiểm. Nhưng nếu như ho dai dẳng lâ ngày thì đây là dấu hiệu suy tim do tích tụ nhiều chất dịch trong phổi. Nếu như bị nặng có thể sẽ ho ra đờm hoặc ho ra máu, đây là giai đoạn cuối của suy tim.

Khám phá 8 dấu hiệu bệnh tim
Đau tim liên tục

6. Dậu hiệu chóng mặt, ra mồ hôi

Những người bị thiếu máu thì não sẽ làm việc không hiệu quả ảnh hưởng đến các chức năng khác của cơ thể. Nếu bị thiếu máu trầm trọng cũng dẫn đến nhồi máu cơ tim, cơ thể choáng váng và mất ý thức. Ngoài ra, chóng mặt cũng là nguyên nhân gây rối loạn nhịp tim. Bên cạnh đó, khi bạn không vận động hoặc ở trong môi trường không quá nóng cũng vẫn rơi vãi mồ hôi thì bạn cần đi khám ngay, vì đó là dấu hiệu cơn đau tim.

7. Thay đổi tâm trạng cũng là dấu hiệu bệnh tim

Căn bệnh nhồi máu cơ tim sẽ có những cảm giác lo lắng, căng thẳng và cũng là nỗi sợ hãi về cái chết đang đến. Có những người nhồi máu cơ tim có cơ may sống sót họ thường nói như chết đi sống lại vậy. Chính vì thế, gặp bệnh tim thì tất cả ai cũng có chung tâm trạng đấy.

Khám phá 8 dấu hiệu bệnh tim
Lo lắng cũng là dấu hiệu đau tim

8. Hệ tiêu hóa kém

Tuy đau bụng không phải chứng hiếm gặp nhưng nếu như đau bụng vì bệnh tim thì sẽ khác. Nhưng người có dấu hiệu bệnh tim thường sẽ bị sưng bụng hoặc cảm thấy khó chịu ở bụng. Vì bệnh suy tim dẫn đến những hậu quả về đường tiêu hóa, có cảm giác chán ăn, khó tiêu và chứng ợ nóng.

Với 8 dấu hiệu bệnh tim chúng ta có thể dễ dàng nhận biết hơn về tình trạng sức khỏe của mình. Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe!

Originally posted 2019-08-27 11:51:06.

Tags

Thùy Dung

Làm việc tại Content Marketing Institute - Từng học tại Đại học Sư phạm Đà Nẵng
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status