Khám phá hay về trà atiso đối với sức khỏe mới nhất Bài thuốc quý, Kiến thức
Bài thuốc quýKiến thức

Khám phá hay về trà atiso đối với sức khỏe

Trà atiso trở thành thức uống quen thuộc của mỗi người, nhưng vẫn chưa ai biết nhiều về tác dụng cũng như tác hại của loại trà này. Vì vậy, mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Những tác dụng tuyệt vời từ trà atiso

  • Trà atiso rất tốt cho gan: Trong trà có chất chống oxy hóa là cynarin và silymarin rất tốt cho gan. Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh loại trà này rất tốt cho gan, phục hồi các chức năng gan. Ngày xưa, con người đã biết sử dụng trà để thay thế một số loại thuốc giúp điều trị các bệnh về gan.
  • Giúp làm giảm cholesterol xấu: Nhờ các thành phần hóa học có trong trà giúp làm giảm hàm lượng cholesterol  bằng cách kiềm chế HMG-CoA reductase và giảm cholesterol xấu bên trong máu. Bên cạnh đó, trà atiso giúp làm tăng loại cholesterol mà có khả năng ngừa cơn đau tim.
Khám phá hay về trà atiso đối với sức khỏe
Công dụng trà atiso đối với sức khỏe
  • Chứa hàm lượng chất xơ cao: Một điều tuyệt vời từ trà atiso là có chứa hàm lượng chất xơ cao để bổ sung cho cơ thể cần. Vì vậy, chúng ta nên bổ sung thức uống này khi cơ thể thiếu chất xơ nhé.
  • Trà atiso có thể ngăn ngừa ung thư? Có một số nghiên cứu đẫ tìm ra được những tinh chất có trong trà sẽ giúp loại bỏ các tế bào không cần thiết ra khỏi các mô để không làm ảnh hưởng xấu đến các tế bào khác. Từ đó, có thể hạn chế được các tế bào xấu tích tụ và phá hủy các tế bào có lợi nên ngăn ngừa được các khối u trên cơ thể người.
  • Cải thiện hệ tiêu hóa nhờ trà atiso: Với những thành phần tự nhiên có thể hỗ trợ tốt các chức năng tiêu hóa, cải thiện túi mật và các chức năng gan nên hệ tiêu hóa sẽ làm việc tốt hơn.
  • Điều trị chứng buồn nôn rất hiệu quả: Nếu như trà atiso có vai trò quan trọng đối với gan thì sẽ giúp làm giảm chứng buồn nôn rất hiệu quả. Vì vậy, bạn hãy sử dụng thức uống này mỗi khi buồn nôn để cải thiện hơn nhé.

Một số tác hại khi sử dụng trà atiso sai cách

Biết là trà atiso có rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nó cũng mang đến những tác dụng phụ nếu như chúng ta không sử dụng đúng cách. Một số tác dụng phụ nếu bạn không sử dụng đúng cách là:

  • Chứng táo bón: Do chất chát trong trà sẽ làm khúc ruột bị co thắt và lâu ngày thành co cứng. Có nhiều người từng bị táo bón, không biết còn sử dụng trà thì sẽ trở nên nặng thêm. Bên cạnh đó, lượng sắt có trong trà luôn làm tương tranh với các khoáng tố khác gây nên hiện tượng nghiện táo bón.
Khám phá hay về trà atiso đối với sức khỏe
Những lưu ý khi sử dụng trà atiso
  • Sử dụng nhiều trà sẽ gây hiện tượng chướng bụng: Vì tác dụng của trà là tiết mật và co thắt túi mật để đẩy mật từ gan xuống ruột. Nhưng nếu bạn sử dụng trà thường xuyên sẽ gây hiện tượng co thắt toàn bộ cơ trơn của hệ thống tiêu hóa nên chất thải không được đẩy ra ngoài từ đó bạn sẽ mắc chứng táo bón.
  • Tổn thương gan: Trà sẽ tốt cho gan nếu như bạn biết sử dụng đúng cách. Nhưng nếu như uống nhiều sẽ thành gánh nặng cho gan, vì gan phải hoạt động hết công suất, gấp 2 lần so với bình thường.

Vì vậy, trà atiso sẽ rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe nếu như bạn sử dụng đúng cách. Để trà phát huy tốt những tác dụng thì bạn nên sử dụng ngày 2 lần thôi nhé.

 

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status